VicoTas
Câu hỏi
avatar diepx
31/05/2013 18:01

Bệnh tôi có nguy hiểm?

tôi hiện nay 25 tuổi. từ 5 năm trở lại đây tôi thỉnh thoảng tim đập nhanh và khó thở. mặc dù lúc đó tôi ko làm việc quá sức gì cả. hôm  vừa rồi tôi thấy triệu chứng trở lại và ra ngay phòng khám đa khoa siêu âm và điện tim thì kết quả họ chẩn đoán bị hở van tim 3 lá. nhịp tim là 171 lần trên 1 phút. và bảo tôi nên đến chuyên khoa để khám. nhưng đến bệnh viện tim trung ương thì họ khám bảo khi nào lên cơn thì đến họ mới biết được. mà các bạn biết đấy. cái thủ tục để vào khám và được khám ở các bệnh viện lớn thì phải rất lâu. còn bệnh của tôi có khi kéo dài trong 5 đến 10p. ai có biết bệnh tôi có nguy hiểm không? và tôi phải làm gì bây giờ? tôi có thể sinh con trong khi tôi bị bệnh này ko?



Danh sách câu trả lời (1)
avatar puppylove88 31/05/2013 18:01

người ta khuyên những người mắc bệnh van tim không nên mang thai nếu chưa được chữa khỏi, vì thai nghén sẽ làm cho bệnh nặng thêm. Tuy nhiên không hẳn là người bệnh van tim thì không lấy chồng và không sinh con mà họ vẫn có thể làm mẹ nếu được điều trị tốt, ví dụ bị hẹp van 2 lá đơn thuần thì mổ nong van xong, một thời gian sau mới được mang thai. Hiện nay bệnh van tim có thể xử trí tốt bằng phẫu thuật từ đơn giản là nong van bằng dụng cụ, đến phức tạp là thay hay tạo hình một lúc cả 2 van, đảm bảo kết quả lâu dài và có thể mang thai được

Chế độ ăn hợp lý 
Về phương diện khoa học, việc ăn thiên về chất bột đường mà không có chất đạm sẽ gây ra nguy cơ rối loạn chuyển hóa chất béo và tăng huyết áp, ảnh hưởng đến hệ thống tim mạch. Do đó, nếu có thể chỉ nên ăn chay xen kẽ với chế độ ăn có thịt, cá và các chất protide khác như trứng, sữa... thì có lợi cho sức khỏe hơn, nhất là ở những người lớn tuổi. Về vấn đề này, những người ăn chay của phương Tây có lý hơn so với những người ăn chay phương Đông khi chế độ ăn chay của họ đôi lúc cho phép ăn thêm trứng, sữa và cả cá nữa. 
Chế độ ăn hợp lý là: ăn ít muối, các thành phần dinh dưỡng cân đối giữa tỷ lệ chất béo, chất đạm động vật, chất đạm thực vật và chất bột đường. Các món ăn nên thay đổi hằng ngày, nên ăn nhiều cá, các loại hải sản. Vì chất acide béo Omega 3 có trong các loại hải sản rất tốt cho hệ tim mạch. Sử dụng hợp lý các loại thức uống có cafein, cồn và các loại gia vị: như tỏi, ớt, hành, tiêu... đều rất tốt cho hệ thống tim mạch. Trong đó đặc biệt nhấn mạnh vai trò của tỏi và rượu vang đỏ. 
Bóng bàn, cầu lông: là những môn thể thao nhẹ rất an toàn với người tăng huyết áp. Ngoài những lợi ích đối với bơi và chạy, các môn này còn luyện cho nhanh mắt, nhanh tay, rất tốt với thần kinh người có tuổi. Cười đùa trong khi chơi cũng có lợi lớn về tâm lý cho người có bệnh tim mạch. 
Khí công Yoga, Thái cực quyền. Gần đây nhiều nhà nghiên cứu phương Tây cũng đã nhận thấy các ưu điểm đặc sắc của các phương pháp luyện tập Á Ðông như khí công, Yoga, Thái cực quyền, Cốc Ðại Phong. Những môn này chú ý đến hoạt động thần kinh trung ương, đến hệ hô hấp và tim mạch cho nên tác dụng rất tốt đến sức khỏe toàn thân. 

Ðặc biệt đối với bệnh nhân tăng huyết áp và bệnh tim mạch nói chung, các phương pháp này còn có nhiều ảnh hưởng tốt đến tâm lý, gây lạc quan và tự tin cho người tập. 
Ði bộ: là cách tập hơi nhẹ và hơi tốn thời gian nhưng đảm bảo an toàn, tuổi nào, giờ nào cũng đi bộ được. Tuy nhiên muốn đạt lợi ích thật sự cho tim mạch thì nên đi hơi nhanh, hơi rảo bước để cho mạch nhanh lên. Nếu thấy ra chút mồ hôi và hơi thở gấp một chút là tốt. Có thể đi bộ nhiều lần trong ngày. 

