VicoTas
Câu hỏi
avatar hothot
31/05/2013 14:08

Những kỹ thuật cần thiết để nhúng YouTube vào trang Blog cá nhân?



Danh sách câu trả lời (1)
avatar puppylove88 31/05/2013 14:08

Trong bài viết này tác giả sẽ hướng dẫn với bạn những kỹ thuật cần thiết nhất để tùy biến một cách hiệu quả việc nhúng YouTube vào Blog (hay Websites cá nhân).

1. Vào YouTube và chọn cho mình một VideoClip ưng ý cần nhúng vào Blog cá nhân, ví dụ: http://www.youtube.com/watch?v=VbWIKxgA9yc (đoạn Video Clip tri ân ngày 20-11).

2. Nhấp chuột phải vào nút Embed phía dưới bên phải đoạn Clip để YouTube cho hiển thị đoạn mã nguồn nhúng vào Blog, tiếp đó bạn có thể tùy chỉnh thêm một số tính năng cần thiết như: có chèn thêm những Video Clip con xung quanh Clip chính hay không, đổi màu nền cho khung VideoClip, chọn lựa một kích thước hiển thị cố định cho khung Clip (hay tùy biến nhập vào ở khung Custom)…

--> Lưu ý: Khi bạn thay đổi một giá trị tùy chọn thì nội dung đoạn mã nhúng Embed sẽ thay đổi theo tương ứng.

 

3. Mở Blog (hay Websites cá nhân) của bạn và đăng nhập với quyền quản trị Administrator, kích hoạt chức năng hỗ trợ nhúng mã nguồn dạng HTML (hầu hết các Blog hay Hosting hiện nay đều hỗ trợ tốt cơ chế này) và Paste đoạn mã của VideoClip mà bạn đã Copy được trên YouTube vào; ở đây tôi đang minh họa trên Blog của Violet (các Blog hay Hosting khác đều tiến hành tương tự).

 

4. Sau khi nhúng đoạn mã nguồn vào đúng cách bạn cập nhật lại trang Blog của mình, nếu như khi hiển thị lên trên nền trang Web chính khung VideoClip chưa làm bạn vừa ý về kích thước và vị trí thì bạn có thể sửa chữa và cập nhật lại hai giá trị width="480" height="385" trong đoạn mã nguồn đến khi vừa ý thì thôi.

 

5. Tới đây xem như việc nhúng VideoClip của YouTube vào Blog cá nhân đã thành công, tuy nhiên để mang tính tiện dụng và tăng sự hấp dẫn cho trang  Blog chính bạn có thể tham khảo thêm mốt số thủ thuật sau:

  + Thường các Clip trên YouTube trước khi xem có thể xuất hiện một khoảng Clip ngắn quảng cáo, để không xuất hiện đoạn Clip này bạn có thể dùng lệnh #t=XXmYYs (trong đó XX là số phút và YY là số giây) vào cuối đường dẫn URL. Ví dụ: http://www.youtube-nocookie.com/v/VbWIKxgA9yc?fs=1#t=00m30s để xem từ giây thứ 30.

  + Nếu không muốn hộp thoại tìm kiếm của YouTube xuất hiện phía bên dưới của Clip bạn chèn thêm mã lệnh &showsearch=0 vào cuối URL nhúng (tương tự như trên).

  + Thông thường, videoclip của YouTube sẽ nằm yên trên Blog cho đến khi người xem nhấp vào nút "Play" hình tam giác để kích hoạt. Nếu muốn tự động phát nội dung của Clip bạn thêm mã lệnh &autoplay=1 vào cuối URL nhúng, còn nếu muốn clip đó tự động chạy lại (replay) khi kết thúc bạn kết hợp thêm mã lệnh &loop=1.

  + Khi bạn nhúng YouTube vào Blog khi người xem kích hoạt nội dung thường sẽ thấy thêm một số video khác cùng chủ đề nằm bên trái hay ngay bên dưới – điều này thường khiến cho họ khó chịu. Khi đó bạn có thể thêm mã lệnh &rel=0 vào cuối URL nhúng để sự hiển thị Videoclip lúc này trên Blog của bạn sẽ gọn gàng hơn.

 

  *Lưu ý: đối với các mã lệnh này thường bạn sẽ chèn hai lần vào cuối các URL đường dẫn trong toàn đoạn mã.

6. Cuối cùng bạn hãy cập nhật lại trang Blog của bạn lần sau cuối và thưởng thức thành quả tuyệt vời của mình đi nào.

 

Trần Đại Minh Trí

Trả lời câu hỏi
Tải lại mã
Câu hỏi lĩnh vực Internet
nophoto Tốc độ download của Chrome 9 dev không thua gì IDM ?

Đăng lúc: 14:08 - 31/05/2013 trong Internet

nophoto Facebook có làm Email nữa ko?

Đăng lúc: 14:08 - 31/05/2013 trong Internet

nophoto Yahoo! Messenger 11 Beta ra mắt với nhiều tính năng mới gì?

Đăng lúc: 14:08 - 31/05/2013 trong Internet

nophoto Tôi muốn lắp đặt mạng internet của FPT thì liên hệ ở đâu?

Đăng lúc: 14:08 - 31/05/2013 trong Internet

nophoto Đăng ký vào youtube không được ?

Đăng lúc: 14:08 - 31/05/2013 trong Internet

nophoto Facebook Messages chưa xuất trận đã bị đe dọa như thế nào?

Đăng lúc: 14:08 - 31/05/2013 trong Internet

nophoto Facebook công khai hệ thống tin nhắn, kèm địa chỉ E-mail Facebook như thế nào?

Đăng lúc: 14:08 - 31/05/2013 trong Internet

nophoto Bao nhiêu bạn bè facebook là đủ?

Đăng lúc: 14:08 - 31/05/2013 trong Internet

nophoto Trải nghiệm Yahoo! Messenger 11 Beta ?

Đăng lúc: 14:08 - 31/05/2013 trong Internet

nophoto Thuật tuán tìm kiếm của Google , Bing, Yahoo...

Đăng lúc: 14:08 - 31/05/2013 trong Internet

nophoto Hỏi về facebook?

Đăng lúc: 14:08 - 31/05/2013 trong Internet

nophoto Sao thỉnh thoảng Firefox lại tự động tắt?

Đăng lúc: 14:08 - 31/05/2013 trong Internet

nophoto Sử dụng hệ thống tin nhắn, kèm địa chỉ E-mail Facebook như thế nào?

Đăng lúc: 14:07 - 31/05/2013 trong Internet

nophoto Dùng Yahoo! Messenger 11 Beta - Có hay hơn - mạnh hơn ko?

Đăng lúc: 14:07 - 31/05/2013 trong Internet

nophoto Làm sao để download video trên Youtube nhanh nhất ?

Đăng lúc: 14:07 - 31/05/2013 trong Internet

nophoto Nick yahoo tự nhiên trắng xóa không đọc được ?

Đăng lúc: 14:07 - 31/05/2013 trong Internet

nophoto Không nghe được nhạc online

Đăng lúc: 14:07 - 31/05/2013 trong Internet

Củ Chuối Làm sao để không cho máy tính vào các trang web mà vẫn vào yahoo hoặc skype được ?

Đăng lúc: 14:07 - 31/05/2013 trong Internet

Uk Máy tính không download được gì hết?

Đăng lúc: 14:07 - 31/05/2013 trong Internet

nophoto Khám phá cách chia sẻ dữ liệu giữa Yahoo và Facebook?

Đăng lúc: 14:07 - 31/05/2013 trong Internet

Rao vặt Siêu Vip