VicoTas
Câu hỏi
avatar trannghi7707
25/06/2013 21:24

2012 Giá vàng có xu hướng đi về đâu?

Hiện nay đang có rất nhiều trường phái nhận định khả năng vàng sẽ đi đâu về đâu trong thời gian sắp tơi. Theo bạn thì sao?



Danh sách câu trả lời (10)
avatar sytudatinh 21/05/2013 07:22

thời điểm này bán vàng để mua bất động sản là tốt nhất. nhà đất đã xuống đáy. vả lại các ngân hàng như Vietcombank ... cũng bắt đầu cho vay với lãi suất 13%, có tiền mua đất bây giờ chỉ khoảng 6 tháng nữa là thắng to. bán vàng dành ra 3 phần: phần lớn nhất mua đất, phần lớn thứ hai gửi tiết kiệm dài hạn, phần thứ ba chơi chứng khoán thời điểm này là hợp lý nhất. theo xu hướng giá vàng sẽ vẫn xuống trong vài tháng nữa.

Củ Chuối ahchicoem 21/05/2013 07:22

Muốn biết xu hướng vàng thì bạn phải quan sát.Hãy nhìn cột móc 4,5 triệu vào cuối năm 2011.Bạn thấy có khả quang nếu bạn đầu tư vào vàng.Có một ngân hàng muốn mua một luơng vàng rất lớn trong năm nay.Vậy vàng có phải là kênh đầu tư tốt không.Có thể đó là thông tin làm bạn giật mình.Chúc bạn thành công.

NgocUk Ngoc 21/05/2013 07:22

(VnExpress.net) Doanh nghiệp vàng nhỏ tính chuyện bỏ nghề

Sau Nghị định quản lý vàng mới ban hành, nhiều chủ cửa hàng vàng tính bỏ nghề vì sắp tới sẽ không được mua bán vàng miếng nữa.

Tính đến cuối năm 2011, cả nước có khoảng 10.000 cửa hàng kinh doanh vàng, tập trung chủ yếu ở các tỉnh thành phố lớn như TP HCM, Hà Nội, Cần Thơ, Đà Nẵng. Tuy nhiên, đa số là các công ty quy mô nhỏ, với số vốn không đến 100 tỷ đồng.

Bên cạnh trang sức, vàng miếng vẫn là mặt hàng chủ lực của những công ty này. Tuy nhiên, sắp tới họ sẽ không được tiếp tục mua bán vàng miếng nữa khi Nghị định vừa ban hành quy định chỉ doanh nghiệp nào có vốn điều lệ 100 tỷ đồng trở lên mới được tham gia. Theo tiêu chuẩn này, cả nước sẽ chỉ còn vài chục công ty được phép kinh doanh vàng miếng, một tổng giám đốc ngành vàng nhận xét.

Nhiều cửa hàng tính bỏ nghề hoặc chuyển sang bán trang sức. Ảnh: TB
Nhiều cửa hàng tính bỏ nghề hoặc chuyển sang bán trang sức. Ảnh: TB

Tại Hà Nội, nhiều cửa hàng vàng đang rục rịch tìm hướng đi mới ngay từ sau dự thảo quản lý kinh doanh vàng miếng cách đây không lâu. Chị Nguyễn Thu Hồng, chủ một cửa hàng vàng nhỏ trên phố Cầu Giấy cho biết, sau Nghị định này, chị quyết định chuyển nghề, không kinh doanh vàng miếng hay trang sức gì nữa. "Nhiều tháng gần đây cửa hàng tôi toàn lỗ. Thị trường ảm đạm, khách giao dịch ít. Thời gian tới vàng bị siết chặt thì việc buôn bán chắc chắn cũng khó khăn", chị tâm sự.

Còn trên con phố vàng bạc, đôla Hà Trung, không khí mua bán vàng thời gian gần đây cũng chậm hẳn lại do giá liên tục giảm, vàng mất dần sức hấp dẫn. Một chủ hàng tiết lộ tuy mang tên công ty vàng bạc, nhưng nguồn thu chủ lực lâu nay vẫn là thu đổi ngoại tệ. "Nên sắp tới không được mua bán vàng miếng nữa thì cũng không ảnh hưởng nhiều đến những công ty vàng nhỏ quanh đây. Tuy nhiên, về cơ cấu hoạt động có thể phải thay đổi", chủ hàng này cho biết.

