VicoTas
Câu hỏi
avatar thuong12382
28/05/2013 20:56

Tư vấn máy ảnh chụp đêm?

Xin các bác tư vấn cho em mua máy ảnh nào chụp đêm đẹp nhất ạ. trong tầm khoảng 7 đến 8 triệu thôi . nhưng không phải loại máy DSLR đâu ạ. em ngại dùng loại ống kính rời lắm vì cồng kềnh, ko tiện mang đi lại.

Cảm ơn các bác nhiều nhiều.


Danh sách câu trả lời (2)
avatar anhchangdepzaj 28/05/2013 20:56

Những mẫu máy ảnh cảm ứng "đỉnh" giá dưới 8 triệu đồng

Người dùng chỉ cần sử dụng ngón tay với vài động tác đơn giản trên màn hình là có thể điều chỉnh được hầu hết tính năng trên camera như phóng to, thu nhỏ, xem lại hình đã chụp...

 

Với mức giá 4,6 triệu đồng, Nikon Coolpix S230 là một trong những máy ảnh cảm ứng hấp dẫn trên thị trường VN. Sản phẩm có màn hình cảm ứng kích thước 3 inch, khả năng chụp hình với độ phân giải 10 megapixel, quay phim 640 x 480 pixel.

Digital IXUS 200 IS là mẫu máy mang màn hình cảm ứng đầu tiên của Canon. Màn hình cảm ứng của IXUS 200 IS rộng 3 inch được trang bị công nghệ đặc biệt cho phép nhìn rõ hình ảnh dưới ánh nắng mặt trời. Máy có bộ cảm biến 12,1 megapixel, quay phim HD 720p, tính năng nhận diện khuôn mặt, chế độ chụp hình thông minh. Giá của sản phẩm vào khoảng 5,3 triệu đồng.

Sony Cyber-shot DSC-T90 có thiết kế mỏng, vỏ làm bằng kim loại được phủ lớp sơn với màu sắc thời trang và có khả năng chống bụi bẩn. Máy được trang bị bộ cảm biến 12 megapixel, zoom 4x và quay phim trên định dạng MP4 với độ phân giải HD 720p. Cyber-shot DSC-T90 được bày bán tại nhiều cửa hàng với mức giá khoảng 5,6 triệu đồng.

Panasonic Lumix DMC-FX580 có camera 12,1 "chấm" với màn hình cảm ứng rộng 3 inch. Thiết bị này được tích hợp chức năng ghi nhận khuôn mặt và chỉnh tối ưu các thông số lấy nét. Sản phẩm có khả năng quay phim HD 720p rõ nét dưới điều kiện thiếu ánh sáng. Lumix DMC-FX580 được bán tại VN với giá 5,8 triệu đồng.

Với giá 6,6 triệu đồng thì Sony Cyber-shot DSC-TX1 trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho người dùng muốn sở hữu một máy ảnh thời trang mà vẫn lưu lại được những bức hình chất lượng cao. Với độ mỏng 16,5 mm, đây là một trong những máy ảnh mỏng nhất hiện nay. Thiết bị này có bộ cảm biến 10,2 megapixel, quay phim chuẩn Full HD 1080i, công nghệ nhận diện nụ cười.

Nikon Coolpix S70 có màn hình rộng 3,5 inch, cảm biến 12,1 megapixel, 3 chế độ hiển thị trên màn hình, zoom động, 4 chế độ quay video. Coolpix S70 tại VN có mức giá trên 8 triệu đồng.

Máy ảnh mới nhất Cyber-shot DSC-TX7 vừa được Sony giới thiệu tại triển lãm CES 2010 tháng 2 vừa qua đã có mặt tại VN với giá 8 triệu đồng. Điểm nhấn đặc biệt trong sản phẩm này là tích hợp công nghệ không dây mới nhất TransferJet cho phép truyền tải dữ liêu lên đến 335 MB/giây. Ngoài ra, máy còn có màn hình rộng 3,5 inch, camera 10,2 "chấm", quay phim HD 1080i.

avatar l3atu0c 28/05/2013 20:56

Loạt máy ảnh "ngắm và chụp" mới của Canon sử dụng hệ thống hình ảnh độ nhạy cao HS, cho phép người sử dụng phổ thông chụp được ảnh chất lượng cao trong cả điều kiện ánh sáng rất yếu.

Hệ thống hình ảnh HS (High Sensitivity) được Canon trang bị lần đầu tiên trên IXUS 300HS, chỉ ba tháng sau đã trở thành ưu tiên trên các dòng sản phẩm thế mạnh của nhà sản xuất bao gồm: chiếc máy ảnh ghi dấu 10 năm dòng IXUS - IXUS 1000HS, máy ảnh “ngắm và chụp” có chất lượng tương đương các dòng máy ảnh chuyên nghiệp - PowerShot G12 hay chiếc máy ảnh nhỏ gọn PowerShot S95.

