VicoTas
Câu hỏi
Ngô Minh Tùng TungZiMa
21/06/2013 20:16

Vào Run có những chức năng gì?

Các bạn giải thích rõ giúp mình khi vào
Run/ MS config và Run/ Regedit có nhũ­ng chứ­c năng gì hay sử dụng vậy. MÌnh mới biết qua 1 ít, các bạn giải thích giúp mình!

Danh sách câu trả lời (1)
Hin Hin89 21/06/2013 20:16
Trong run-msconfig có nhiều thẻ nhưng thông dụng nhất là 2 thẻ cuối
Thẻ Startup dùng để cho phép koặc không các chương trình khởi động cùng Win
Thẻ Service dung để theo giỏi các chương trình đang chạy nên có thể tắt các chương trình mã độc đang hoạt động
Còn trong Run\Regedit chứa các khóa của windows và các ứng dụng đã được cài đặt trên máy, đây là tâm hồn của windows, có thể dùng nó để điều chỉnh tất cả các hoạt động của windows hoặc các tùy chọn khác của một số phần mềm đã được cài đặt...
và dưới đây là một số thao tác thường hay sử dụng với Regedit:

_khi vào tên web=phím IE sẽ tự lưu tên web đó trong thanh address,kóc del đ.c......mún del Vào Start\ Run\ gõ Regedit\ Trong HKEY_CURRENT_USER click Software \ Microsoft \ Internet Explorer\TypedURLs của cửa sổ Registry Editor. Bạn sẽ thấy danh sách các khoá có chứa địa chỉ của website mà bạn đã vào. Nhấn chuột phải tên địa chỉ muốn xoá\Delete.

_mún đổi đường dẫn mặc định khi cài chương trình vào máy thì vào Start\ Run > gõ regedit > OK. Trong cửa sổ Registry Editor bạn tìm đến khóa HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft

\Windows\CurrentVersion, bấm đúp chuột lên giá trị ProgramFilesDir ở khung bên phải. Trong cửa sổ Edit String, nhập vào đường dẫn mới cho thư mục Program Files. Nhập xong bấm OK, đóng Registry Editor, log off hoặc khởi động lại máy tính..........đỡ mất công chuyển path khi đang cài chương trình..he..he...


_Một số chương trình uninstall xong như Hero3 thì trong Add Remove nó vẫn còn file(tuy ko có size)nhìn rất tức=>mún xóa vào khóa HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows\Curr entVersion\Uninstall

tìm khóa của nó rồi del =>vào lại Add Remove cái uninstall trong đó mất tiêu..........he...he

_Một số service ăn theo các chương trình khi uninstall chúng thì trong services.msc nó vẫn chình ình ở đó......mún xóa vào khóa HKEY_LOCAL_MACHINE\System\CurrentControlSet\Servic es

chọn khóa có tên service del đi là đc...........he.he...he

Nạp hay gở các chương trình Start-up thông qua Registry:
Trong RegEdit, bạn tới HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\ Microsoft\Windows\CurrentVersion\Run hoặc RunOnce.

Nếu muốn nạp chương trình mới, bạn bấm phím phải mouse vào cửa sổ bên phải của RegEdit. Chọn New/String Value và gõ vào một cái tên tuỳ ý. Trong cột giá trị, cung cấp đường dẫn và tên file của chương trình bạn muốn khởi động.

Nếu muốn gở chương trình khỏi Startup, bạn chọn chương trình rồi bấm nút Delete.

_Không thêm các file mới mở vào mục Documents trên menu Start...lắm khi xem ảnh.phim xong nó cứ hiện đầy ở Documents....làm cái này xong.....hết chuyện....máy đỡ tốn công ghi file lại

vào khóa:

Key: [HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows\Curre ntVersion\Policies\Explorer]


Tiếp theo vào phần hộp thoại phía bên phải click chuột phải vào [Neww\DWORD value] bạn sẽ nhận được 1 Value name mới. Bạn hãy rename nó lại thành NoRecentDocsHistory, sau khi đã đặt tên bạn hãy click phải chuột vào nó và chọn [Modify], bạn hãy nhập số 1 vào phần Valuedate, tiếp tục OK.


Bạn tiếp tục click chuột phải vào [New\String value] bạn sẽ nhận được 1 String name mới, rename nó thành Default, sau khi rename bạn hãy click phải chuột vào nó và chọn [Modify], bạn hãy nhập dòng "(value not set)" vào phần Valuedate, tiếp tục OK và thoát ra khởi động lại máy để thay đổi có hiệu lực.

