VicoTas
Câu hỏi
avatar Xman
29/09/2013 21:24

Chọn điện thoại nào trong 4 điện thoại sau G1 hay E71 hay Storm hay iPhone 3G đây các bác



Danh sách câu trả lời (7)
avatar hoangthongvn 29/09/2013 21:24
Storm và g1 , mỗi cái đều có cái hay riêng , nhưng vẫn vote g1 1 phiếu còn e71 thì màn hình quá bé , iphone 3g thì chả có gì cả >.<
avatar duytuantn 29/09/2013 21:24
Trích dẫn:
Từ bài viết của biet_tuot
Em vẫn chờ 1 câut rả lời có E71 nữa ạ


E71 nữa đây ạ :

Ở bản đánh giá này, chúng ta sẽ tìm hiểu về máy Nokia E71, những bước đi mới để thay thế cho dòng sản phẩm E61i trước đó. Những gì mà Nokia thể hiện với thiết kế của E71 rất đáng chú ý, từ một máy smartphone kềnh càng, đã biến thành một thiết bị có kiểu dáng đẹp vớiQWERTY đến ngạc nhiên.

Thiết kế
Điều đầu tiên bạn sẽ chú ý về máy Nokia E71 là thiết kế của máy. Chỉ nhìn lướt qua bạn sẽ thấy sản phẩm mới này nhìn hào nhoáng hơn Nokia E61i, được hỗ trở bởi một khung chắc chắn với kích cỡ 114mm x 57mm x 10mm và nặng 126 gram. Có thể đặc biệt chú ý đến độ mỏng của thân máy khi sử dụng E71 như một chiếc điện thoại, hoặc chỉ giữ trong lòng bàn tay. Thêm vào đó, thiết bị có một cấu trúc rắn chắc với khung bằng thép. Điều đáng phàn nàn duy nhất là mặt sau của máy bị xỉn đi vì dấu vân tay và vết bẩn.

Mặt trước của máy, là màn hình không cảm ứng 2.36 inch với hỗ trợ 16 triệu màu và độ phân giải 320 x240 pixel (QVGA). Màn hình thì hơi nhỏ, nhưng chữ và hình ảnh thì lại rất rõ nét. E71 còn có công nghệ cảm biến ánh sáng, khiến độ sáng của màn hình tự động thay đổi dựa vào môi trường sử dụng. Một chức năng mới mà chưa thể thấy rõ khi nhìn vào máy là trang chủ của Business vào Personal. Bây giờ bạn có thể thay đổi giữa 2 màn hình chủ khác nhau, tùy vào bạn đang ở chỗ làm hoặc ở nhà. Ở chế độ Business, bạn sẽ có truy cập nhanh tới các công cụ làm việc, như email, web, quản lý văn bản. Hết giờ làm việc, bạn có thể chuyển sang chế độ Personal và chỉ với 1 bấm bạn có thể truy cập được nhạc và hình ảnh. Tất nhiên, điều này không có nghĩa là bạn nghỉ việc, bạn hoàn toàn có thể chuyển lại sang chế độ Business một cách dễ dàng.

Bên dưới màn hình là một dãy những phím đinh hướng chuẩn với hai phím mềm, phím Talk và End, và bốn nút định hướng với phím chọn ở giữa. Thêm vào đó là bốn phím tắt đến màn hình Home, Calendar, Contacts và Messages. Máy còn có một bộ phím QWERTY đầy đủ. Kích cỡ của máy E71 nhỏ hơn so với máy E61i, giao diện bàn phím có phần hơi chật chội với ít khoảng cách giữa các phím. Đối với những người có ngón tay nhỏ, thì việc sử dụng bàn phím này cũng khá là dễ dàng. Còn đối với những người dùng có ngón tay to hơn thì cũng nên thử bàn phím trước. Tuy nhiên, những phím bấm không có cảm giác mềm ướt như máy E61i, phím tạo cho người dùng cảm giác rõ ràng khi bấm.

Cạnh bên trái của máy của một khe đọc thẻ nhớ microSD và micro-USB. Có vẻ như lần này Nokia quyết định chọn cổng micro-USB, không phải là loại cổng chuẩn. Đây sẽ là một điều hơi phiền toái, vì người dùng không thể sử dụng các thiết bị với cổng nối mini-USB. Phía cạnh bên phải, là jack 2.5mm cắm tai nghe, một nút chỉnh âm lượng và phím khởi động lệnh bằng giọng nói. Cả 2 bên đều có nút để tháo nắp pin. Nút bật mở máy được đặt bên trên, trong khi cổng kết nối điện ở bên dưới. Mặt sau của máy là camera, đèn flash và gương.

