VicoTas
Câu hỏi
Mạnh Linh thieugia88
19/09/2013 12:16

Nhận xét đánh giá chất lượng điện thoại QMobile M2 cách cài đặt GPRS, Opera, Chat Yahoo, GameJava cho Q mobile

Về điện thoại Q - Mobile M2
Rất nhiều trang web về đtdđ, kể cả các trang nổi tiếng như thegioididong.com, trananh.vn ... đều đưa những thông tin ít nhiều sai lệch về chiếc đt này. Là người dùng ĐT Q - Mobile m2 được 1 thgian đủ để khám & phá, tôi xin đưa ra 1 n~ thông tin chính xác nhất về chiếc đt M2 mà tôi đang để trước mặt
*Copy từ TGDĐ*
- Thiết kế mạnh mẽ thời trang
- Hỗ trợ 2 Sim 2 Sóng online
- Máy nghe nhạc, xem phim MP3, MP4, 3GP
- Đài FM, chức năng thu âm FM
- Kết nối USB, Bluetooth, GPRS
- Chế độ tự động bật và tắt máy
TÍNH NĂNG GIẢI TRÍ
Chụp hình 1.3Mp 1280*1024 (TGDĐ: VGA)
Quay phim Có
Nghe nhạc Có
Xem phim Có (TGDĐ: Không)
Đài FM Có
Ghi âm Có
Ghi âm cuộc gọi Có (?)
Xem Tivi Không
KẾT NỐI DỮ LIỆU
Bộ nhớ trong 1MB ~0
Thẻ nhớ ngoài Hỗ trợ lên đến 4GB
Kết nối USB Có
Bluetooth Có
Hồng ngoại Không
Wifi Không
Trình duyệt Wap 2.0
Java Có (TGDĐ: Không)
GPRS Có
HSCSD Không
EDGE Không
3G Không
Hỗ trợ 2 SIM Có (TGDĐ: Không)
CHỨC NĂNG CƠ BẢN
Loại màn hình TFT, 65.536 màu
Kích thước màn hình 176*208 (TGDĐ: 176 x 144 Pixels)
Nhạc chuông ? âm sắc , MP3 , MIDI
Báo rung Có
Tin nhắn SMS/MMS
Danh bạ 250 số
Loa ngoài Có
Ứng dụng văn phòng Không
Hệ điều hành Java
Trò chơi Cài sẵn trong máy + Cài thêm dễ dàng
Đồng hồ Có
Báo thức Có
Ngôn ngữ Tiếng Việt Có Tiếng Việt
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Băng tần Dual-band (GSM 900/1800)
Kích thước 111.2x61.2x13 mm
Trọng lượng 126
Thời gian đàm thoại 2 (giờ)
Thời gian chờ 160 (giờ)

*/copy*
Các thông tin trong "(TGDĐ: ...)" là những thông tin sai lệch do trang web cty thế giới di động đưa ra

Trước hết fải nói tôi hoàn toàn ko thấy hối hận vì đã mua chiếc đt này vì cho dù nó có những khuyết điểm j` đi nữa thì với cái giá 1tr3 thì n~ khuyết điểm đó là hoàn toàn chấp nhận đc (nhưng đây chỉ là quan điểm của tôi)

