VicoTas
Câu hỏi
Chip chip chipchip
20/05/2013 11:35

Tư vấn du lịch Điện Biên?

Tôi chưa đi Điện Biên bao giờ. Nay tôi muốn đi Điện Biên từ ngày 5/5 đến 8/5, tôi đã có vé máy bay. Xin tư vấn đặt khách sạn và những nơi có thể đi thăm tốt nhât. (Trần Trọng La)



Danh sách câu trả lời (3)
avatar sytudatinh 20/05/2013 11:35

Tư vấn du lịch Điện Biên

Về khách sạn, có thể chọn khu du lịch sinh thái Him Lam cách sân bay khoảng >5 km, khách sạn Mường Thanh, nhà khách UBND tỉnh... Nơi thăm quan có thể đi thăm khu di tích chiến trường Pháp ở ngay thành phố Điện Biên, khu di tích Tướng Giáp ở Mường Phăng, cách thành phố 20 km và thăm hồ Pakhoang cùng ở gần đó luôn.

Ngoài ra có thời gian đi tắm suối khoáng UVa, cách thành phố chừng >10km. Nên đến thăm bản người dân tộc Thái cũng ở ngay gần thành phố, ăn bữa cơm đặc sản tại nhà sàn... Về quà có thể mua thịt trâu, thịt bò khô, các loại măng tươi, đặc biệt gạo Điện Biên rất ngon (nếu có thể mang được). Điện Biên, hoang sơ, giản dị và con người chân thành, tôi là người Điện Biên xa quê. Chúc chuyến đi vui vẻ.

avatar duc_tam379 20/05/2013 11:35

Du lịch Điện Biên

Tôi là người sống trên mảnh đất Điện Biên này tôi xin chia sẻ với bạn như sau:

Nếu bạn là khách VIP thì lên Điện Biên bạn nên nghỉ tại khách sạn Mường Thanh hoặc Him Lam đều được cả.
Nếu bình dân thì có rất nhiều nhà nghỉ có thể phục vụ bạn như: KS ủy ban; Xổ số; Công đoàn; Hà Nội Điện Biên Phủ.

Lịch trình của bạn là 3 ngày: Ngày xuống máy bay về khách sạn nhận phòng. Buổi chiều đi thăm Đồi A1 đầu tiên cho đỡ nắng, tiếp theo xuống nghĩa trang A1 thắp hương cho các anh hùng liệt sĩ rồi qua bảo tàng. Xong bảo tàng thì bạn qua thăm Hầm Đờ Cát rồi quay lên Tượng đài. Về khách sạn nghỉ. Buổi tối thì lang thang càfê có mấy quán càfê uống được như: Cường Hương; New; Lâm anh; window.

Ăn sáng xong đi hầm đại tướng, và ăn trưa trong đó. Buổi chiều quay về Uva tắm nước nóng và ăn tối tại đó, về khách sạn nghỉ ngơi.

Sáng đi chợ Điện Biên mua sắm đặc sản của vùng. Chiều tổ chức đi thăm đền Hoàng Công Chất rồi vào bản Ten giao lưu sinh hoạt văn hóa và ăn uống trong đó về khách sạn nghỉ.

Ngày cuối: Nếu những địa điểm chưa thăm hết thì bạn đi cho hết. Nói chung là còn rất nhiều điểm để thăm thú, chơi bởi tôi chỉ liệt kê một số chỗ vậy thôi.

Các nhà hàng tại Điện Biên có thể ăn được: Hải Dương nằm trên đường mới; Quán gà đồi lợn bản gần sân bay; quán dê minh bục gần sân vận động; quán lẩu mắm gần nghĩa trang A1; Quán Mai giảng gần quảng trường.

Nói chung còn nhiều địa điểm nữa chờ bạn khám phá. Chúc bạn có chuyến du lịch tại Điện Biên vui vẻ.

avatar phukequach 20/05/2013 11:35

Chào bạn! Tôi không phải là người Điện Biên nhưng đã nhiều lần đi công tác ở Điện Biên, nay chỉ cho bạn sơ qua nhé:

- Máy bay đi Điện Biên ngày có 2 lượt đi và về, từ sân bay về Trung tâm thành phố khoảng 3 km ra khỏi cửa ga đến sẵn taxi. Khách sạn lớn ở Điện Biên là khách sạn Mường Thanh ở phường Him Lam, TP Điện Biên hạng 3, 4 sao gì đó, giá khoảng 400.000-700.000 đồng/ngày. Các khách sạn như Công Đoàn, Điện Biên thì nhìn ngoài hơi cũ, tôi chưa vào trong.