Máy Nokia E71 được đóng gói kèm theo một AC adapter, 1 cáp usb, tai nghe, một thẻ microSD 2GB, túi bảo vệ, 1 dây buộc, 1 CD phần mềm và sách tham khảo.

Những chức năng
Nếu bàn phím QWERTY chưa cho người sử dụng biết, máy Nokia E71 là một smartphone trung tâm nhắn tin, mặc dù chắc chắn là không chỉ hạn chế ở email. Máy E71 còn hoạt động với Microsoft Exchange Server, tài khoản POP3, IMAP và SMTP và có thể xem file đính kèm đầy đủ. Thiết bị mới này cũng tương thích với một số giải pháp push mail, bao gồm Intellisync Wireless Email, Visto và Seven Always-On Mail. E71 có một wizard mới hỗ trợ người sử dụng thiết lập email, chức năng này tự động tìm kiếm các thiết lập cần thiết để truy cập tài khoản của người sử dụng. Chưa có ứng dụng nhắn tin (Instant Message Client), tuy nhiên, người sử dụng có thể tải phần mềm này về. Thực ra, có một catalo trên thiết bị nơi người sử dụng có thể tìm thấy phần mềm này để tải về.

Sử dụng wizard mới, người dùng có thể thiết lập tài khoản để truy cập tài khoản Yahoo Plus, đơn giản bằng cách điền tên tài khoản và mật khẩu. Ngoài ra còn có tiện tích hỗ trợ voice, sử dụng công nghệ text-to-speech để đọc to không chỉ tin nhắn mà còn cả lịch sử cuộc gọi, danh bạ, đồng hồ và hơn nữa. Tuy nhiên, giọng nói nghe khá giống như là robot. Chức năng này sẽ rất tốt, hỗ trợ người sử dụng khi cần nghe một tin nhắn lúc đang lái xe.

Máy E71 sử dụng hệ điều hành Symbian 9.2, phiên bản Series 60 3.1, và hỗ trợ đầy đủ xem và chỉnh sửa văn bản Word, Excel và Powerpoint với gói QuickOffice. Trình duyệt Nokia Web với hỗ trợ Flash Lite 3.0 có thể tìm thấy trên máy E71 này, vì thế người dùng có thể xem các dịch vụ của YouTube. Máy smartphone này có một số ứng dụng PIM, và những công cụ như Adode Reader, Zip Manager, lịch, notes, máy tính, đồng hồ, thu âm, và công cụ đổi tiền. Ngoài ra còn có một số chứng năng bảo mật, bao gồm mã hóa bộ nhớ và mạng mobile VPN. Bộ nhớ 110MB trong và khe đọc thẻ microSD hỗ trợ tới thẻ 8GB.

Những chức năng của Nokia E71 bao gồm roaming toàn cầu, loa ngoài (speakerphone), thiết lập gọi hội nghị (conference calling), gọi nhanh, ra lệnh bằng giọng nói, gọi VoIP, và nhắn tin multimedia. Sổ danh bạ chỉ hạn chế bởi bộ nhớ hiện có, trong khi thẻ SIM có thể lưu giữ thêm 250 địa chỉ liên hệ. Mỗi liên hệ có thể lưu nhiều số khác nhau, một địa chỉ email, địa chỉ nhà và nơi làm việc, địa chỉ URL và nhiều nữa. Để nhận dạng cuộc gọi, bạn có thể kết nối một liên hệ với một bức ảnh hoặc một trong 39 polyphonic nhạc chuông. E71 tạo điều kiện dễ dàng để thực hiện những lệnh rõ ràng từ danh sách liên hệ, bạn chỉ cần đơn giản bấm mũi tên phía bên phải và một menu sẽ hiện ra, nơi bạn có thể chọn thiết lập cuộc gọi hoặc gửi tin nhắn, multimedia hoặc audio.

Máy E71 là điện thoại quad-ban GSM với GPRS/EDGE và hỗ trợ 3G/HSDPA. Những kết nối không dây gồm có Bluethooth 2.0 và Wi-fi 802.11b/g. Điện thoại thông minh này hỗ trỡ nhiều chức năng Bluetooth, gồm có tai nghe Bluetooth mono và stereo, hand-free, kết nối mạng bằng dial-up, và truyền dữ liệu.

