VicoTas
Câu hỏi
avatar gvit96
25/05/2013 21:16

Phân vân giữa BKAV và Kaspersky,ai cho mình lời khuyên với ?

Hiện tại e có 1 cái máy vi tính mới mua và e đang muốn mua 1 phần mềm diệt virus.Em nghe nói kaspersky 2009 dùng rất tốt,nhưng mới đây lại có phần mềm BKAV pro mới ra,e băn khoăn k biết dùng cái nào tốt hơn mong các pro cho em lời khuyên

Danh sách câu trả lời (7)
avatar congtudatinh 25/05/2013 21:16

 

Kaspersky xài tốt nhưng phải mua license, nếu dùng key thì bị blacklist liên tục. Tùy vào mục đích sử dụng, nếu máy chỉ dùng ở nhà thì xài AVG Free, Avast hoặc ESET NOD32 Smart Security là dc rồ

avatar khangvip 25/05/2013 21:16

Mỗi phần mềm sẽ có điểm mạnh riêng và Qua kinh nghiệm mình sử dụng (tham khảo 1 số bạn bè máy cá nhân, cơ quan) mình thấy BKAV Pro tương đối ổn, ko quá gây nặng nề cho máy, hợp giá tiền; sau khi sử dụng BKAV Pro máy ổn định hơn hẳn.

Đúng là BKAV có thể bỏ qua 1 vài virus mà nếu quét bằng phần mềm khác báo có virus, nhưng sau khi xem xét hậu quả thực tế cái mà bị gọi là virus kia chẳng gây hại gì mà bị các phần mềm khác quy kết là virus thôi -> tuy nhiên khi nó báo virus, mà BKAV báo ko, người sử dụng dễ nhầm là BKAV chất lượng ko bằng!

Còn 1 điểm nữa rất nhiều các "ông lớn nước ngoài" chạy rất nặng nề nhưng lại bỏ lọt các virus có nguồn gốc Việt Nam, trong đó các virus này cũng cực kỳ nguy hiểm, ví như mình đã gặp virus đó ko gây hổng hệ thống windows, nhưng các văn bản có trong máy đều hỏng hết, BKAV xử lý ngon & ko xoá file, các ông lớn kia: ông thì ko phát hiện ra, ông phát hiện ra thì xoá sạch các file dữ liệu. Ngược lại, BKAV lại phát hiện được hầu hết các virus quốc tế nguy hiểm khác (điều này cũng dễ hiểu, vì ngoài virus có nguồn gốc Việt Nam, BKAV phải ngó ra quốc tế để tìm để xử lý, các ông lớn quốc tế lại "chưa để ý" đến virus từ Việt Nam).

Tóm lại, đúng là: BKAV Pro có nhiều ưu điểm với đa số người dùng Việt Nam, nên là lựa chọn đầu tiên (thậm chí dùng BKAV Home - free cũng tạm ổn, chỉ bị giới hạn 1 số tính năng tự động thôi).

Ủng hộ người Việt dùng hàng Việt!

Công ty TNHH Bình Ansi: http://binhansi.com.vn

ZTV nam định, phim HD 3d nam định, K+ HD nam định, VTC SD HD nam định, LNB đôi, camera an ninh nam định.

avatar banlaban3 25/05/2013 21:16

BKAV Pro có nhiều ưu điểm với đa số người dùng Việt Nam, nên là lựa chọn đầu tiên: tương đối hiệu quả (nhất là với virus ở VN thì BKAV hơn hẳn), giá rẻ, chạy nhẹ nhàng ko gây chậm hệ thống. 

avatar Handoivodoi 25/05/2013 21:16

Mình cũng từng dùng cả 2 phần mềm này rồi.
BKAV mình cài ra chỉ để nó chạy thường trú đã mất gần 100Mb ram.
KAV (kaspersky antivirus) thì tốn ít hơn (khoảng 40Mb)
Khi mình dùng BKAV thì hay có hiện tượng sau:
Khi quét báo virus rất nhiều, báo diệt được hết. Nhưng mai quét lại vẫn báo có, vẫn diệt mà tuyệt nhiên chẳng kết nối internet hay cắm USB gì cả. Do đó mình bỏ không dùng nữa.
Khi mình dùng KAV thì nếu không diệt được nó còn có thêm chức năng cô lập không cho virus hoạt động nữa, tốc độ quét Quick thì nhanh nhưng Full Scan thì rất chậm.
Nhìn chung phần mềm nào cũng có ưu nhược điểm. nhưng nếu xét tổng thể thì mình thấy KAV hơn hẳn BKAV. Rất nhiều người dùng phàn nàn về BKAV nhưng KAV thì rất ít người phàn nàn vì nó rất an toàn cho máy tính.
Còn về BKAV Home và Pro thì có khác nhau. BK pro thì là bản thương mại (phải trả tiền) và được hỗ trợ từ trung tâm BKIS còn BK home thì là bản free không có chế độ tự cập nhật (có lẽ mỗi BK sử dụng kiểu này).
Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm free khác an toàn hơn hẳn BK (có thể hơn cả BK Pro) mà còn Update thường xuyên nữa như
Avast Home
Avira free
AVG free
Còn nếu có tiền nên mua bản quyền KAV hoặc Bitdefender hay Norton.
Chúc bạn vui vẻ.

avatar MrCuong 25/05/2013 21:16

mình là nhân viên kiểm định của tập đoàn ABCD
Hôm nay xin được kiểm định 2 phần mềm diệt virus mà việt nam dùng nhiều nhất(về tất cả mọi mặt nhé).