Loạt máy ảnh chụp đêm của Canon

Hệ thống hình ảnh HS độ nhạy sáng cao kết hợp giữa bộ cảm biến CCD 10 Megapixel độ nhạy cao với bộ xử lý hiệu suất cao DIGIC 4 được thiết kế nhằm măng lại chất lượng hình ảnh vượt trội trong mọi điều kiện ánh sáng, đặc biệt là trong điều kiện ánh sáng rất yếu. Hệ thống hình ảnh HS tiến hành giảm nhiễu 60% ở mọi tốc độ ISO, tăng cường khả năng chống rung, ghi nhận tốt hơn chi tiết và màu sắc tùy theo điều kiện ánh sáng. Ngoài ra, ở một độ nhạy sáng cao hơn, hệ thống sẽ giúp mang tới hình ảnh tươi sáng, sắc nét mà không cần sử dụng tới đèn flash, tạo sự tự nhiên hơn trong các bức ảnh.

Câu chuyện về 'Lần bấm máy thứ hai'

Để khẳng định cho thế mạnh của những dòng máy ảnh biết “bù sáng” mà không cần đèn flash, Canon tại Mỹ đã kể bằng hình ảnh nhiều những câu chuyện về “Lần bấm máy thứ hai”. Câu chuyện đầu tiên kể về một đôi vợ chồng trẻ Sofia và Dan. Khung cảnh và những ký ức lãng mạn đưa họ tới một quán cà phê vỉa hè của thành phố Barcelona, nơi cha mẹ Sofia lần đầu gặp nhau. Trong điều kiện ánh sáng yếu khi trời nhập nhoạng, họ không có được bức ảnh nào đẹp để lưu lại khoảnh khắc bên góc phố kỷ niệm.

Loạt máy ảnh chụp đêm của Canon

Mang tới cho họ cơ hội lưu giữ kỷ niệm lần thứ hai, Canon đưa họ trở lại thành phố huyền thoại và chụp ảnh cho họ trong suốt hành trình bằng các dòng máy ảnh IXUS và PowerShot được tích hợp hệ thống hình ảnh HS. Câu chuyện về những con người thật và những khoảnh khắc suýt chút nữa bị “đánh cắp” gây được tiếng vang rất lớn. Nó khiến người yêu thích nhiếp ảnh hay du lịch lưu tâm rằng những khoảnh khắc đẹp nhất đến ngay khi ta không có sự chuẩn bị. Chính vì thế, một chiếc máy ảnh với nhiều tính năng tốt và chất lượng hình ảnh cao chính là lựa chọn quan trọng nhất.

Bộ sưu tập hệ thống hình ảnh HS

IXUS 1000 HS là dòng IXUS thứ hai (sau IXUS 300HS) được trang bị hệ thống HS. Sở hữu ba màu thời trang: Bạc, nâu, hồng cùng với khả năng zoom quang học 10x mạnh mẽ, khiến IXUS 1000 HS trở thành dòng máy ảnh siêu zoom mỏng nhất hiện nay.

Chế độ chụp đêm cầm tay thông minh (Handheld night scene), giúp mang lại những bức hình đẹp trong đêm mà không cần dùng đến chân máy. Chức năng Tự động phơi sáng đèn flash thông minh (Smart flash exposure) kiểm soát độ sáng của đèn flash tuỳ theo các điều kiện chụp, Hiệu ứng mắt cá (Fish-eye Effect), Hiệu ứng thu nhỏ (Miniature effect) và các tính năng mới như công nghệ màn trập thông minh (Smart shutter) hay hẹn giờ khuôn mặt (FaceSelf-Timer) tạo nên những điểm thú vị khi sử dụng.

IXUS 1000 HS hiện được bán với giá 10.450.000 đồng (đã bao gồm VAT).

Máy ảnh PowerShot G12 là dòng máy đầu tiên trong dòng G được trang bị hệ thống HS của Canon. Công nghệ Hybrid IS của Canon giúp tăng hiệu suất của bộ ổn định hình ảnh quang học (Image Stabilizer) khi chụp cận cảnh các đối tượng với ống kính góc rộng 28 mm, zoom 5x. Với hệ thống này, PowerShot G12 có thể lấy nét đối tượng cần chụp cận cảnh ở khoảng cách 1 cm và ổn định những chuyển động dù rất khẽ của nhiếp ảnh gia để chụp được những bức ảnh rõ nét ngay cả khi không dùng chân máy.