Máy E71 được trang bị với chip hệ thống định vị toàn cầu, vì vậy hệ thống này sử dụng phủ sóng của mạng mobile và các điểm kết nối wifi để xác định vị trí của bạn nhanh hơn. Ứng dụng Nokia Maps 2.0 được cài đặt sẵn trên E71, hỗ trợ nhiều công cụ định vị, gồm cả satellite và bản đồ hybrid, và chế độ người đi bộ và đạp xe.Tuy nhiên, bạn sẽ phải bỏ thêm chi phí để có chức năng turn-by-turn.

Chương trình chơi nhạc được tích hợp sẵn hỗ trợ những định dạng nhạc MP3, WMA, W4A, AAC, AAC+ và eAAC, cũng như định dạng OMA DRM 2.0 và WM DRM-nhạc được mã khóa. Thư viện nhạc sắp xếp nhạc theo nghệ sĩ, album, thể loại nhạc và nhạc sĩ, bạn còn có thế tạo danh sách nhạc trên máy và chỉnh âm thanh với âm ly (equaliser) tích hợp sẵn. Bạn còn có thể nghe podcasts hoặc nghe radio (bạn phải kết nối tai nghe vào máy, vì tai nghe được sử dụng như một ăng ten). Nếu bạn muốn xem những video khác, bạn có thể sử dụng RealPlayer để xem định dạng 3GPP và MPEG-4. Ngoài ra, còn có một đường dẫn đến Nokia Music Store.

Máy Nokia E71 được trang bị với camera 3.2 megapixel với khả năng quay phim. Có rất nhiều công cụ xử lý hình ảnh được cài trên máy, gồm có tự động chỉnh tiêu cự, đèn flash LED, chỉnh độ sáng và digital zoom. Bạn còn có thể sử dụng nhiều chế độ cảnh chụp khác nhau và chỉnh màu. Ở chế độ video, có 3 thiết lập chỉnh chất lượng phim, nhưng bạn chỉ có thể truy nhập được chế độ cảnh chụp, chỉnh độ sáng và màu. Một khi bạn hoàn thành chụp ảnh hoặc quay phim, bạn có thể chia sẽ chúng qua tin nhắn multimedia, email hoặc bluetooth, đặt ảnh như hình nền của máy hoặc đặt ảnh cho một mối liên hệ hoặc đăng lên web, sử dụng dịch vụ Ovi của Nokia hoặc những trang web như FlickR.

Chất lượng ảnh rất đáng thất vọng, tuy có thể nhìn rõ được ảnh, nhưng vẫn có nhiều đốm trắng nhỏ li ti trên ảnh, và màu sắc thì hoàn toàn không chuẩn lắm, mặc dù sau khi đã chỉnh một số thiết lập. Ngược lại, quay video thì lại rất tốt.

Hiệu năng
Hiệu năng cuộc gọi rất tốt, âm thanh rõ ràng và to. Chất lượng của loa ngoài (speakerphone) không hẳn ưu tú lắm, âm lượng của máy có thể sẽ gặp vấn đề khi ở khu vực ồn ào. Nokia E71 là một smartphone rất nhạy, phản ứng nhanh. Chậm trễ khi thực hiện một việc rất hiếm khi xảy ra. Duyệt web rất nhanh chóng. Một trong những điều mà E71 cần phải cải thiện, đó là hiệu năng của multimedia. Thời gian sử dụng pin để gọi là 10.5 giờ, khi sử dung mạn GSM, với pin 1,500mAh, và lên tới 17 ngày khi ở chế độ standby.
avatar bombeo113 29/09/2013 21:24
Trích dẫn:
Từ bài viết của biet_tuot
Em vẫn chờ 1 câut rả lời có E71 nữa ạ


E71 của bác đây :

Ưu điểm: Thiết kế chắc chắn, đẹp và sang trọng; bàn phím đầy đủ dễ dùng; mạnh về các ứng dụng email, Internet; thời gian sử dụng pin tốt; GPS.
Nhược điểm: Không có bản đồ số chi tiết của Việt Nam; danh bạ không linh hoạt.

Nếu bạn cần thiết bị di động kết nối tốt với Internet, dễ dàng soạn thảo và đọc e-mail cùng nhiều tính năng văn phòng thì rất có thể Nokia E71 sẽ là lựa chọn đáng giá. Có cấu hình, màu sắc, chất liệu chế tạo vỏ và hầu hết tính năng giống E66 nhưng E71 có thiết kế dạng thanh, nắp trượt (slider up), với bàn phím QWERTY đầy đủ, kích thước mỏng (10mm) và khe cắm thẻ nhớ microSD có thể thay “nóng”.

