
Thủ thuật để laptop thành trạm phát Wi-Fi?
Mọi người giúp mình cách để biết laptop có thể phát Wi-Fi mà không cần thiết bị phụ trợ và hướng dẫn chi tiết mình cách thực hiện.
Chân thành cảm ơn!

Bạn có thể dùng phần mềm Connectify
link http://www.connectify.me/download/?refid=
Với ứng dụng miễn phí mà Connectify.me giới thiệu, bạn có thể dễ dàng biến chiếc PC cài Windows 7 thành một điểm phát tín hiệu không dây Wi-Fi
Ngay sau khi thiết lập thông số cho ứng dụng, bạn đã có thể bắt đầu sử dụng các thiết bị có khả năng kết nối không dây để truy cập Internet.
Thiết lập thông số phát tín hiệu Wi-Fi qua Connectify Việc cài đặt rất đơn giản. Bạn chỉ cần truy cập Connectify.me, tải về ứng dụng (hiện tại bạn phải đăng ký một tài khoản để nhận liên kết tải phần mềm).
Connectify sẽ hiển thị một logo nho nhỏ ở khay hệ thống. Để tiến hành chia sẻ Internet, bạn click vào logo Connectify trên khay thông báo.
1. Chọn kết nối Internet bạn muốn chia sẻ
2. Chọn tên của mạng không dây sẽ tạo
3. Tạo mật khẩu
4. Nhấp nút Internet Sharing để kích hoạt mạng không dây
5. Trên các thiết bị khác, bạn sẽ nhận thấy tín hiệu sóng WiFi mới. Chỉ cần chọn kết nối và nhập mật khẩu là thành công.
Người dùng hẳn đã quen biết ứng dụng MiFi, có chức năng tương tự. Điểm khác biệt là MiFi chỉ hỗ trợ kết nối dành cho 3- 5 người dùng, còn Connectify cho phép nhiều người cùng kết nối một lúc. Ngoài ra khác với MiFi, một phần mềm thương mại, Connectify hoàn toàn miễn phí.
Hiện tại Connectify chỉ hỗ trợ Windows 7 và Windows Server 2008 r2. Lý do là Windows 7 được thiết kế vượt trội về tính năng mạng, so với các phiên bản Windows trước đó.
Bạn có thể sử dụng các hệ điều hành khác, với PC hỗ trợ tính năng kết nối không dây qua mạng Wi-Fi để nhận tín hiệu.
Điểm đáng lưu ý là Connectify không kích hoạt sóng Wi-Fi theo kiểu ad hoc, mà là một điểm Wi-Fi Access Point thật sự. Bạn có thể an tâm khi Connectify hỗ trợ chế độ mã hóa WPA2-Personal (AES)

1. Cách thực hiện trên win 7:
- Cài đặt ADSL trên vi tính như bình thường. Kết nối ADSL từ Modem vào Laptop bằng dây LAN.
- Mở WIFI lên, tạo 1 kết nối Ad-Hoc Mod trên vi tính :
- Trên Windows 7 thì click vào biểu tượng NETWORK. Chọn TAB NETWORK AND SHARING CENTER. Chọn MANAGE WIRELESS NETWORKS. Chọn ADD. Chọn CREATE AN AD HOC NETWORK. Ấn NEXT.
Network Name: (Đặt tên cho Network bạn chuẩn bị tạo).
+ Security Type: (Các dạng mã khóa bảo mật). Thường thì chọn WEP.
+ Security Key: (Đặt mã). Thường thì đặt chữ "admin" là hay nhất. Thỏa mãn 5 chữ.Ko đặt cũng được nhưng mà coi trừng có người dùng chùa đấy...
+ Click chọn Save This Network.
+ Sau đó ấn NEXT. Đợi chút xíu. Rồi CLOSE. Đừng nhấp vô cái gì khác.
-Quay lại NETWORK AND SHARING CENTER.
-Chọn TAB CHANGE ADAPTER SETTINGS.( hoặc manage network connection)
-Sẽ thấy có 2 Network. 1 là Local Area Connection. 2 là Wireless Network Connection
-Bấm Ctrl, click chọn cả 2 cái đó. Mấy cái Network khác như Bluetooth, Ir...thì ko chọn nha
-Sau đó click chuột phải, chọn Bridge Connection. Bên Windows VISTA và Windows 7 có hỏi xin lệnh Admin thì chọn Yes hay Continues nha các anh.
-Nhấp đôi chuột vào cái Wireless Network Connection, chọn Connect.
-Mở WIFI iPhone.
-Dò sóng WIFI của LAPTOP.
-Kết nối, gõ mã cho đúng.
2. Cách thực hiện trên winXP :
+ chuột phải vào My networks place - chọn propeties
+ cửa sổ hiện ra,bạn chọn chuột phải vào biểu tượng wifi (wireless networks connection) chọn propeties
+ cửa sổ properties hiện ra,chọn tab wireless network - chọn advance - chon computer to computer (ad hoc) và close lại
+ ở cửa sổ propeties - chon add - ở phần networks name – bạn đánh vào tên mạng của bạn (bất kỳ - như tôi thì gõ tên tôi)
+ Bỏ tick :" the key provide for me automatic" nếu bạn muốn đặt password cho mạng của Bạn.Nếu không thì để mặc định thì sẽ ko có pass bảo vệ.Nếu đặt thì bạn chọn phần network authentication là open -- chọn data encryption là WEB ---- rồi gõ pass vào phần networks key và gõ lại pass lần nữa rồi OK
+ Vào lại My networks place - chọn propeties
+ Chuột phải vào local area connection - chọn properties - chọn sang tab advance - tick vào phần allow other networks user ...
Chọn ở menu hạ xuống chọn wireless networks connection rồi OK
- Kích đúp vào chỗ cột sóng wifi ở chỗ gần đồng hồ của máy tính bạn tìm đến tên network mình vừa tạo rồi double click vào đó - gõ password hoặc ko vào đó - rồi bật wifi của iphone lên để search mạng,tìm đến mạng mình vừa tạo rồi connect vào mạng wifi như bình thường. ( ST )