VicoTas
Câu hỏi
avatar moonyoungbunma
03/10/2013 15:55

Cách nhận biết xe máy bị tốn xăng



Danh sách câu trả lời (3)
avatar chubby0708 19/09/2013 15:59
Xe tốn xăng là xe có hệ số chuyển hóa nhiên liệu thấp, hay còn gọi hiệu suất thấp. Hầu hết các xe máy đang sử dụng có hiệu suất thấp hơn so với những xe ô tô . Chính điều này cho chúng ta thấy trên thực tế có những chiếc xe máy dung tích nhỏ nhưng tiêu thụ nhiên liệu ngang bằng với xe 4 bánh. Điều bất hợp lý này thường được cho qua vì những quan niệm thái quá chẳng hạn như "xe ăn xăng càng nhiều càng khỏe" hay "đồng hồ tây không bao giờ sai"... Nhiều người không chấp nhận sự bất hợp lý này nên tự ý lắp thêm các chi tiết được quảng cáo có thể tiết kiệm xăng mà không có chút đảm bảo của nhà cung cấp về tính năng khi sử dụng sẽ có kết quả hữu hiệu (Việc này gặp nhiều ở khu vực phía Nam). Có người vì bức xúc mà khiếu nại với cơ sở bán xe thì được các nhân viên ở đó cho khống chế xăng, kết quả khi sử dụng luôn gặp những phiền toái do xe có nhiều sự cố khó lường. Có nhiều trường hợp, do không có cách nào thỏa mãn đành bán rẻ chiếc xe cho dân buôn với giá “bèo”. Cách nhận biết những biểu hiện khi chiếc xe nhiễm "Virut tốn xăng"Chiếc xe có hiệu suất thấp thường có hiện tượng sau: 1.Khi vận hành thường xuyên kéo ga nhiều, kèm theo cổ tay mỏi dù chỉ lái xe trên quãng đường ngắn. 2.Khó khởi động (khó nổ máy) hoặc phải nhấn nút đề lâu hơn. 3.Có tiếng nổ bất thường khi giảm tốc độ. có khi chỉ là tiếng lụp bụp nhỏ nhưng cũng khi có tiếng nổ lớn như pháo tết. 4.Xe yếu, tăng tốc chậm hoặc có tiếng động bất thường. 5.Hay chết máy, không khởi động lại được. Phải thay bugi "vặt". 6.Tháo bugi có màu đen ở chân chấu hoặc bị ướt. Khi xe có một trong những hiện tượng trên cần tiến hành bảo dưỡng kịp thời. Sau khi được bảo dưỡng, xe không còn những hiện tượng đó. Trên đây là một vài kinh nghiệm nhỏ, hy vọng giúp ích được cho mọi người đi xe máy ở Việt Nam.
avatar thongdinh 19/09/2013 15:59
Kô nên để xe máy bị hao xăng rồi mới tìm hiểu làm thế nào nhận biết xe hao xăng. Cách tiết kiệm xăng đúng sẽ giữ cho xe chạy kô hao xăng và động cơ khỏe. Chỉ cần chú ý lượng xăng tiêu thụ phải đổ xăng khi dùng xe là biết: * Xe số 100-110cc nội thành phải đạt  42-45km/L  là kô hao xăng, tiết kiệm hơn thì có xe chạy được 50km/L, còn đường trường xe phải đạt trên 60km/L * Xe tay ga 110-125cc nội thành 35km/L là kô hao xăng, cá biệt có xe chạy 38-40km/L là rất tiết kiệm xăng. Xe chạy tầm 6 tháng - 1 năm nên đi súc rửa vệ sinh bộ chế hòa khí, canh chỉnh xăng gió lại là ok, kô lo hao xăng.
avatar meteorgarden 19/09/2013 15:59
Xe máy tốn xăng là có nguyên nhân của nó. Điều quan trọng là bạn phải nhận biết được những dấu hiệu dẫn đến sự tiêu tốn nhiên liệu quá mức của chiếc xe. Xe tốn xăng là xe có hệ số chuyển hóa nhiên liệu thấp, hay còn gọi hiệu suất thấp. Hầu hết các xe máy đang sử dụng có hiệu suất thấp hơn so với xe ôtô. Chính điều này cho chúng ta thấy trên thực tế, có những chiếc xe máy dung tích nhỏ nhưng tiêu thụ nhiên liệu ngang bằng với xe 4 bánh. Điều bất hợp lý nói trên thường được cho qua vì những quan niệm thái quá chẳng hạn như “xe ăn xăng càng nhiều càng khỏe” hay “đồng hồ tây không bao giờ sai”… Nhiều người không chấp nhận sự bất hợp lý này nên tự ý lắp thêm các chi tiết được quảng cáo có thể tiết kiệm xăng mà không có chút đảm bảo của nhà cung cấp. Có người vì bức xúc mà khiếu nại với cơ sở bán xe thì được các nhân viên ở đó cho khống chế xăng, kết quả khi sử dụng luôn gặp những phiền toái do xe có nhiều sự cố khó lường. Có nhiều trường hợp, do không có cách nào thỏa mãn đành bán rẻ chiếc xe cho dân buôn với giá “bèo”. Bởi vậy, cách tốt nhất là bạn nên nắm bắt được những dấu hiệu khiến chiếc xe tiêu tốn nhiều xăng hơn, từ đó tìm cách khắc phục hay mang đến trạm bảo dưỡng. Chiếc xe tốn xăng (hiệu suất thấp) thường có hiện tượng sau: 1. Khi vận hành thường xuyên kéo ga nhiều, kèm theo cổ tay mỏi dù chỉ lái xe trên quãng đường ngắn. 2. Khó khởi động (khó nổ máy) hoặc phải nhấn nút đề lâu hơn. 3. Có tiếng nổ bất thường khi giảm tốc độ. Có khi chỉ là tiếng lụp bụp nhỏ nhưng cũng khi có tiếng nổ lớn như pháo. 4. Xe yếu, tăng tốc chậm hoặc có tiếng động bất thường. 5. Hay chết máy, không khởi động lại được. Phải thay bugi “vặt”. 6. Tháo bugi có màu đen ở chân chấu hoặc bị ướt.
Trả lời câu hỏi
Tải lại mã
Câu hỏi lĩnh vực Ô tô, xe máy, xe đạp
vietnamconnection Những bệnh gây chết máy ở xe ga