- Lưu ý là ở Điện Biên gọi taxi rất khó, mấy hãng của tư nhân nhưng ít xe, tôi lên đó hay xin số điện thoại của một anh lái taxi rồi đi đâu gọi trước 30 phút.

- Các điểm du lịch nổi tiếng: Tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ, Khu di tích đồi A1 ở phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ, bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ, hầm chỉ huy tướng Đờ Cát, cầu Mường Thanh, sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ ở Mường Phăng cách Điện Biên 30 km, hồ Pá Khoang ở xã Mường Phăng (dân địa phương hay gọi là Ba Khoang), hang gì tôi không nhớ tên ở huyện Mường Ẳng.

Tóm lại du lịch Điện Biên cũng hay và hấp dẫn, ở TP Điện Biên thì sẵn thịt thú rừng bán như thịt lợn ở dưới xuôi. Có rượu đặc sản sâu chít, rượu ong đất, tắc kè Lào... Một vài thông tin cho bạn, chúc bạn có chuyến du lịch bổ ích, có thể thời gian đó tôi cũng đang ở Điện Biên.

Trả lời câu hỏi
Tải lại mã
Câu hỏi lĩnh vực Tư vấn du lịch
nophoto Nên đi du lịch ở đâu dịp 30/4 - 1/5?

Đăng lúc: 11:35 - 20/05/2013 trong Tư vấn du lịch

nophoto Những điều cần biết khi du lịch đến Ai Cập ?

Đăng lúc: 11:35 - 20/05/2013 trong Tư vấn du lịch

Vinh Nghỉ lễ ta đi chơi ở đâu?

Đăng lúc: 11:35 - 20/05/2013 trong Tư vấn du lịch

nophoto Đi đâu dịp 30 - 4, 1 -5 các bạn nhỉ ?

Đăng lúc: 11:35 - 20/05/2013 trong Tư vấn du lịch

nophoto Đi chơi đâu 2,3 ngày dịp 30/4/2011 ?

Đăng lúc: 11:35 - 20/05/2013 trong Tư vấn du lịch

nophoto 30/4 - 1/5 bọn em định đi chơi Thung Nai - Hoà Bình, ai đi rồi cho em xin ít kinh nghiệm?

Đăng lúc: 11:34 - 20/05/2013 trong Tư vấn du lịch

Hoài Nam (Nam Tước) Hè 2011 mình muốn đi du lịch biển nhưng ko biết nên đi đâu?

Đăng lúc: 11:34 - 20/05/2013 trong Tư vấn du lịch

Nguyễn Văn Siêu Đi du lịch bụi làm sao để tiết kiệm, chi tiêu hợp lý?

Đăng lúc: 11:34 - 20/05/2013 trong Tư vấn du lịch

nophoto Chia sẻ kinh nghiệm đi Singapore ?

Đăng lúc: 11:34 - 20/05/2013 trong Tư vấn du lịch

Hương 5 triệu có đủ chi phí đi lại, ăn, nghỉ cho chuyến đi hạ long dành cho 20 người, đi bằng xe máy

Đăng lúc: 11:34 - 20/05/2013 trong Tư vấn du lịch

nophoto Ở THÁI LAN ngoài đi BANG KOK, PATAYA thì tham quan nơi nào đẹp? Chỉ tớ với?

Đăng lúc: 11:34 - 20/05/2013 trong Tư vấn du lịch

Đức Việt Du lịch Việt Nam, tháng 5 đi đâu?

Đăng lúc: 11:34 - 20/05/2013 trong Tư vấn du lịch

nophoto Mình muốn đặt phòng ở Vinpear land thì phải làm như thế nào ?

Đăng lúc: 11:34 - 20/05/2013 trong Tư vấn du lịch

nophoto Hè này nên cho bé đi du lịch biển nào?

Đăng lúc: 11:34 - 20/05/2013 trong Tư vấn du lịch

Rao vặt Siêu Vip