Đầu tiên, tổng quan nhất, đây là chiếc đt có xuất xứ Trung Quốc. Vì thế nên các chức năng đa fương tiện của nó: chụp ảnh, quay/xem fim, ghi âm, và cả wap, java, trò chơi, quản lý tin nhắn, danh bạ, ebook đều mang 1 vẻ thiếu chuyên nghiệp. Chụp ảnh, quay/xem fim, ghi âm cho file chất lượng ko cao, wap java sms danh bạ hơi bất tiện nếu so sánh với các máy phổ biến của Nok/SonyE và có thể còn thua kém cả Samsung. Nhưng khoản nghe nhạc thì M2 ko đến nỗi nào, thực ra loa để nhỏ còn khá ấm, vì ít khi nghe nhạc bằng đt nên về trình chơi nhạc của M2 tôi ko có j` fàn nàn.
*nút ấn, độ bền: cái này chưa nói ngay đc fải dùng lâu mới biết
*Ghi âm cuộc gọi: đến h tôi vẫn chưa tìm ra chức năng này?
*Kết nối: Hiện tôi đang dung thẻ Micro 2GB và thấy ổn, cáp USB đi kèm máy có thể giúp truy cập thẻ nhớ thẳng qua đt nhưng tốc độ xử lý file chậm hơn so với cái "USB", và nghe nói copy file như thế hại máy, hại thẻ.
*Bluetooth: ko vấn đè j` nếu bỏ qua việc 1 số máy như Nokia đời đầu, hittech .. ko tìm đc máy M2 nhưng M2 thì lại tìm đc và pair ngon lành. Máy còn có chức năng "tọc mạch" toàn bộ hệ thống nhớ(thẻ nhớ, bn trong) của máy khác qua bluetooth và copy file của họ về cho mình cái này Nokia tuyệt nhiên ko có (tuy chắc sau này sẽ có)
*Trình duyệt Wap: tuy ko bao h dùng vì đã có Opera mini (hơn hẳn) nhưng đây là 1 phần rất quan trọng, tí tôi nói
*2sim: hoàn toàn ko vấn đề j`, tuy dùng sim 1 gọi sim 2 thì máy sẽ báo "ko liên lạc đc" nhưng thục ra khi sim 1 đang nói chuyện thid sim 2 vẫn có thể nhận cuộc gọi (nhưng đương nhiên nếu nhận thì cuộc gọi hiện thời sẽ bị cắt)
*JAVA: đây là điểm khiến cho tôi ko hề tiếc nuối j` sau khi mua M2. Vì JAVA của M2 hoàn toàn đạt yêu cầu sử dụng của tôi:
BẠN CÓ THỂ NGHE NHIỀU NG` NÓI MÁY NÀY DUYỆT WEB KO TỐT, HAY KO CHAT ĐC, HAY KO CÓ TRÒ CHƠI J`. ĐÓ CHỈ LÀ VÌ NHIỀU NG` ĐÓ CHƯA ĐỌC BÀI VIẾT NÀY.
Trong tháng này tôi ít dùng đt để nt & gọi mà chủ yếu lướt facebook và chat yahoo. Ko thể nói tôi đã cài đặt GPRS, opera mini và sau đó là Ola chat, SH messenger một cách dễ dàng nhưng n~ kinh nghiệm mà tôi nói ở đây hy vọng sẽ làm bạn cài đặt chúng hết sức dễ dàng. Xin khẳng định 1 lần nữa, máy hoàn toàn chạy đc Opera Mini, Ola chat, SH messenger &1 số trò chơi java, tuy ko hoàn hảo nhưng cũng hảo hảo.
*Một số bất cập:
-Cũng vì xuất xú TQ mà hầu hết mọi việc máy làm đều khá chậm, nhưng ko quá chậm, và sau 1 thgian các bạn sẽ quen với tính ì ạch của nó
-Tính tương thích kém : 1. Màn hình (ít máy nào có màn hình giống con này nên tìm ứng dụng cho nó fải chọn ứng dụng độc lập màn hình hoặc fải chịu mất dòng/ mất cột); 2.Bàn fím (qwerty, nhưng ko fải qwerty chuẩn nên khi chơi 1 số game chỉ có thể lên xuống trái fải, ok, mềm trái mềm fải, thoát, hết ). Ko hiểu sao 1 vài file mp4 trong máy tôi cũng ko xem đc
-Lại vì là hàng tàu: quản lý file/danh bạ/cuộc gọi/tin nhắn/java tuy có thể nói là dùng đc nhưng ... bất tiện