E71 “gom” hầu hết các công nghệ kết nối di động hiện có - WLAN (Wi-Fi 802.11 b/g), 3G (HSDPA 2100/900 MHz) và GPRS (Class 32, 100 kbps), HSCHD, EDGE (Class 32, 296 kbps); ngoài ra E71 còn có Bluetooth 2.0 với A2DP, hồng ngoại và USB 2.0. Nhờ vậy, E71 mang lại cho người dùng sự phong phú và linh hoạt trong việc kết nối với Internet và các thiết bị số khác. Đây cũng là nền tảng để E71 dễ dàng duyệt web, sử dụng e-mail cùng các ứng dụng như thoại VoIP, chat, search, chia sẻ nội dung số trên web…

Những ứng dụng đòi hỏi phải nhập liệu nhiều như e-mail, SMS, chat, soạn thảo văn bản sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn nhờ bàn phím đầy đủ QWERTY. Bàn phím này tuy có kích thước khá nhỏ gọn nhưng nhờ các phím bấm được thiết kế hình chóp nón nên việc sử dụng vẫn thuận tiện.

Phục vụ cho các doanh nhân nên E71 còn có phím bấm nhanh dùng cho chức năng lịch làm việc, danh bạ, e-mail và menu chủ ngoài sức mạnh của các ứng dụng văn phòng phổ biến.

Sử dụng màn hình TFT, 16 triệu màu, kích thước 2,36”, chất lượng hiển thị tốt, E71 chạy hệ điều hành Symbian 9.2, Series 60 v3.1 UI, cho phép người dùng dễ dàng cá nhân hóa các menu ứng dụng. Tuy nhiên, điều lạ là nhược điểm “nguyên thủy” khi sử dụng danh bạ của SIM vẫn còn; muốn tránh gặp phải nhiều bất tiện và sử dụng đầy đủ các tính năng, người dùng buộc phải chép danh bạ trong SIM vào máy.

E71 không có đầy đủ các ứng dụng giải trí như nhạc, phim, và radio FM… Không “chuyên nghiệp” và mạnh như các model thuộc dòng Nseries nhưng E71 cũng có máy ảnh 3,15 megapixel với đèn flash, gương tự chụp chân dung và chế độ tự động lấy nét, máy không có phím bấm chụp ảnh nhanh.

Ảnh chụp thử nghiệm có chất lượng khá và có thể đưa thẳng lên web dễ dàng nếu E71 kết nối được với Internet (một trong những ưu điểm của dòng N và E của Nokia trong thời gian gần đây). Tất nhiên, Nokia cũng “không quên” tích hợp thiết bị GPS vào E71, nhưng người dùng tại Việt Nam sẽ mất đi sự hào hứng với chức năng hữu dụng này vì Nokia vẫn chưa có bản đồ số chi tiết của Việt Nam, cho phép tìm đường, vốn không thể thiếu trong các thiết bị GPS.

Theo nhà sản xuất, pin của E71 có thời gian thoại là 10 giờ 30 phút và thời gian chờ là hơn 400 giờ và kết quả thử nghiệm rất đáng khen ngợi.
avatar trancongmin 29/09/2013 21:24
Em vẫn chờ 1 câut rả lời có E71 nữa ạ
avatar maitranghn 29/09/2013 21:24
Nói chung các điện thoại mà bác đưa ra đều thuộc dạng đỉnh của đỉnh rồi toàn nằm trong 10 di động xuất sắc nhất 2008

Ưu điểm & Nhược điểm: BlackBerry Storm vs iPhone vs T-Mobile G1

Người dùng luôn có sự so sánh giữa ba điện thoại này nhưng điểm mạnh của mỗi điện thoại là gì? iPhone và T-Mobile G1 đều đã được giới thiệu rộng rãi trên thị trường nhưng BlackBerry Storm mới chỉ được phát hành ở Anh. Liệu Storm có tiềm năng trở thành điện thoại tốt nhất trong ba điện thoại hay không?

Chúng ta sẽ cùng xem xét điện thoại G1 của T-Mobile đầu tiên với những ưu và nhược điểm của nó. Một trong những tính năng hay nhất có lẽ là màn hình cảm ứng lớn với bàn phím QWERTY. G1 sử dụng hệ điều hành Android nên có thể chạy một số phần mềm lớn. Trình duyệt web được thiết kế sử dụng công cụ chỉnh sửa như Safari và Google chrome. Tuy nhiên, nhược điểm của máy là không có bàn phím cảm ứng và thời gian khởi động lâu. Đây có thể được xem là lựa chọn khá ổn thay thế cho iPhone.