Còn tại TP HCM, chủ hiệu vàng Vân Nga trên đường Lê Thánh Tôn, quận một than: "Với quy định mới, chúng tôi không thể nào đáp ứng đủ vốn điều lệ 100 tỷ đồng chứ nói chi đến những điều kiện khác. Thôi thì đành chuyển toàn bộ sang nữ trang chứ biết làm sao", bà chủ nói.

Ông chủ một cửa hàng vàng trên đường Lê Lợi, quận một bộc bạch, mức vốn điều lệ của doanh nghiệp ông chỉ tầm 3 tỷ đồng, còn thuế đóng hàng năm vài chục triệu là cùng. Giờ lấy đâu ra vốn điều lệ 100 tỷ hay tiền thuế 500 triệu mỗi năm. "Với điều kiện này, thử hỏi cả nước được mấy nơi đáp ứng được", ông chia sẻ.

Trong khi đó, với những nơi kinh doanh vàng miếng là chủ lực, việc phải ngưng mua bán vàng miếng khiến họ thất thu lớn. Chủ một doanh nghiệp vàng tư nhân gần chợ Bà Chiểu, quận Bình Thạnh tính toán, ngày cao điểm, hiệu vàng ông có thể bán được 30-70 lượng. Trừ đi rủi ro và phải mua bán liền tay, mỗi lượng cũng lời khoảng vài chục nghìn đồng. "Nay không được bán nữa, chúng tôi chắc chắn sẽ gặp khó khăn", ông chủ tâm sự.

Ngoài ra, Nghị định quy định rõ là doanh nghiệp hay tổ chức tín dụng không được thực hiện kinh doanh vàng miếng thông qua các đại lý ủy nhiệm, đã chặn đứng cơ hội của các cửa hiệu bán vàng miếng nhỏ lẻ làm đại lý. Trong khi đó, bản thân những công ty vàng quy mô lớn như SBJ, hơn 90% doanh thu cũng từ các tiệm vàng lớn nhỏ làm đại lý mà ra.

Theo tiến sĩ Lê Thẩm Dương, Trưởng khoa Quản trị kinh doanh Đại học Ngân hàng TP HCM, cái lớn nhất của Nghị định vàng là dẹp vàng miếng ra khỏi chức năng thanh toán. Thứ hai là chống được vàng hoá nền kinh tế, và thông qua hệ thống ngân hàng sẽ khai thông được vàng trong dân.

Trong khi đó, Tiến sĩ Nguyễn Văn Thuận, Trưởng khoa Tài chính ngân hàng, Đại học Mở TP HCM lo ngại, với hơn 10.000 đơn vị đang kinh doanh vàng nếu bị cấm mua bán, liệu họ có chịu từ bỏ mặt hàng vàng miếng, hay tiếp tục bán "chui" như ngoại tệ để thu lợi nhuận.

Tiến sĩ Thuận cho rằng, mục tiêu chống vàng hoá nền kinh tế là đúng đắn, nhưng cái cốt lõi là phải nâng cao được giá trị đồng nội tệ; muốn vậy phải giải quyết được bài toán về lạm phát. Còn việc dùng các biện pháp hành chính can thiệp mạnh vào thị trường vàng chỉ là phần ngọn và mang tính chất tình thế.

Trong khi đó, giới các doanh nghiệp vàng lớn lại tỏ ra vui mừng. Đại diện một doanh nghiệp vàng lớn tại Hà Nội cho biết công ty ông đủ điều kiện đều tiếp tục kinh doanh mặt hàng này. "Việc kinh doanh vàng từ nay sẽ chỉ tập trung ở một số công ty lớn, do đó Nhà nước sẽ có lợi là dễ quản lý thị trường giá cả hơn. Còn người dân cũng được yên tâm vì việc giao dịch của họ được Nhà nước bảo vệ", ông này phát biểu.

Vietnam Travel - Halong Cruises - Paradise Cruise Halong BayHalong Jonque - Viajes Vietnam - Indochina Travel

avatar haianh02 21/05/2013 07:22
Vàng quốc tế giảm tiếp $30, vàng trong nước giảm chậm, chênh gần 3tr đ/lượng
9:31 - 05.04.2012

Dư chấn từ biên bản cuộc họp chính sách tháng 3 của Fed và đà tăng của đồng USD đã khiến giá vàng giảm phiên thứ hai liên tiếp và xuống sát 1,610 USD/oz.

