VicoTas
Câu hỏi
avatar gioi
28/05/2013 23:26

Vài điều LƯU Ý khi mua máy của I-mate....?

Như thông tin đã biết tại đây: Tạm biệt i-Mate thì hãng I-mate đã phá sản, nên việc sử dụng máy của hãng này ít nhiều cũng làm cho người dùng vài điều băn khoăn! Mình đã từng xài qua I-mate Ultimate 9502, dòng máy tối thượng nhất, sản phẩm đẳng cấp nhất của hãng cho đến ngày tận thế, rất tuyệt vời ở mọi tính năng, cấu hình, và cái hài lòng hơn cả là MẪU MÃ em này!

Tuy nhiên, cũng chính vì thế, với người mới xài, hoặc có ý định mua 1 con I-mate thì bạn chưa hiểu rõ về "tính bảo mật của hãng I-mate", đã có trên 4 trường hợp hỏi mình về vấn đề này - chính là LOCK CODE - và tất cả những người trên đều đau đầu vì đã lỡ mua mà chưa chịu/ quên tìm hiểu về nó.

Thế nào là 1 máy I-mate được gọi là FULL BOX? đây là máy của mình (đã bán):

Như trên thì đã 100% đầy đủ cả đồ nghề, nhưng chưa phải là FULL BOX trong khái niệm của I-mate!

Tất cả những bạn đã liên lạc với tôi qua di động hay yahoo, đều hỏi chung 2 vấn đề:
- Thứ nhất: Rom cho máy tìm ở đâu?
- Thứ hai: lúc mua máy ko có lock-code, tìm lock-code ở đâu?

Ở Việt Nam ko có nhà phân phối hay đại diện I-mate, nên 100% sản phẩm i-mate đều thông qua đường sách tay, do đó máy 100% MỚI (chưa chắc đúng khái niệm FULL BOX) cũng có, máy 2nd hand cũng có, linh kiện kèm theo đầy đủ, mọi thứ có vẻ okay, nhưng mấy ai ngờ rằng các vấn đề nảy sinh sau này khi bạn muốn nâng cấp lên bản rom mới, cao hơn như WM 6.1, 6.5... Đó là máy đòi hỏi: lock-code!

* Với máy mới 100%, lock-code được nhà sx dán kèm bên hộp và trong quick user guide, bạn dễ dàng đăng nhập vào trang chủ của hãng (trước đây thôi) www.imate.com và khai báo các thông tin về máy mình, nhập số IMEI, LOCK-CODE để có thể cập nhật phần mềm, thông tin sp, và quan trọng hơn là download bản Rom ưa thích về PC của mình. Điều này quá dễ dàng!
* Với máy cũng 100% mới keng, nhưng mua ở cửa hàng như bạn này đã mua Tạm biệt i-Mate ( post # 48) nhưng hàng ở đó là hàng gom góp bên nước ngoài và ko có đúng hộp của nó để ko fai chịu thuế ở sân bay) thì vấn đề rắc rối là máy ko có lock-code đúng của mình, ko có lock code đồng nghĩa bạn ko thể đăng nhập vào trang chủ I-mate, và ko thể tải rom về được. Và cả ngược lại, nếu tôi share Rom cho bạn đi chăng nữa thì khi up rom khác vào máy nó cũng đòi bạn nhập Rom-lockcode tiếp! Như vậy việc upgrade rom là thất bại, chỉ xài được 6.0 và nhìn người ta vi vu bản 6.1, 6.5...



Cái hộp trên với đầy đủ thông số mới là điều quan trọng, thật quá dễ dàng để check rằng chính cái hộp kia là của cái máy này, bằng cách: truy số IMEI ở máy (*#06#) rồi so với số IMEI ở dòng đầu tiên như hình trên, nếu 100% khớp nhau thì dãy số Rom Lockcode dưới cùng là chính hiệu của máy đó!

Như vậy bạn đã hoàn toàn yên tâm sở hữu 1 con I-mate, việc tìm Rom thì có thể liên hệ với tôi, trang chủ đã sụp đổ nhưng may mắn thay mình đã có vài bản rom khá tốt cho các máy I-mate khác nhau, hoặc tìm ở xda-development (search nickname dongni filth và xem các bài post của mình, sẽ có liên quan đến rom)

* Vậy còn các máy 2nd-hand thì rom lockcode như thế nào? câu trả lời là: hên - xui, nếu chủ cũ của nó kỹ lưỡng thì họ lưu lại hộp, còn đại đa số thì vứt đi cho sạch nhà sạch cửa, bạn hỏi lại người chủ cũ này, người này lại hỏi người chủ trước đó nữa .... hỡi ôi

* Trước đây, khi tôi có ý định mua con I-mate Ultimate 9502, đã tìm ra người bán, nhưng họ bảo đã mất box rồi, phụ kiện thì ok, tôi bèn xin trước số IMEI của người đang xài nó, liên lạc với bên I-mate, trình bày là đã mất box, muốn xin hãng cung cấp Rom lockcode, nhưng hãng bảo đã mất box thì phải cung cấp cho họ POP (Proof Of Purchase ~ hóa đơn mua hàng từ hãng), hàng mua qua bán lại ko biết sang tay bao nhiêu người, mà chừ hỏi hóa đơn! mà có hóa đơn chắc nó cũng ở đâu đó bên nước ngoài chứ làm gì có nhà phân phối ở VN đâu? Gần nhất cũng Singapore, thế là pó tay, ko quyết định ko mua con 9502 thiếu giấy khai sinh ấy nữa!

