
Trễ kinh do dùng thuốc tránh thai khẩn cấp?
em và bgai qh vào ngày 29/4. đang quan hệ bị rách bcs nhưng chưa xuất. em thay cái mới và tiếp tục. sau khoảng 40p em cho bạn gái uong thuốc khẩn cấp( đây là lần đầu tiên dùng ) loại 1 viên mifestad. đến ngày 6/5 chúng em lại qh an toàn. bgai em đến hôm nay đã trễ kinh 4 ngày rồi. cho hỏi liệu có sao ko ạ. bao giờ thì có kinh trở lại ạ . cảm ơn

Chào bạn!
Nếu các bạn quan hệ an toàn có dùng bao cao su hay uống thuốc tránh thai thì khả năng có thai là không có. Khi bạn gái uống thuốc tránh thai khẩn cấp thì sẽ gặp một số tác dụng phụ mà điển hình là rối loạn kinh nguyệt vì vậy bạn không nên quá lo lắng. Chậm kinh cũng có thể do việc thay dổi chế độ sinh hoạt, áp lực trong công việc, học tập...gây ra. Sau một vài ngày kinh nguyệt sẽ có trở lại.
Để được hỗ trợ trực tiếp bạn có thể gọi 19006899 (Mời bạn ghé thăm http://doisonga-z.com/forum/forum.php để được chia sẻ nhều hơn)
Thân mến!

Chào bạn.
Thuốc ngừa thai khẩn cấp không có tác dụng làm trễ kinh, nếu bạn thấy rong kinh, hay chậm kinh thì là do tác dụng phụ của thuốc, trong trường hợp của bạn nếu có QHTD nhưng bị chậm kinh dài ngày thì tốt nhất nên sử dụng que thử để kiểm tra cho dù bạn có dùng thuốc hay không. Thuốc NTKC chỉ có hiệu quả 75%