Giá vàng giao tháng 6 trên bộ phận Comex của sàn Nymex lao dốc 57.90 USD/oz (3.5%) xuống 1,614.10 USD/oz, mức thấp nhất kể từ ngày 19/01.

Giá vàng giao ngay hạ 1.5% xuống 1,620.85 USD/oz, mức thấp nhất kể từ ngày 10/01. Có thời điểm trong phiên, giá vàng giao ngay xuống tới 1,611.80 USD/oz. Kim loại này đã giảm tổng cộng 5% sau 6 phiên vừa qua.

Biên bản cuộc họp chính sách được công bố hôm qua cho thấy các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) ít quan tâm hơn đến việc tiến hành một đợt mua trái phiếu mới. Số liệu việc làm lạc quan của lĩnh vực tư nhân càng củng cố cho điều này. Theo Tổ chức xử lý số liệu việc làm tự động (ADP), các nhà tuyển dụng tư nhân đã tạo thêm 209,000 việc làm trong tháng 3.

Trên thị trường tiền tệ, đồng USD tăng mạnh so với các đồng tiền chủ chốt khác và gây sức ép lên các loại hàng hóa. Chỉ số đồng USD, thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền lớn khác, tăng từ 79.41 USD lên 79.79 USD.

Bên cạnh đó, một trong những nguyên nhân khiến giá vàng lao dốc mạnh là đà sụt giảm của chứng khoán Mỹ và giá dầu. Vàng được xem là một nơi trú ẩn an toàn nhưng thời gian gần đây kim loại quý này diễn biến như một hàng hóa bình thường.

Các kim loại khác cũng có diễn biến tương tự như giá vàng và bạc. Giá đồng giao tháng 5 rớt 13 xu (3.3%) xuống 3.79 USD/lb.

Giá palađi giao tháng 6 trượt dài 26.85 USD/oz (4.1%) xuống 632.75 USD/oz. Giá bạch kim giao tháng 7 rơi 61.90 USD/oz (3.7%) xuống 1,598.60 USD/oz.

Theo Vietstock

avatar tuyet_nhi 21/05/2013 07:22
Từ 25/5, Nhà nước độc quyền sản xuất vàng miếng
(Dân trí) - Nghị định 24 về quản lý hoạt động kinh doanh vàng quy định: Nhà nước độc quyền sản xuất vàng miếng, xuất khẩu vàng nguyên liệu và nhập khẩu vàng nguyên liệu để sản xuất vàng miếng. Nghị định cũng nghiêm cấm sử dụng vàng miếng làm phương tiện thanh toán.
Cấm sử dụng vàng miếng làm phương tiện thanh toán.
 
Ngày 3/4, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Nghị định 24/2012/NĐ-CP về quản lý hoạt động kinh doanh vàng, sau nhiều lần dự thảo.
 
Theo đó, quyền sở hữu vàng hợp pháp của tổ chức, cá nhân được công nhận và bảo vệ theo quy định của pháp luật. Ngân hàng Nhà nước là cơ quan thay mặt Chính phủ thống nhất quản lý các hoạt động kinh doanh vàng theo quy định.

Điểm thu hút sự chú ý dư luận thời gian qua cũng như ảnh hưởng đến nhiều doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh vàng là các quy định về vàng miếng. Nghị định trên chính thức quy định Nhà nước độc quyền sản xuất vàng miếng, xuất khẩu vàng nguyên liệu và nhập khẩu vàng nguyên liệu để sản xuất vàng miếng. Do đó, một trong những hành vi vi phạm quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh vàng kể đến là “sử dụng vàng làm phương tiện thanh toán”.

Ngoài ra, Nghị định cũng quy định rõ, hoạt động mua, bán vàng miếng của các tổ chức, cá nhân chỉ được thực hiện tại các tổ chức tín dụng và doanh nghiệp được Ngân hàng Nhà nước cấp Giấy phép kinh doanh mua, bán vàng miếng.