Lưu ý: Bước thực hiện tạo String name mới thực sự không cần thiết nếu như bạn có 1 String như vậy ở cửa sổ.

_TỰ ĐỘNG REFRESH HỆ THỐNG CỦA WINDOWS

Mỗi khi chỉnh lại các thông số của hệ thống hay xóa các đối tượng nào đó, bạn thường phải nhấn phím F5 hay chọn chức năng Refresh để làm tươi mới lại cấu hình hệ thống.

hay....mình đang ko dùng phải chuột đ.c

vào khóa:HKEY-LOCAL-MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Control\Update


- Vùng bên phải, mục UpdateMode có giá trị REG-DWORD là 0x00000001 (1). Nhấp chuột phải lên mục UpdateMode, chọn Modify.

- Thay giá trị 1 trong Value data trên hộp thoại Edit DWORD Value bằng 0- Nhấn nút OK, đóng Registry Editor và khởi động lại máy (hay dùng chức năng Log Off).
v.v...
Chúc vui ^_^
Trả lời câu hỏi
Tải lại mã
Câu hỏi lĩnh vực Máy vi tính
nophoto Nhờ các bạn chỉ giúp mình cách cài hệ điều hành cho máy tính?

Đăng lúc: 20:16 - 21/06/2013 trong Máy vi tính

nophoto Nhiệt độ laptop Dell Vostro 1520?

Đăng lúc: 20:16 - 21/06/2013 trong Máy vi tính

nophoto Nâng cấp card màn hình cho laptop HP?

Đăng lúc: 20:16 - 21/06/2013 trong Máy vi tính

nophoto Laptop nào chơi game cấu hình 'khủng'?

Đăng lúc: 20:16 - 21/06/2013 trong Máy vi tính

nophoto Xem hộ em cục pin của laptop T61?

Đăng lúc: 20:16 - 21/06/2013 trong Máy vi tính

nophoto Hỏi về việc bảo hành latop ?

Đăng lúc: 20:16 - 21/06/2013 trong Máy vi tính

vietnamconnection Laptop 9-10 triệu, nên mua loại nào?

Đăng lúc: 20:16 - 21/06/2013 trong Máy vi tính

nophoto Đang băn khoan giữa con Emachaine và con Lenovo G450 T3100?

Đăng lúc: 20:16 - 21/06/2013 trong Máy vi tính

nophoto Trên dưới 15 triệu và có card rời thì nên mua laptop nào?

Đăng lúc: 20:15 - 21/06/2013 trong Máy vi tính

nophoto Làm sao cho laptop boot từ ổ DVD của máy desktop?

Đăng lúc: 20:15 - 21/06/2013 trong Máy vi tính

nophoto Láp của em dán tem trên màn hình là hp pavillion dv6000 mà tem sau lại ghi dv6700 là sao?

Đăng lúc: 20:15 - 21/06/2013 trong Máy vi tính

nophoto Mình mới mua laptop hiệu TOSHIBA L500-P500 nhưng khi chơi game đua xe thì hình ảnh ko đc rõ nét.

Đăng lúc: 20:15 - 21/06/2013 trong Máy vi tính

nophoto So sánh laptop Toshiba, Lenovo con nào dùng mát hơn, ổn định hơn??

Đăng lúc: 20:15 - 21/06/2013 trong Máy vi tính

nophoto Tư vấn dùm con Acer Aspire 4736 T6600 Win 7 ?

Đăng lúc: 20:15 - 21/06/2013 trong Máy vi tính

nophoto Chỉ dùm em cách tạo USB Boot hirent ?

Đăng lúc: 20:15 - 21/06/2013 trong Máy vi tính

nophoto ACER Core i5 hay i3? Anh em nào dùng rồi cho ý kiến?

Đăng lúc: 20:15 - 21/06/2013 trong Máy vi tính

nophoto Card Nvidia xem HD vẫn bị giật? Cần chỉnh lại thế nào?

Đăng lúc: 20:15 - 21/06/2013 trong Máy vi tính

lê văn nguyên Máy không share được, không share máy in được ?

Đăng lúc: 20:15 - 21/06/2013 trong Máy vi tính

nophoto Em định mua 1 laptop tại vietcali, bác nào mua rồi cho em hỏi chất lượng sản phẩm và phục vụ thế nào?

Đăng lúc: 20:15 - 21/06/2013 trong Máy vi tính

nophoto Máy không được cấp địa chỉ IP?

Đăng lúc: 20:15 - 21/06/2013 trong Máy vi tính

Rao vặt Siêu Vip