
Tại sao mua xe ALTIS phải đặt hàng khá lâu như vậy ?
Có khách hàng Gần đây nói với tôi. Tôi có nhu cầu mua xe và tìm hiểu thông tin qua mạng, tôi gọi và hỏi thông tin một số Đại lý tại Hà Nội đều trả lời chung một câu là phải chờ đến tháng 12/2010 hoặc thậm chí phải sang tháng 1/2011 và phải lắp thêm phụ kiện thì bên đại lý mới đồng ý bán xe. Mong bạn giải đáp thắc mắc cho tôi. xin cảm ơn!

Tôi cũng không hiểu sao lại phải đợi lâu thế. Khi xe đã ra mắt thị trường thì toyota Việt nam phải nhập xe về dự trữ sẵn chứ? Nếu có đặt hàng thì cũng phải trong vòng 1 tháng là được lấy xe chứ 2-3 tháng thì tôi thấy lâu quá. Nhất là dịp tết có nhu cầu đi lại nhiều mà không kịp lấy xe thì chắc để ra tết có khi thuế với tỷ giá giảm mua xe sẽ lợi hơn nhi?

Mẫu Toyota Altis New mới được ra mặt tại thị trường Việt Nam vào ngày 20/10/2010. được cải tiến với nhiều điểm đáng chú ý như: Hộp số tự động vô cấp, ghế người lái điều chỉnh 8 hướng (1.8AT và 2.0AT), máy mới với tính năng Dual VVT-I, đèn Halogen cho chiếc xe 2.0V, màn hình cảm ứng (2.0 AT), chìa khóa thông minh và khởi động vằng nút bấm (2.0AT)....làm nổi bật nên một chiếc xe hoàn hảo.
Ngoài ra, hiện nay khi mua chiếc xe Liên doanh sản xuất trong nước khách hàng chỉ phải mua với giá niêm yết bằng tiền đồng Việt Nam ( Tỷ giá đô la quy đổi cho xe trong nước tại thời điểm hiện tại là 19.500), trong khi đó nếu mua một chiếc xe nhập khẩu khách hàng phải thanh toán bằng đô la hoặc tiền mặt nhưng được quy đổi theo tỷ giá đô của thị trường tự do ( tương đương với khoảng trên 21.000 đồng). Chính vì vậy lượng khách hàng chuyển từ mua xe nhập khẩu sang mua xe trong nước rất nhiều khiến cung không đủ cầu.
Tết nguyên đán cũng sắp đến, nhu cầu mua xe của người dân tăng lên dẫn đến hiện tượng khan xe Altis nói chung và một số dòng xe cũng có hiệu tượng cung không đủ cầu dẫn đến khách hàng phải chờ khá lâu và yêu cầu của các đại lý là lắp thêm phụ kiện cho xe.
Xin chia sẻ những quan điểm của tôi, xin cảm ơn!