Muốn kinh doanh vàng miếng phải hội tụ đủ 5 điều kiện

Doanh nghiệp được Ngân hàng Nhà nước xem xét cấp Giấy phép kinh doanh mua, bán vàng miếng khi đáp ứng đủ 5 điều kiện: Là doanh nghiệp thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật; Có vốn điều lệ từ 100 tỷ đồng trở lên; Có kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh mua, bán vàng từ 2 năm trở lên; Có số thuế đã nộp của hoạt động kinh doanh vàng từ 500 triệu đồng/năm trở lên trong 2 năm liên tiếp gần nhất (có xác nhận của cơ quan thuế); Có mạng lưới chi nhánh, địa điểm bán hàng tại Việt Nam từ 3 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trở lên.

Còn tổ chức tín dụng được Ngân hàng Nhà nước xem xét cấp Giấy phép kinh doanh mua, bán vàng miếng khi đáp ứng đủ 3 điều kiện: Có vốn điều lệ từ 3.000 tỷ đồng trở lên; Có đăng ký hoạt động kinh doanh vàng; Có mạng lưới chi nhánh tại Việt Nam từ 5 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trở lên.

Với doanh nghiệp sản xuất vàng trang sức, mỹ nghệ được Ngân hàng Nhà nước cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất vàng trang sức, mỹ nghệ khi đáp ứng đủ 2 điều kiện: Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật, có đăng ký sản xuất vàng trang sức, mỹ nghệ trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; Có địa điểm, cơ sở vật chất và các trang thiết bị cần thiết phục vụ cho hoạt động sản xuất vàng trang sức, mỹ nghệ.

Doanh nghiệp sản xuất vàng trang sức, mỹ nghệ có trách nhiệm thực hiện đóng mã ký hiệu và hàm lượng vàng trên sản phẩm, công bố tiêu chuẩn áp dụng, khối lượng của sản phẩm theo quy định của pháp luật và chịu trách nhiệm trước pháp luật về tiêu chuẩn công bố áp dụng và khối lượng sản phẩm đã công bố do doanh nghiệp sản xuất.

Cá nhân, hộ gia đình, hợp tác xã và doanh nghiệp được thực hiện gia công cho doanh nghiệp sản xuất vàng trang sức, mỹ nghệ và phải có đăng ký gia công vàng trang sức, mỹ nghệ trong Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Căn cứ cung - cầu để xuất nhập vàng nguyên liệu

Nghị định cũng nêu rõ, căn cứ vào mục tiêu chính sách tiền tệ và cung - cầu vàng trong từng thời kỳ, Ngân hàng Nhà nước tổ chức thực hiện việc xuất khẩu vàng nguyên liệu, nhập khẩu vàng nguyên liệu để sản xuất vàng miếng, cấp giấy phép nhập khẩu vàng nguyên liệu cho doanh nghiệp theo quy định và cấp giấy phép xuất khẩu vàng nguyên liệu cho doanh nghiệp có Giấy phép khai thác vàng theo quy định.

Cũng theo quy định tại nghị định này, Ngân hàng Nhà nước được bổ sung vàng miếng vào dự trữ ngoại hối nhà nước. Cơ quan này thực hiện can thiệp, bình ổn thị trường vàng qua biện pháp xuất - nhập khẩu vàng nguyên liệu; tổ chức và quản lý sản xuất vàng miếng qua các hạn mức phù hợp từng thời kỳ; thực hiện mua bán vàng miếng trên thị trường trong nước và tổ chức huy động vàng theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.

Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 25/5/2012.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) có văn bản số 1873/NHNN-QLNH yêu cầu các ngân hàng thương mại cổ phần: Á Châu, Đông Á, Xuất nhập khẩu Việt Nam, Sài Gòn Thương tín, Kỹ Thương Việt Nam và Công ty TNHH một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn báo cáo về việc triển khai mạng lưới mua, bán vàng miếng.

Theo văn bản này, để khẩn trương triển khai mạng lưới mua, bán vàng miếng đáp ứng nhu cầu mua, bán vàng miếng của người dân trên khắp các tỉnh, thành trên cả nước, NHNN yêu cầu các ngân hàng thương mại cổ phần và công ty báo cáo chi tiết về mạng lưới mua, bán vàng miếng hiện nay của mỗi đơn vị (ghi rõ tên chi nhánh, cửa hàng; địa bàn tỉnh, thành phố, huyện, phường, xã).