Một trong những điện thoại mới nhất hiện nay là BlackBerry Storm có màn hình cảm ứng đầy đủ và sử dụng công nghệ SurePress làm cho màn hình phản ứng hơi chậm một chút khi chạm vào. Màn hình cảm ứng này có vẻ ngoài giống iPhone nhưng ngắn hơn và dày hơn. Camera của máy chỉ là loại 3.2 MP nhưng cũng đủ sử dụng cho các tính năng multimedia nói chung và quay video độ phân giải cao nói riêng.

Cuối cùng phải kể đến iPhone đã xuất hiện trên thị trường một thời gian tương đối lâu. Đây là thiết bị thu hút người sử dụng với thiết kế màn hình cảm ứng đầy sáng tạo, tạo ra trào lưu màn hình cảm ứng mới. iTunes tích hợp là một trong những điểm mạnh của điện thoại này cũng như kho ứng dụng Apple, hoạt động tốt hỗ trợ cho người dùng. Tại thời điểm này, iPhone bị khóa và chỉ sử dụng được mạng AT&T ở Mỹ và O2 ở Anh.
Cả ba điện thoại đều có những điểm mạnh riêng của mình và chúng ta sẽ cùng chờ đợi xem điện thoại nào sẽ trở thành điện thoại chiến thắng trên thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt.

Nguồn: ProductReviews - Biên dịch & Tổng hợp: HHVN
Trả lời câu hỏi
Tải lại mã
Câu hỏi lĩnh vực Điện thoại di động
nophoto Xin hỏi làm sao nhận biết nokia n95 n96 hàng chính hãng

Đăng lúc: 21:24 - 29/09/2013 trong Điện thoại di động

nophoto iPhone có virus pin lên rất ít. Làm thế nào diệt virus ở iPhone giờ

Đăng lúc: 21:24 - 29/09/2013 trong Điện thoại di động

nophoto phần mềm PDA

Đăng lúc: 21:24 - 29/09/2013 trong Điện thoại di động

nophoto Có cách nào làm đèn LED của BlackBerry sáng nhiều màu

Đăng lúc: 21:24 - 29/09/2013 trong Điện thoại di động

Uk Cho xin bảng Vendor ID của Blackberry của các nhà phân phối với ạ

Đăng lúc: 21:24 - 29/09/2013 trong Điện thoại di động

nophoto Cái dở nhất của BlackBery là gì nhỉMọi người vào đây cùng đánh giá nhé

Đăng lúc: 21:24 - 29/09/2013 trong Điện thoại di động

nophoto Bàn phím em BB nào gõ quotđãquot nhất

Đăng lúc: 21:24 - 29/09/2013 trong Điện thoại di động

nophoto Chọn Blackberry Bold hoặc Nokia E71

Đăng lúc: 21:24 - 29/09/2013 trong Điện thoại di động

nophoto Viettel Vietnam đã có trên BlackBerry Desktop and Device Software Download Sites

Đăng lúc: 21:23 - 29/09/2013 trong Điện thoại di động

nophoto Muốn tư vấn 8700v

Đăng lúc: 21:23 - 29/09/2013 trong Điện thoại di động

nophoto Help meBlackBery 7290 Lỗi NOSERVICE

Đăng lúc: 21:23 - 29/09/2013 trong Điện thoại di động

nophoto Blackberry 9000 không đọc tiếng Việt được

Đăng lúc: 21:23 - 29/09/2013 trong Điện thoại di động

nophoto Mình muốn mua BlackBerry,Các bạn có kinh nghiệm hãy cho mình một lời khuyên nhé

Đăng lúc: 21:23 - 29/09/2013 trong Điện thoại di động

Phương Kết nối BlackBery 6230 với máy tính bằng cáp USB như thế nào

Đăng lúc: 21:23 - 29/09/2013 trong Điện thoại di động

nophoto Cho hỏi cách up romram cho máy BlackBerry 8830

Đăng lúc: 21:23 - 29/09/2013 trong Điện thoại di động

nophoto BlackBerry 8820 bị lỗi CALL FAILEDgiúp em với

Đăng lúc: 21:23 - 29/09/2013 trong Điện thoại di động

nophoto Không goi được khi thiết lập smart Dialing 84 máy BB 8100

Đăng lúc: 21:23 - 29/09/2013 trong Điện thoại di động

nophoto Vấn đề về CODE cho BB

Đăng lúc: 21:23 - 29/09/2013 trong Điện thoại di động

nophoto BlackBery 8100 Up rom xong chỉ còn đèn đỏ

Đăng lúc: 21:23 - 29/09/2013 trong Điện thoại di động

nophoto Mua blackberry 8100 black hay 8100 titan

Đăng lúc: 21:23 - 29/09/2013 trong Điện thoại di động

Rao vặt Siêu Vip