Đăng lúc: 15:59 - 19/09/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

nophoto Chi tiết Yamaha Exciter 2013

Đăng lúc: 15:59 - 19/09/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

nophoto Lái xe dịp Tết, tránh gì để được an toàn

Đăng lúc: 15:59 - 19/09/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

nophoto Đánh giá chất lượng xe Honda SH150i Italy mới về VN

Đăng lúc: 15:58 - 19/09/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

nophoto Taxi đường dài hãng nào rẻ nhất các bác ơi

Đăng lúc: 15:58 - 19/09/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

nophoto Cách lái xe an toàn trong những ngày tết

Đăng lúc: 15:58 - 19/09/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

nophoto Hỏi về tiếng kêu xe Camry 2.0E

Đăng lúc: 15:58 - 19/09/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

nophoto Gần tết giá xe Air Blade 125 bao nhiêu

Đăng lúc: 15:55 - 03/10/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

nophoto Rẻ bất ngờ, xe côn tay Suzuki Axelo có gì

Đăng lúc: 15:58 - 19/09/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

nophoto HonDa,Yamha,...xe nào tốt nhất

Đăng lúc: 15:58 - 19/09/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

nophoto Cách thay nhớt xe yamaha

Đăng lúc: 15:58 - 19/09/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

nophoto Nhớt hãng yamaha nhớt castrol nhớt nào tốt hơn Nên thay nhớt của hãng nào

Đăng lúc: 15:58 - 19/09/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

nophoto Cách thay và chọn nhớt cho xe máy

Đăng lúc: 15:58 - 19/09/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

nophoto Em có nên mua Audi A4 2010 không ạ

Đăng lúc: 15:58 - 19/09/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

nophoto Em có nên mua Audi A4 2010 không ạ

Đăng lúc: 15:58 - 19/09/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

nophoto Một vài cảm nhận với xe Jupiter FI máy mạnh, tăng tốc tốt, 82 kmlít xăng

Đăng lúc: 15:58 - 19/09/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

nophoto Mình đang muốn mua 1 chú ngựa sắt và phân vân giữa Honda AB Fi vs SYM Ali EFi ... Bạn nào xài qua rồi cho mình xin ý kiến chân thành với nhé Thanks

Đăng lúc: 15:58 - 19/09/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

nophoto Xe máy Honda Scoopy 2013 có giá bao nhiêu

Đăng lúc: 15:58 - 19/09/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

nophoto Ford Everest lắc lái ở tốc độ 80 kmh

Đăng lúc: 15:57 - 19/09/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

nophoto Thương hiệu xe nào được tín nhiệm nhất

Đăng lúc: 15:57 - 19/09/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

Rao vặt Siêu Vip