Du học Hàn Quốc 2019 có gì mới


Thỏa thuận

GỌI NGAY

MySpace Delicious Digg Technorati Twitter Facebook Google

phamadan

Phạm Á Đan
HH2A Linh Đàm
Xem trang cá nhân
  • Mã tin: 2568207
  • Tổng tin: 28
  • Người liên hệ: Phạm Á Đan
  • Email:
  • Điện thoại:
  • Cập nhật: 14:30 - 05/09/2019
  • Ngày đăng: 15:16 - 15/08/2019
  • Hết hạn: 15:16 - 15/09/2019
CHI TIẾT
Du học Hàn Quốc 2019 có gì mới ???
Bộ tư pháp Hàn Quốc dự kiến đưa ra "Luật mới du học Hàn Quốc", sẽ có hiệu lực trong năm 2019. Trong luật mới này sẽ có các điều khoản quy định cụ thể như sau:
Đầu năm 2019, luật mới cho du học sinh Hàn Quốc do Bộ Tư pháp Hàn Quốc soạn thảo sẽ chính thức có hiệu lực. Luật mới du học Hàn Quốc sẽ là hành lang pháp lý giúp du học sinh dễ dàng thực hiện theo đúng yêu cầu của pháp luật, tránh sự tự điều chỉnh của các trường đại học và tổ chức du học.

Vì thế, việc tìm hiểu kỹ các điều luật này là điều cần thiết để bảo vệ quyền và lợi ích của mình. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm những quy định mới của pháp luật.

1. Luật mới ở Hàn Quốc cho du học sinh về cấp mới, gia hạn visa hoặc đổi visa
Cấp mới visa, gia hạn thời gian, chuyển đổi visa và xin giấy phép làm thêm là những vấn đề được du học sinh Hàn Quốc đặc biệt chú ý. Các quy định này áp dụng chung đối với du học sinh học tiếng Hàn và các bậc đại học, cao đẳng, cao học.

+ Để được cấp giấy phép đi làm thêm, du học sinh phải có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 2. Trước đây, du học sinh phải ở Hàn Quốc 6 tháng thì được cấp giấy đi làm thêm.

+ Khi đăng ký visa du học Hàn Quốc, luật mới du học sinh Hàn Quốc quy định các trường đại học hoặc cao đẳng đều bị xét hồ sơ và phải phỏng vấn ở Đại Sứ quán trước khi được cấp visa du học Hàn Quốc. Đồng nghĩa với điều này, du học sinh sẽ không được xét visa thẳng du học Hàn Quốc.

+ Visa du học tiếng D4-1 chỉ được cấp khi du học sinh có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 2 trở lên.

+ Du học sinh có bảng điểm chuyên cần (điểm danh đến lớp học thường xuyên) dưới 70%/1 kỳ thì không được phép gia hạn visa.

+ Các trường hợp lần đầu tiên có điểm chuyên cần 80%/1 kỳ thì vẫn được gia hạn visa du học. Du học sinh sẽ phải trình bày lý do vì sao nghỉ học và cam kết đi học đầy đủ trong các kỳ tiếp theo bằng bản viết tay. Nếu các kỳ tiếp theo, điểm chuyên cần vẫn 80%/1 kỳ thì sẽ không được tiếp tục gia hạn visa.

+ Các trường hợp du học sinh có điểm chuyên cần dưới 90% sẽ không được cấp giấy phép đi làm thêm từ cục quản lý xuất nhập cảnh.

+ Du học sinh du học theo diện visa D2 thì khi tốt nghiệp, phải có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 4 trở lên sẽ được cấp bằng. Điều kiện này cũng bắt buộc đối với sinh viên muốn chuyển lê visa D10 để làm việc ở Hàn. Trong 2 năm, nếu được doanh nghiệp Hàn Quốc ký hợp đồng và làm việc trong 2 năm tiếp theo thì sẽ được lên visa E7.


+ Du học sinh du học bằng visa D4-1 sẽ không được chuyển trường. Khi du học sinh có chứng chỉ TOPIK 2 cao đẳng, TOPIK 3 đại học, TOPIK 4 thạc sĩ ở Hàn Quốc sẽ được phép chuyển trường.