Điểm đặc biệt của dòng G mới này là màn hình LCD xoay đa góc Vari-Angle PureColor II VA độ phân giải cao, kích thước 7 cm (2,8 inch) của máy hỗ trợ linh hoạt cách chụp và xem lại hình ảnh cùng chế độ điều chỉnh hoàn toàn bằng tay (Full manual control) và bánh xe điều khiển đằng trước tương tự các dòng máy DSLR.

PowerShot G12 hiện được bán với giá 14.450.000 đồng (đã bao gồm VAT).

PowerShot S95 được cải tiến với ống kính Control Ring độc quyền của Canon, có khả năng điều chỉnh hết sức đa dạng các cài đặt bao gồm ISO, tốc độ màn trập, khẩu độ, lấy nét và tiêu cự. PowerShot S95 có khả năng quay phim HD 720p, tốc độ 24 hình/giây, âm thanh stereo. Hiệu ứng thu nhỏ (Miniature effect) được sử dụng ngay khi quay phim và tính năng quay ở tốc độ chậm; là hai trong số những tính năng mới lạ ở chế độ quay phim của dòng máy ảnh này.

PowerShot S95 hiện được bán với giá 11.400.000 đồng (đã bao gồm VAT).

Trả lời câu hỏi
Tải lại mã
Câu hỏi lĩnh vực Máy ảnh
nophoto Tư vấn mua máy ảnh compact để chụp gia đình ?

Đăng lúc: 20:56 - 28/05/2013 trong Máy ảnh

nophoto Có tầm 7-8 triệu nên chọn máy DSLR nào hả các bác ?

Đăng lúc: 23:33 - 26/06/2013 trong Máy ảnh

nophoto Tư vấn chọn mua máy ảnh KTS Sony tầm 9 triệu ?

Đăng lúc: 20:56 - 28/05/2013 trong Máy ảnh

nophoto Tư vấn mua máy ảnh du lịch tầm 2, 3 triệu ?

Đăng lúc: 20:56 - 28/05/2013 trong Máy ảnh

nophoto Phân vân giữa mấy loại máy ảnh (2-3 triệu)?

Đăng lúc: 20:56 - 28/05/2013 trong Máy ảnh

nophoto Những máy ảnh nào tốt nhất giá dưới 3,5 triệu đồng?

Đăng lúc: 20:56 - 28/05/2013 trong Máy ảnh

nophoto Tư vấn mua máy ảnh KTS tầm 3-4 triệu ?

Đăng lúc: 20:56 - 28/05/2013 trong Máy ảnh

nophoto Tư vấn chọn mua máy ảnh nào với giá 3 triệu ?

Đăng lúc: 20:56 - 28/05/2013 trong Máy ảnh

Đức Việt Tư vấn mua máy ảnh tầm 3 triệu ?

Đăng lúc: 20:56 - 28/05/2013 trong Máy ảnh

nophoto Tư vấn mua máy ảnh kỹ thuật số dưới 3,5 triệu?

Đăng lúc: 20:56 - 28/05/2013 trong Máy ảnh

nophoto Giúp e mua 1 máy chụp hình dưới 3 triệu?

Đăng lúc: 11:59 - 24/06/2013 trong Máy ảnh

nophoto Mình có 3 triệu 800 thì nên mua máy chụp hình Canon hay Sony ?

Đăng lúc: 20:55 - 28/05/2013 trong Máy ảnh

nophoto Mua máy số du lịch ảnh tầm 3 triệu nên mua loại nào?

Đăng lúc: 20:55 - 28/05/2013 trong Máy ảnh

nophoto Mua máy ảnh KTS gì với 3tr?

Đăng lúc: 20:55 - 28/05/2013 trong Máy ảnh

nophoto Muốn mua máy ảnh khoảng 3 triệu?

Đăng lúc: 20:55 - 28/05/2013 trong Máy ảnh

nophoto Mua Máy ảnh KTS giá tầm 3,5tr , E đang phân vân giữa mấy kon này, nhờ các Pro tư vấn giúp ạ !

Đăng lúc: 20:55 - 28/05/2013 trong Máy ảnh

nophoto 3 triệu mua được máy ảnh nào tốt ??

Đăng lúc: 20:55 - 28/05/2013 trong Máy ảnh

nophoto Mua điện thoại giá vừa để chụp ảnh?

Đăng lúc: 20:55 - 28/05/2013 trong Máy ảnh

nophoto Mình đang phân vân giữa samsung MV800 với canon ixus 210 is ?

Đăng lúc: 20:55 - 28/05/2013 trong Máy ảnh

Thu Trang Xin hướng dẫn sử dụng máy ảnh?

Đăng lúc: 20:55 - 28/05/2013 trong Máy ảnh

Rao vặt Siêu Vip