
Tư vấn mua máy ảnh tầm 10 triệu ?
Mình đọc cũng thấy nhiều bạn muốn mua máy tầm này như mình nhưng vẫn muốn hỏi lại, hiện tại mình đang có tầm 10tr, mình thấy có 2 loại là D3000 và A290 là hợp lí nhưng mình vẫn hơi băn khoăn, các bác pro tư vấn giúp là nên mua loại nào (mình muốn mua mới) hay là đợi thêm 1 thời gian nữa

Tư vấn cho bạn bộ Sony mình đang xài hoặc A290, A350 cũng đc, tổng cộng body Sony A300 2nd và 4 lens đủ dùng cho nghiệp dư giá tổng là 11tr
Chơi Sony được cái kiếm lens hơi mệt, nhưng tìm mấy em Minolta giá rẻ mà chất ảnh cũng khá ngon so với các lens Ca,Ni cùng tầm tiền. Bộ lens của mình ko có em nào trên 2trieu cả.

Mới thì lấy D3000 cũng được, tiền đó để dành nâng cấp sau, không thì có thể ngâm cứu D3100 hoặc D5000 mới ra. Tuy nhiên ko khoái bọn này ở khoản kén lens.
Nếu 2nd thì hợp lý nhất là D80 + 18-55 hoặc 40D + 18-55.
Hay cố đợi D7000 nó ra, có thể đợi D90 2nd hạ giá

Vote cho D3000.
Sony thì đợi bác Rùa vào tư vấn nha.
Còn 4/3 thì đợi bác testdasi vào tư vấn.
10tr là đủ rồi, các thứ lặt vặt cũng là một khoản nhưng ko nhiều lắm. Như em thì 1 cái túi tầm 300K, 1 cái hộp chống ẩm tầm 300K, hết. Các thứ khác tính sau

Bạn ơi mình mua máy có tầm 6tr5 thôi (vì hên ngay đợt sale off của Olympus E420), nhưng hum bữa mình xem lại creditcard statement thì thấy tiền mua phụ kiện, lens, bao đựng máy... này nọ đã lên lần gần bằng tiền mua máy rồi đấy, hic. Vậy là budget 10tr nay đã thành hơn 12.5tr, mà đó là mình cũng phải căn cơ lắm rồi (như lens có cái mình chỉ mua second hand thui).
Cả 2 cái bạn nếu ra thì đều có giá suýt soát 10tr cả ( D3000: $480; A290:9tr990k) nên nếu bạn ko có khoản dôi dư nào để phụ trợ thì kẹt lắm đây.
Mình thì chưa xài Sony bao giờ nên không dám đánh giá, nhưng tình hình này chắc bạn nên để dành thêm '2' thời gian nữa để lên hẳn D90 luôn đi, đừng đi đường vòng qua D3000 rồi 1 thời gian ngắn lại (cảm thấy cần) phải nâng cấp. Như mình chỉ vì ham rẻ mà đang điên cái đầu, bỏ thì thương vương thì tội với con 4/3rd này đây, hic.