Vì thấy càng ngày càng nhiều member gặp rắc rối với máy này, nên tôi post topic này lên để ai đó có ý định mua nên tham khảo trước!
thanks!

p/s: Đội cựu kỹ thuật I-mate vừa thành lập 1 blogspot coi như đứa con nuôi tinh thần của I-mate, nhằm mục đích hỗ trợ cho các khách hàng sử dụng PPC/ PDA của hãng này vì rằng trang chủ và ban quản lý, kỹ thuật, hỗ trợ khách hàng... đã ko còn nữa!
visit @: http://www.supportimate.blogspot.com/
Email @: supportimate@hotmail.com

Tuy nhiên mấy bác này cũng thừa đục thả câu, vòi vĩnh, nó ko fai là 1 4R - nơi người ta tìm hiểu, chia sẽ lẫn nhau - mà mấy bác ấy A4S (Ask for Support), vậy nên chúng ta chỉ nên tìm hiểu, khai thác các thông tin cần thiết cho mình là đủ!

Danh sách câu trả lời (1)
Hin Hin89 28/05/2013 23:26
Thanks bạn.
Trả lời câu hỏi
Tải lại mã
Câu hỏi lĩnh vực Điện thoại di động
nophoto Thay vỏ BB8700 ở đâu tại Hà Nội???

Đăng lúc: 23:26 - 28/05/2013 trong Điện thoại di động

nophoto Gủi và nhận bluetooth của bb 8900?

Đăng lúc: 23:26 - 28/05/2013 trong Điện thoại di động

nophoto Mới mua 8320 không bít có nên ôm hận không?

Đăng lúc: 23:26 - 28/05/2013 trong Điện thoại di động

nophoto Mua Blackberry Pearl 8100 Black ở đâu ?

Đăng lúc: 23:26 - 28/05/2013 trong Điện thoại di động

nophoto Tầm 6tr nên mua BB nào?

Đăng lúc: 23:26 - 28/05/2013 trong Điện thoại di động

nophoto Mình có cái Iphone bị rớt xuống nước, không còn phản ứng gì nửa, có sửa được không?

Đăng lúc: 08:00 - 03/07/2013 trong Điện thoại di động

nophoto Xin giúp đỡ cho em chuyện mất pass iphone?

Đăng lúc: 23:26 - 28/05/2013 trong Điện thoại di động

nophoto Iphone 3g lock nhỡ update len 3.1 không có sóng?

Đăng lúc: 17:16 - 05/07/2013 trong Điện thoại di động

Hin Ai biêt máy 5310 giúp mình với.

Đăng lúc: 23:26 - 28/05/2013 trong Điện thoại di động

nophoto minh cung dang sai con 3500 .cac ban co the cho minh bit minh cai jawa vao the nho o dâu ?va co the cai chuong trinh chat yh duoc ko ? tk

Đăng lúc: 23:26 - 28/05/2013 trong Điện thoại di động

nophoto Tôi muốn mua pin sam sung P510 tại Hồ Chí Minh thì mua ở đâu vậy?

Đăng lúc: 23:26 - 28/05/2013 trong Điện thoại di động

nophoto Ai dùng 7210 roi tham gia giup e kái

Đăng lúc: 23:26 - 28/05/2013 trong Điện thoại di động

nophoto Reset lại mật khẩu ?

Đăng lúc: 23:25 - 28/05/2013 trong Điện thoại di động

Phương Sao mình cài Theme cho N81 mãi mà ko đc?

Đăng lúc: 23:25 - 28/05/2013 trong Điện thoại di động

Ngô Minh Tùng Chất lượng máy Nokia 1209 thế nào?

Đăng lúc: 23:25 - 28/05/2013 trong Điện thoại di động

nophoto Cho em hỏi con N97 này có ổn ko?

Đăng lúc: 23:25 - 28/05/2013 trong Điện thoại di động

nophoto Máy nokia bật nên thấy dòng chữ NOKIA rồi nháy vài lần rồi sập nguồn?

Đăng lúc: 23:25 - 28/05/2013 trong Điện thoại di động

Manh Linh Lehai

Đăng lúc: 23:25 - 28/05/2013 trong Điện thoại di động

nophoto Thắc mắc về pin của 5800?

Đăng lúc: 23:25 - 28/05/2013 trong Điện thoại di động

nophoto Chia sẻ:-Hướng dẫn dùng BlackBerry làm Modem cho Mac (Qua Bluetooth)

Đăng lúc: 23:25 - 28/05/2013 trong Điện thoại di động

Rao vặt Siêu Vip