Mỗi ngày đi rảo bước độ 80 phút là đủ, đi nhiều hơn càng tốt. Trời lạnh, nên mặc đủ ấm lúc mới đi, sau đó nóng người lên thì cởi dần áo ra cầm tay, vắt vai hoặc quấn quanh người cho "trẻ trung". Chân nên đi giầy vải. 
Cần tập đều đặn, nếu ngày nào cũng tập 15 phút thì tốt nhất, nếu không cũng tập ít nhất 3 lần mỗi tuần, mỗi lần 30 - 40 phút, tốt hơn là tập nặng. 

Gần đây, các nhà tim mạch học còn thấy rằng: suốt ngày vận động tay chân lại tốt hơn nữa, nhất là ở người già, thể lực kém. Thí dụ: lên xuống thang gác, sắp xếp quét dọn nhà cửa, tưới cây tỉa lá, dắt cháu đi chơi v.v... còn hơn là sau buổi tập 15 phút lại một ngày ngồi một chỗ!

Trả lời câu hỏi
Tải lại mã
Câu hỏi lĩnh vực Các bệnh thường gặp
nophoto Những nguyên nhân gây ra đau đầu?

Đăng lúc: 18:01 - 31/05/2013 trong Các bệnh thường gặp

nophoto Làm sao để chữa rôm sảy ở trẻ nhỏ?

Đăng lúc: 18:01 - 31/05/2013 trong Các bệnh thường gặp

nophoto Bị hạch ở má có bị sao ko ạ?

Đăng lúc: 18:01 - 31/05/2013 trong Các bệnh thường gặp

nophoto Thủ dâm có gây ra xuất tinh sớm ko?

Đăng lúc: 18:01 - 31/05/2013 trong Các bệnh thường gặp

nophoto Đau nhói ở cạnh khớp vai trái sau lưng và không ngáp được?

Đăng lúc: 18:01 - 31/05/2013 trong Các bệnh thường gặp

nophoto Bệnh mồng gà chữa cách nào hiệu quả và đỡ tốn kém nhất?

Đăng lúc: 18:01 - 31/05/2013 trong Các bệnh thường gặp

nophoto Tìm thuốc Aldara và Condylox trị bệnh Mồng gà

Đăng lúc: 18:01 - 31/05/2013 trong Các bệnh thường gặp

nophoto Bố tôi bị tăng huyết áp. Dùng thuốc nhiều thấy mệt mỏi lắm, không biết có loại thuốc nào chữa được mà ít tác dụng phụ đi không?

Đăng lúc: 18:00 - 31/05/2013 trong Các bệnh thường gặp

nophoto Dạo này mình bị quầng thâm ở mắt, mặc dù mình không thiếu ngủ nhưng các vết quầng thâm vẫn rất nhiều. Mọi người giúp mình với. Thanks !

Đăng lúc: 18:00 - 31/05/2013 trong Các bệnh thường gặp

nophoto Tóc mình hồi này hay bị khô và gãy rụng nhiều lắm, phải làm sao đây các bạn? Có loại thuốc gì đặc trị không vậy?

Đăng lúc: 18:00 - 31/05/2013 trong Các bệnh thường gặp

Đức Vân Dương vật của em xuất hiện dịch trắng rất lạ

Đăng lúc: 18:00 - 31/05/2013 trong Các bệnh thường gặp

nophoto Cách nhận biết bệnh trĩ?

Đăng lúc: 18:00 - 31/05/2013 trong Các bệnh thường gặp

nophoto Cảnh giác với những dấu hiệu suy thận sớm ?

Đăng lúc: 18:00 - 31/05/2013 trong Các bệnh thường gặp

MrTien Xin chỉ cho tôi biết các dấu hiệu để nhận biết mình bị bệnh tiểu đường là gì?

Đăng lúc: 18:00 - 31/05/2013 trong Các bệnh thường gặp

nophoto Cho mình hỏi bệnh sùi mào gà?

Đăng lúc: 18:00 - 31/05/2013 trong Các bệnh thường gặp

nophoto Đi tiểu nhiều và thấy buốt?

Đăng lúc: 18:00 - 31/05/2013 trong Các bệnh thường gặp

nophoto Cách chăm sóc mắt cận thị sau khi phẫu thuật ?

Đăng lúc: 18:00 - 31/05/2013 trong Các bệnh thường gặp

nophoto Liệu mình bị bệnh gì ko?

Đăng lúc: 17:59 - 31/05/2013 trong Các bệnh thường gặp

nophoto Lá đu đủ có chữa đc ung thư ko?

Đăng lúc: 17:59 - 31/05/2013 trong Các bệnh thường gặp

nophoto Da mặt bị sần như da gà

Đăng lúc: 17:59 - 31/05/2013 trong Các bệnh thường gặp

Rao vặt Siêu Vip