Danh sách câu trả lời (2)
Củ Chuối MyLove 19/09/2013 12:16
Tôi đang sử dụng điện thoại qmobile M2. Nói chung chất lượng như vậy và tính năng như vậy thì số tiền như vậy là tạm được rồi. Tính năng ghi âm cuộc gọi: sau khi quay số chờ bên kia nhấc máy, sau đó vào option==> sound recorder==> cuộc gọi đã được ghi âm. Lưu ý nên cài đặt file trên thẻ nhớ thì lưu được nhiều hơn. Tính năng ghi âm cuộc gọi sẽ không ghi được giọng nói của bên kia nếu như bạn sử dụng tai nghe.
avatar hothot 19/09/2013 12:16
5. 1 số trò chơi tương thich với M2 Black Shark 2 Siberia Arkanoid DX Volfied Mafia Wars Tower Wars (tương thích cả nút bấm) Hugo Evil Mirror I/II/III 6. Cách cấu hình để gửi email Tôi đã mò ra cả cách cấu hình email Yahoo nhưng ko hiểu sao chỉ gửi đc Email mà ko đọc đc email gửi cho mình. Menu > Email > Email accounts > Options > New account > Yes > (địa chỉ email của bạn) > Options Next > Pop3 > Options Next > Option Edit > Sim2 > GPRS > ViettelWapp > Options NNext > Điền pop.mail.yahoo.com (dù email bạn có là ??@yahoo.com.vn hay .co.uk thì cũng điền như trên) > Options NNext > Điền smtp.mail.yahoo.com > điền username > điền password > Điền j` cũng đc > Options Done > Options Activate Lúc này bạn mới chỉ có thể gửi email, còn cách nhận Email thế nào cao thủ nào biết rất mong đc chỉ giáo
Trả lời câu hỏi
Tải lại mã
Câu hỏi lĩnh vực Điện thoại di động
Hương Điện thoại pphone t24 có cài tải game về chơi được ko

Đăng lúc: 12:16 - 19/09/2013 trong Điện thoại di động

nophoto Nên chọn LG nexus 4 hay LG optimus G

Đăng lúc: 12:15 - 19/09/2013 trong Điện thoại di động

nophoto Nên chọn mua HTC wildfire, HTC HD mini, Sony X8 hay HTC Imagio

Đăng lúc: 12:15 - 19/09/2013 trong Điện thoại di động

nophoto Đánh giá chất lượng smartphone LG Optimus F7

Đăng lúc: 12:15 - 19/09/2013 trong Điện thoại di động

Đức Vân Hướng dẫn sao chép hình ảnh từ iPhone sang máy tính dùng Windows 8

Đăng lúc: 12:15 - 19/09/2013 trong Điện thoại di động

nophoto Đánh giá chất lượng smartphone P780 Quái vật về pin, cấu hình tầm trung

Đăng lúc: 12:15 - 19/09/2013 trong Điện thoại di động

nophoto Những smartphone vừa giảm giá mạnh trong thời gian qua bạn có thể xem xét

Đăng lúc: 12:15 - 19/09/2013 trong Điện thoại di động

nophoto Xin ý kiến trước khi mua con HTC Desire HD

Đăng lúc: 12:15 - 19/09/2013 trong Điện thoại di động

nophoto Có max 3tr mua máy mới nào

Đăng lúc: 12:15 - 19/09/2013 trong Điện thoại di động

nophoto Cách tăng cường pin lâu và bền cho smartphone

Đăng lúc: 12:15 - 19/09/2013 trong Điện thoại di động

nophoto Đánh giá Samsung Galaxy Grand Duos, phablet giá tốt

Đăng lúc: 12:15 - 19/09/2013 trong Điện thoại di động

Đức Việt 20 triệu mua máy dòng HP Elitebook, hay Dell Precision

Đăng lúc: 12:15 - 19/09/2013 trong Điện thoại di động

nophoto Đánh giá chất lượng điện thoại BlackBerry Q10

Đăng lúc: 12:15 - 19/09/2013 trong Điện thoại di động

nophoto Không biết lumia 520 có trâu như 920 ko nhỉ, màn hình có chống xướt ko nhỉ

Đăng lúc: 23:37 - 27/09/2013 trong Điện thoại di động

nophoto LG Lollipop GD580 có ngôn ngữ tiếng việt không

Đăng lúc: 12:15 - 19/09/2013 trong Điện thoại di động

Link iPhone 3G không kết nối được với máy tính...Help

Đăng lúc: 12:15 - 19/09/2013 trong Điện thoại di động

nophoto Ưu và nhược điểm của Lenovo P770

Đăng lúc: 12:14 - 19/09/2013 trong Điện thoại di động

nophoto Đánh giá chất lượng Samsung Galaxy Express

Đăng lúc: 12:14 - 19/09/2013 trong Điện thoại di động

nophoto So sánh Nokia Lumia 520 và Lumia 620

Đăng lúc: 12:14 - 19/09/2013 trong Điện thoại di động

nophoto Đánh giá chất lượng điện thoại Sharp SH930W

Đăng lúc: 12:14 - 19/09/2013 trong Điện thoại di động

Rao vặt Siêu Vip