Tư vấn chọn chip và VGA và ... cho laptop ?
Nghe tên của bài viết này thì các mọi người chắc cũng không có gì cho là lạ lắm. Trên thị trường hiện nay với sự góp mặt của vô số các hãng sản xuất laptop cùng với hàng tá sản phẩm của họ thì chắc người tiêu dùng không thể tránh khỏi sự mơ màng, phân vân hay lúng túng khi chọn mua một cái laptop cho mình vừa ưng ý, vừa hợp túi tiền. Chính tôi cũng đã gặp rất nhiều trường hợp như vậy, chọn chip i5 thì màn hình nhỏ, màn hình to thì lại i3, rồi có card màn hình hay không, chọn card nào, cũng là i5 hay i3 nhưng chọn chip có mã gì,... và còn rất nhiều những câu hỏi khác mà ngay cả tôi cũng không thể biết câu trả lời như thế nào. Nếu cứ nghe theo nhân viên tư vấn ở cửa hàng thì chắc chắn bạn sẽ không biết thế nào, vì mục tiêu của họ là bán được hàng, có khi còn cung cấp thông tin không chính xác và nghe rất vô lý bởi những "công nghệ" mới "từ người tư vấn"!
Để một phần giải đáp các thắc mắc trên, tôi xin mở bài viết này nhằm cung cấp những thông tin cần thiết đến với mọi người.
Các vấn đề liên quan như :
- Chọn máy hãng nào?
- Chọn loại chip nào?
- Chọn VGA nào?
- Màn hình thế nào, công nghệ gì?
......vv
- So sánh các phần cứng laptop để đưa ra nhận xét tương đối về sản phẩm
Mong các thành viên diễn đàn ủng hộ. Cảm ơn!
Bạn nói kiểu này nói thật sau vài ngày mà các công ty thấy đảm bảo 1 là k trả lời, 2 là bình luận bạn nói bạn lập ra topic thừa .Vì các lí do sau:
1/ Mỗi máy 1 cấu hình khác nhau và mỗi hãng mỗi giá thành và cấu hinh càng chênh lệch
2/ VGA thì đủ loại, tùy theo giá tiền mà có loại nào phù hợp. Giống như tiền nào của nấy
3/ Hãng thì đã có công bố bài rank của 10 top đứng đầu độ bền, còn kiểu dáng thì mỗi người mỗi máy 1 vẽ. Khó so sánh dc. Và tùy theo mức kinh tế mà sản phẩm thích hợp chứ k thể tiền ít hàng to dc
4/ Chip core i3 và i5 đã có bài so sánh điểm Bench rồi, bạn tự tham khảo chứ k thể nào gom chung tất cả nội dung vào 1 topic
5/ Màn hình laptop luôn đi kèm theo mức tiền sản phẩm và hãng lappy của nó. Vd: 1 con dạng phổ thông màn hình luôn 100% kém hơn con cao cấp
6/ Mỗi người 1 ý kiến, mỗi người 1 nhãn hiệu yêu thích, cho dù cùng 20T nhưng người yêu cầu về đẹp và CPU mạnh, người yêu cầu CPU và VGA mạnh, ... => K thống nhất nên mỗi người 1 topic riêng yêu cầu mua máy cho chính bản thân là tốt hơn.