+ Du học sinh đăng ký học trường ở Đảo Jeju không được phép di chuyển vào nội địa Hàn Quốc.

+ Trường đại học có tỷ lệ du học sinh bỏ trốn lớn hơn 10 % sẽ không được phép tuyển sinh trong các năm tiếp theo. Nếu tỷ lệ bỏ trốn giảm dưới 5% thì trường sẽ được tuyển sinh lại.

2. Luật mới ở Hàn Quốc dành cho du học sinh về chứng minh tài chính
Chứng minh tài chính là vấn đề quan trọng để được xét du học Hàn Quốc. Vì vậy, các bạn đi du học Hàn Quốc cần chú ý những điểm mới sau:

+ Luật mới về du học Hàn Quốc quy định chỉ công nhận tài chính từ Việt Nam, không chấp nhận tiền đi làm thêm. Nếu số dư quá lớn, Tài chính sẽ không được công nhận.

+ Chỉ được đăng ký 1 số tài khoản để chứng minh tài chính tại Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc và xin gia hạn hoặc chuyển đổi visa. Luật du học Hàn Quốc mới nhất quy định số dư tài chính phải trên 1 triệu won. Số tiền có được khi làm thêm ở Hàn Quốc phải hợp pháp với thời gian làm việc quy định của du học sinh.

3. Luật mới của du học sinh Hàn Quốc về đi làm thêm
Du học sinh cũng nên chú ý các quy định mới về đi làm thêm để thực hiện đúng quy định pháp luật:

+ Chỉ cấp giấy phép làm thêm cho du học sinh có bảng điểm chuyên cần từ 90% trở lên, bảng điểm xếp loại C trở lên.

+Cùng với điều kiện trên trong quy định luật mới của Hàn Quốc đối với du học sinh, tùy vào cấp học khác nhau, Cục quản lý xuất nhập cảnh yêu cầu chứng chỉ tiếng Hàn khác nhau để cấp phép đi làm thêm:

- Du học sinh học tiếng Hàn phải có chứng chỉ TOPIK 2 trở lên;

- Du học sinh học trung cấp nghề, đại học năm nhất, năm hai phải có chứng chỉ TOPIK 3 trở lên;

- Du học sinh học cao học phải có chứng chỉ TOPIK 4 trở lên.

+ Thời gian làm thêm của sinh viên học tiếng hàn là 20 giờ/tuần. Thời gian làm thêm của sinh viên đại học là 25 giờ/tuần, cao học là 30 giờ/tuần. Thứ 7, chủ nhật, nghỉ hè, nghỉ đông, du học sinh không bị giới hạn thời gian làm.

Trên đây là những thông tin du học sinh nên biết về luật mới dành cho du học sinh Hàn Quốc. Hi vọng bạn sẽ nắm bắt được những thay đổi trong luật mới ở Hàn Quốc cho du học sinh hay luật mới du học Hàn Quốc 2019 để hoàn thành tốt khóa học tại đây.

--------Mọi thắc mắc các bạn có thể liên hệ để nhận tư vấn miễn phí-------
Công ty CPTM quốc tế Top Việt
Địa chỉ: 922 HH2A kđt Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 0961 802 250
Email: duhocquocte2009@gmail.com

TIN CỦA NGƯỜI ĐĂNG
TIN CÙNG DANH MỤC
Hà Nội
Bộ đồ dùng một lần trong khách sạn
Hà Nội
Trung tâm du học Top Việt
Hà Nội
Tuyển sinh du học Hàn Quốc 2019
Hà Nội
Chuột quà tặng giá rẻ Brandde quà tặng tri ân
Hà Nội
Mujarhabat kapsul
Hà Nội
Mujarhabat kapsul

Thỏa thuận

dịch thuật tại ba đình lấy nhanh
Hà Nội
dịch thuật tại ba đình lấy nhanh
Hà Nội
dịch thuật tại ba đình lấy nhanh
Hà Nội
Data những học sinh có nhu cầu cao đi du học
Hà Nội
Lao động nông nghiệp ở Nhật
Hà Nội