VicoTas
Câu hỏi
avatar kaiba000
25/05/2013 11:09

Ở thành phố Hồ Chí Minh, phá thai ở bệnh viện nào là tốt?

Mình và người yêu lỡ có con nhưng tụi minh chưa thể cưới nhau được nên quyết định phải phá thai, đây là quyết định sau khi đã suy nghĩ rất nhiều, mong các bạn đừng bàn tới việc sao k gữ cái thai lại....vì tùi mình còn trẻ, mặc dù tin là sẽ cưới nhau trong tương lai nhưng nếu bây giờ để đứa trẻ lại sẽ không tốt cho tương lai của nó nữa, đây là lần đầu tiên nên minh sẽ phải rút kinh nghiệm. Mình và bạn gái ở Gò Vấp, cái thai mới được khoảng 1 tháng, mình dự định sẽ phá thai bằng thuốc nhưng tất nhiên là phải đến bệnh viện uy tín, nhưng mình cũng không rành việc này, chỉ biết có Từ Dũ nhưng hơi xa khi đưa người yêu về sợ người yêu mệt, được biết khoa phụ sản đại  học y dược chỗ Hoàng Văn Thụ nhưng không biết có dịch vụ đó không?mấy bạn biết thì chỉ dùm mình vài chỗ uy tín và thuận tiện nhé, và không biết qui trình khi vào đó phải làm thế nào nữa, phải khám tổng quát trước hay là sao nhỉ. Cảm ơn trước nha



Danh sách câu trả lời (2)
vietnamconnection vnconnection 25/05/2013 11:09

Tất cả các bệnh viện phụ sản đều là nơi để bạn yên tâm phá thai! Nhưng cho dù lý do gì, thì việc nạo phá thai, tuy là thủ thuật không lớn nhưng tuyệt đối không phải việc nhỏ. Sau thủ thuật nạo phá thai có thể để lại nhiều di chứng, gây hậu quả xấu như:
Dính khoang tử cung: Nếu nạo hút quá mức, lớp gốc ở màng trong tử cung bị tổn thương, mặt màng có thể dính vào nhau sẽ làm ảnh hưởng đến sự vận hành của tinh trùng và làm cho trứng đã thụ thai khó cắm vào, do đó hậu quả thường thấy nhất là không thụ thai được, có khi có thai cũng dễ sẩy thai. Nếu cổ tử cung bị dính, máu hành kinh không ra ngoài được mà chảy ngược vào bụng sẽ gây ra bế kinh lâu dài và đau bụng có tính chất chu kỳ.

Hiện tượng không thụ thai: Sau khi nạo phá thai, không thụ thai lại được nữa, ngoài nguyên nhân dính khoang tử cung đã nói trên, còn có khả năng do ống dẫn trứng bị viêm. Khi thủ thuật bị viêm nhiễm, chứng viêm có thể từ nội mạc tử cung lan sang ống dẫn trứng, làm cho khoang ống dẫn trứng bị dính, gây ra tắc; cũng có khả năng do ống limpha và mạch máu ở vách tử cung khuyếch tán ra tới tổ chức liên kết cạnh tử cung, làm cho xung quanh ống dẫn trứng viêm, miệng ống dẫn trứng dính vào nhau và kẹt lại.

Dù cho nguyên nhân ống dẫn trứng tắc lại do miệng ống dẫn trứng bịt lại, đều cản trở tinh trùng và trứng gặp nhau, tất nhiên dẫn đến không còn thụ thai được.

Sẩy thai hoặc đẻ non: Khi nạo phá thai, nhất là khi nạo, phải dùng đến kìm để lấy thai ra, nếu miệng cổ tử cung bị dụng cụ nới rộng làm rách, thì sau đó, hễ có thai là sau 12 tuần sẽ kết thúc bằng sẩy thai.
Nên trước khi quyết định bạn nên cân nhắc thật kỹ vì nạo phá thai nhiều sẽ gây rất nhiều hậu quả xấu,và đừng coi chuyện này là 1 chuyện bình thường mà đây là 1 chuyện hết sức quan trọng và phải hết sức cân nhắc.Tốt nhất là bạn nên dùng các biện pháp tránh thai an toàn và hợp lý,vì nạo phá thai là điều nên tránh.