Chỉ so sánh giữa : K' với BK SE và K' với BK P

1/ 2 K'av = 2 BK p - 1 ngìn
1 kav = 1 Bk P ( nếu mua theo cách khuyên mãi * các bác nên suy nghĩ lại khi nói Bkav đắt hơn KIS một ngìn nhé )

2/ Kiểm tra về virus.

2.1 / Mình tổng hợp 100 mẫu gồm virus và .....

A.Nén lại thành một file thunghiem.daa và một file thunghiem.rar và bắt đầu thử.

2.2/ Bắt đầu với K trước.
Với file .daa k quét 1 file và không nhận ra virus .
Với file .rar k phát hiện và diệt 100% ( diệt rất chậm).
2.3/ Với Bk SE
Với file .daa bk SE quét 1 file và không nhận ra virus .
Với file .rar bk SE phát hiện và diệt 0% .
2.4/ Với Bk SE
Với file .daa Bk P quét 1 file và không nhận ra virus .
Với file .rar Bk P phát hiện và diệt 0% .

B. Bun nén tất cả vào một thư mục.

K nhận ra và diệt tất cả mất 2 phút.
Bk SE nhận ra và diệt tất cả và diệt 13s.
Bk P 2011 nhận ra và diệt tất cả trong vào 7s.

=> Bkav nên tập trung vào file nén, còn quá yếu.
Nếu Bkav hoàn thành tốt mục này thì quá tuyệt

Trả lời câu hỏi
Tải lại mã
Câu hỏi lĩnh vực Bảo mật, virus
nophoto Quên câu hỏi bí mật khi tạo nick yahoo liệu co thể lấy lại pass ?

Đăng lúc: 21:16 - 25/05/2013 trong Bảo mật, virus

Lê Văn Tùng Ai biết cách phá pass winrar, xin chỉ giúp?

Đăng lúc: 21:16 - 25/05/2013 trong Bảo mật, virus

nophoto Làm sao để đột nhập vào máy tính của người khác?

Đăng lúc: 21:15 - 25/05/2013 trong Bảo mật, virus

nophoto Máy bị màn hình xanh, đen?

Đăng lúc: 21:15 - 25/05/2013 trong Bảo mật, virus

nophoto Symantec không cho máy tính kết nối wifi?

Đăng lúc: 21:15 - 25/05/2013 trong Bảo mật, virus

nophoto Cách đặt password trong word 2007?

Đăng lúc: 21:15 - 25/05/2013 trong Bảo mật, virus

nophoto làm thế nào để vượt qua tường lửa của 1 số site nước ngòai

Đăng lúc: 21:15 - 25/05/2013 trong Bảo mật, virus

nophoto Hướng dẫn sử dụng perfect keylog 1.68 (mới nhất)

Đăng lúc: 21:15 - 25/05/2013 trong Bảo mật, virus

nophoto Nên mua kaspersky hay BKAV?

Đăng lúc: 21:15 - 25/05/2013 trong Bảo mật, virus

Chip chip Dùng Bkav va kaspersky cái nào dùng tốt hơn?

Đăng lúc: 21:15 - 25/05/2013 trong Bảo mật, virus

nophoto Chứng thư số & Chữ ký số khác nhau như thế nào?!

Đăng lúc: 21:15 - 25/05/2013 trong Bảo mật, virus

nophoto Chữ ký điện tử là gì?

Đăng lúc: 21:15 - 25/05/2013 trong Bảo mật, virus

nophoto Không được in chữ ký điện tử lên chứng từ giấy có đúng không???

Đăng lúc: 21:15 - 25/05/2013 trong Bảo mật, virus

nophoto Chữ ký điện tử dùng làm gì?

Đăng lúc: 21:15 - 25/05/2013 trong Bảo mật, virus

Lê Văn Tùng Virus chứa mã thực thi có nguy hiểm ko?

Đăng lúc: 21:15 - 25/05/2013 trong Bảo mật, virus

nophoto Làm thế nào để xóa hết các file không sáng

Đăng lúc: 21:15 - 25/05/2013 trong Bảo mật, virus

nophoto Phần mềm diệt virut nào tốt nhất hiện nay?

Đăng lúc: 21:15 - 25/05/2013 trong Bảo mật, virus

Xuân Trọng Phần mềm diệt virus nào tốt nhất nên xài , vừa nhẹ , vừa ngon ?

Đăng lúc: 21:14 - 25/05/2013 trong Bảo mật, virus

vietnamconnection Mua Kaspersky nhái còn dễ hơn mua Kaspersky xịn chính hãng ?

Đăng lúc: 21:14 - 25/05/2013 trong Bảo mật, virus

nophoto Làm cách nào cho tạm dừng chương trinh virus G Data InterrnrtSecurity 2012?

Đăng lúc: 21:14 - 25/05/2013 trong Bảo mật, virus

Rao vặt Siêu Vip