Đồng thời, báo cáo kế hoạch, khả năng triển khai mạng lưới mua, bán vàng miếng trong hệ thống (trong đó có lộ trình mở rộng mạng lưới các chi nhánh, địa điểm mua, bán vàng miếng).

Vietnam Travel - Halong Cruises - Paradise Cruise Halong BayHalong Jonque - Viajes Vietnam - Indochina Travel

Trả lời câu hỏi
Tải lại mã
Câu hỏi lĩnh vực Đầu tư tài chính
Xuân Trọng Nếu có tiền để dành, bạn sẽ đầu tư vào việc gì?

Đăng lúc: 07:22 - 21/05/2013 trong Đầu tư tài chính

nophoto Giá đất ở đâu giảm mạnh nhất?

Đăng lúc: 07:22 - 21/05/2013 trong Đầu tư tài chính

nophoto Cảnh báo công ty làm chương trình khuyến mại !! wmtransfer.vn

Đăng lúc: 07:22 - 21/05/2013 trong Đầu tư tài chính

vietnamconnection Quyền hạn kí giấy chuyển nhượng cổ phần thuộc về ai?

Đăng lúc: 07:22 - 21/05/2013 trong Đầu tư tài chính

nophoto Gửi tiền ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

Đăng lúc: 07:22 - 21/05/2013 trong Đầu tư tài chính

vietnamconnection Có ai trade vàng trên sàn ko phí chưa ?

Đăng lúc: 07:22 - 21/05/2013 trong Đầu tư tài chính

nophoto Kinh nghiệm làm kinh doanh?

Đăng lúc: 07:22 - 21/05/2013 trong Đầu tư tài chính

Manh Linh Đầu tư chứng khoán theo hình thức nào là phù hợp với thời điểm hiện tại ?

Đăng lúc: 07:22 - 21/05/2013 trong Đầu tư tài chính

Đức Cảnh 40 triệu đồng đầu tư vào gì ở nông thôn?

Đăng lúc: 07:21 - 21/05/2013 trong Đầu tư tài chính

nophoto Đầu tư vào đâu trong thời kỳ khó khăn?

Đăng lúc: 07:21 - 21/05/2013 trong Đầu tư tài chính

NgocUk Giúp tớ, về quá trình cổ phần của một công ty

Đăng lúc: 07:21 - 21/05/2013 trong Đầu tư tài chính

Phương Nhà đầu tư chứng khoán không được mở tài khoản ở 2 công ty ck,vậy họ lách bàng cách uỷ quyền thì có phạm luật ?

Đăng lúc: 07:21 - 21/05/2013 trong Đầu tư tài chính

nophoto Cần những thủ tục gì để mua cổ phiếu trực tuyến?

Đăng lúc: 07:21 - 21/05/2013 trong Đầu tư tài chính

nophoto Có nên theo đường kinh doanh không ?

Đăng lúc: 07:21 - 21/05/2013 trong Đầu tư tài chính

nophoto Tiền nhàn rỗi vào đâu thì lời?

Đăng lúc: 07:21 - 21/05/2013 trong Đầu tư tài chính

lê văn nguyên “Giá hợp lý” ngoại tệ là bao nhiêu ?

Đăng lúc: 07:21 - 21/05/2013 trong Đầu tư tài chính

NgocUk Vốn vay ODA là gì?hiện nay vốn vay của ODA của việt nam là bao nhiêu?

Đăng lúc: 07:21 - 21/05/2013 trong Đầu tư tài chính

nophoto Tiền để trong Tài khoản cá nhân có được hưởng lãi xuất hàng tháng không nhỉ?

Đăng lúc: 07:21 - 21/05/2013 trong Đầu tư tài chính

nophoto Bạn đang là sinh viên, nếu có trong tay 50 triệu ban sẽ làm gì đễ nhân số tiền đó lên..?

Đăng lúc: 07:21 - 21/05/2013 trong Đầu tư tài chính

nophoto Nhờ các anh chị giúp em hoàn thiện đề tài tốt nghiệp?

Đăng lúc: 07:21 - 21/05/2013 trong Đầu tư tài chính

Rao vặt Siêu Vip