Link whiteroses 25/05/2013 11:09

Phá thai an toàn

Hiện nay có không ít người cho rằng phá thai là tội lỗi, là ác độc. Tuy nhiên, bạn thử tưởng tượng xem, nếu như bạn chưa chuẩn bị đủ điều kiện chăm lo cho một đứa trẻ như là một vật báu được mong đợi của gia đình thì liệu có đem lại cuộc sống hạnh phúc cho đứa con yêu dấu của bạn không? Hay nếu như việc mang thai sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ và tính mạng của người phụ nữ thì liệu có nên "liều lĩnh" giữ thai lại không? Trong những trường hợp đó, phá thai có thể là cần thiết. Tuy nhiên, việc phá thai luôn tiềm ẩn những nguy cơ tai biến, vì vậy bạn cũng cần cân nhắc điều kiện hoàn cảnh của mình thật kỹ trước khi đi đến quyết định này.

Phá thai là gì?

Phá thai được hiểu một cách đơn giản là một biện pháp nhằm chấm dứt quá trình thai nghén. Nó có thể xảy ra theo 2 cách: ngẫu nhiên hoặc có mục đích. Hầu hết các vụ phá thai đều có mục đích. Những trường hợp ngoại lệ, tức là những vụ phá thai vì "tai nạn", được thực hiện do các khuyết tật của người mẹ hoặc đứa con, đôi khi của cả hai. Chúng được gọi là trường hợp "phá thai bộc phát" để phân biệt với những trường hợp không phải vì tai nạn, mà bị gọi bằng cái tên "hơi quá mạnh" là "tội phá thai". Điều này gây lúng túng vì một số trường hợp "tội phá thai" lại được thực hiện một cách bộc phát. Tốt hơn, nên gọi hình thức thứ hai này bằng cái tên "phá thai có chủ đích" hay "cố ý phá thai".

Thế nào là phá thai không an toàn?

Loại phá thai nguy hiểm nhất có lẽ là kiểu "lén lút" và “dân dã” mà những người có thai tự đưa vào tử cung mình những chất hoá học. Một số bạn gái khi lần đầu có thai đã rất lo sợ, không dám đến bệnh viện. Trong điều kiện ở nhà có bạn đã tự hành hạ mình bằng cách đặt vào âm đạo những hoá chất hoặc tiêm qua ven những chất độc để gây sảy thai. Sau những cuộc “phẫu thuật” lén lút như vậy nguy cơ vô sinh thường gặp cao gấp 4 lần.

Nguy hiểm còn có thể xảy ra đối với những trường hợp phá thai đã quá lớn – trên 12 tuần tuổi. Trong những trường hợp này khi nạo dễ xảy ra những tổn thương khác nhau đối với cổ tử cung. Một trong những nguy hiểm là do xương của bào thai đã quá to có thể làm xây xước hoặc làm thủng tử cung. Đối với những bạn gái có u khi phá thai cũng rất nguy hiểm.

Thế nào là phá thai an toàn?

Phá thai an toàn nhất và ít tai biến nhất là ở các bệnh viện chuyên khoa sản, do các bác sỹ có trình độ chuyên môn và có tay nghề cao thực hiện, theo dõi, cơ sở y tế đảm bảo điều kiện vô trùng tuyệt đối và có thể cấp cứu kịp thời với những trường hợp "tai biến", điều kiện sức khoẻ của sản phụ cho phép thực hiện việc phá thai và tuổi thai chưa quá lớn, trong vòng từ 7 đến 8 tuần.

Các biện pháp phá thai

Một vài năm trước đây, biện pháp phá thai bằng hút chân không được sử dụng khá phổ biến, song hiện nay phương pháp này lại ít được sử dụng, bởi sử dụng hút chân không, các phần của phôi thai có thể không hút được ra hết và vẫn phải nạo lại.

Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thụât, thủ thuật phá thai cũng dần trở nên bảo đảm và an toàn hơn.

Tuỳ thuộc vào tuổi thai và điều kiện của từng cơ sở y tế mà các bác sĩ sẽ đi đến quyết định có thể sử dụng biện pháp phá thai nào thì an toàn nhất cho người phải phá thai.

Hiện nay, ở nước ta có những biện pháp phá thai chủ yếu sau:

- Phá thai bằng thuốc (được thực hiện đối với trường hợp tuổi thai dưới 7 tuần tuổi)

- Hút thai (được thực hiện khi tuổi thai chưa quá 8 tuần tuổi)

- Nạo thai (Được thực hiện khi tuổi thai chưa quá 12 tuần tuổi)

- Phá thai bằng kovax (được thực hiện khi tuổi thai đã lớn)

Việc sử dụng biện pháp phá thai nào là do bác sỹ quyết định, tuỳ thuộc vào kỹ thuật và chuyên môn của bác sĩ tại của các cơ sở y tế đó cũng như tuỳ thuộc vào điều kiện sức khoẻ, tuổi thai.

Khi nào cần đi "giải quyết"?

Khi có quan hệ tình dục không an toàn (tức là không sử dụng biện pháp tránh thai hoặc sử dụng biện pháp tránh thai không thành công) thì bạn gái có nguy cơ mang thai. Tuy nhiên, trước khi quyết định phá thai, bạn gái cần xác định chắc chắn mình có thai hay không. Tốt nhất là bạn cần thử thai bằng que thử thai nhanh, sau khi có quan hệ tình dục không an toàn từ bảy đến mười ngày hoặc đi siêu âm tại các cơ sở y tế, nếu chậm kinh từ một đến hai tuần. Bạn lưu ý nhé, chậm kinh chưa chắc đã là có thai vì kinh nguyệt có nhiều khi dao động do nhiều nguyên nhân khác nữa như sự lo lắng, căng thẳng, thay đổi môi trường sống... Trước khi nạo, hút thai, nhất thiết phải siêu âm thấy thai nhi đã di chuyển về làm tổ trong tử cung.

Địa chỉ cần đến

Nơi phá thai an toàn nhất là bệnh viện sản khoa, khoa sản của bệnh viện đa khoa tỉnh, nhà hộ sinh, trung tâm Bảo vệ bà mẹ trẻ em và Kế hoạch hoá gia đình. Tại những nơi này, cán bộ y tế có kỹ thuật, tay nghề, và điều kiện vô trùng đảm bảo. Vẫn biết rằng nhiều bạn nữ muốn giữ bí mật về việc phá thai, nhưng bạn hãy nghĩ đến sức khoẻ của mình, đừng "đùa giỡn" với tính mạng cũng như sức khoẻ sinh sản của bạn sau này mà đến các phòng khám tư không đảm bảo độ tin cậy. Trên thực tế đã có không ít bạn gái phá thai tại các cơ sở không được cấp phép đã bị những tai biến nặng nề như mất máu nặng, nhiễm trùng, thủng tử cung, thậm chí một số bạn mất đi tính mạng. Bạn cũng đừng bao giờ dùng thuốc bỏ thai của các ông lang vườn vì đã có người ngộ độc vì những thuốc này.

TP. HỒ Chí Minh

PHÒNG KHÁM SỨC KHOẺ SINH SẢN, KẾ HOẠCH HOÁ GIA ĐÌNH, RỐI LOẠN KINH NGUYỆT, NẠO HÚT THAI, BỆNH PHỤ KHOA

Marie Stopes – Trung tâm chăm sóc sức khoẻ sinh sản
Địa chỉ: 161 Trần Tuấn Khải, phường 5, quận 5, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại/Fax (84-8) 923 6394
Email: msihcm02@mariestopes.org.vn
Giờ mở cửa
Từ thứ 2 đến thứ 6: 8h00 – 12h00; 13h30 – 19h00
Thứ 7: 8h00 – 12h00, 13h30 – 17h30

Trung tâm bảo vệ Sức khoẻ bà mẹ trẻ em và KHHGĐ

Địa chỉ: 957 Đường 3/2 phường 7, Quận 11, TP HCM
Điện thoại: (08) 8.550 050

Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ


Địa chỉ: 284 Cống Quỳnh, quận 1
Điện thoại: (08) 8395117

Bệnh viện Phụ sản Hùng Vương

Địa chỉ: 128 Hồng Bàng, phường 12, quận 5, TP HCM
Điện thoại: (08) 8558532
Điện thoại tư vấn: (08) 9557476
Liên hệ: BS Trần Hà Tỷ

Phòng khám tư - Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Diễm


Địa chỉ: 181 Bình Phú, phường 11, Quận 6, TP HCM
Điện thoại: 8765765

Trả lời câu hỏi
Tải lại mã
Câu hỏi lĩnh vực Giáo dục giới tính
nophoto Liêu bạn gái mình có thai không?

Đăng lúc: 11:09 - 25/05/2013 trong Giáo dục giới tính

nophoto Đầu ti như nào thì là bình thường?

Đăng lúc: 11:09 - 25/05/2013 trong Giáo dục giới tính

nophoto Liệu mình có thai ko?

Đăng lúc: 11:09 - 25/05/2013 trong Giáo dục giới tính

MrTien Cho em hỏi như vậy có thai không?

Đăng lúc: 11:09 - 25/05/2013 trong Giáo dục giới tính

nophoto Như này liệu có thai không giúp mình?

Đăng lúc: 11:09 - 25/05/2013 trong Giáo dục giới tính

nophoto Cho em hỏi vậy có thai không?

Đăng lúc: 11:09 - 25/05/2013 trong Giáo dục giới tính

nophoto Liệu bạn gái em có thai không ạ????

Đăng lúc: 11:09 - 25/05/2013 trong Giáo dục giới tính

nophoto Liệu tôi có thai ko?

Đăng lúc: 11:09 - 25/05/2013 trong Giáo dục giới tính

Chip chip Chúng em chỉ mới hôn nhau,có những động tác như QH nhưng chưa cởi quần áo liệu có thai không ạ?

Đăng lúc: 11:09 - 25/05/2013 trong Giáo dục giới tính

nophoto Như thế này có mang thai hay không?

Đăng lúc: 11:09 - 25/05/2013 trong Giáo dục giới tính

nophoto Bác sỹ ơi cho em hỏi: Tại sao em 16 tuổi rùi mà chỗ kín vẫn không có lông?

Đăng lúc: 11:09 - 25/05/2013 trong Giáo dục giới tính

nophoto Liệu em có thai ko?

Đăng lúc: 11:08 - 25/05/2013 trong Giáo dục giới tính

nophoto Liệu bạn gái mình có thai ko?

Đăng lúc: 11:08 - 25/05/2013 trong Giáo dục giới tính

nophoto Không chảy máu có chứng minh màng trinh còn nguyên vẹn?

Đăng lúc: 11:08 - 25/05/2013 trong Giáo dục giới tính

nophoto Cho em hỏi về bao quy đầu?

Đăng lúc: 11:08 - 25/05/2013 trong Giáo dục giới tính

nophoto Sau khi quan hệ ra máu??

Đăng lúc: 11:08 - 25/05/2013 trong Giáo dục giới tính

nophoto Biểu hiện của em có phải có thai ko?

Đăng lúc: 11:08 - 25/05/2013 trong Giáo dục giới tính

nophoto Liệu em có thai ko?

Đăng lúc: 11:08 - 25/05/2013 trong Giáo dục giới tính

nophoto Có phải em đã có thai không?

Đăng lúc: 11:08 - 25/05/2013 trong Giáo dục giới tính

Mạnh Linh Làm thế nào để biết 1 người con gái đã QHTD rồi ??

Đăng lúc: 11:08 - 25/05/2013 trong Giáo dục giới tính

Rao vặt Siêu Vip