
Có 40.000 USD, các bạn nghĩ đến xe gì?
Em là nam, thường xuyên sử dụng xe đi chơi cuối tuần. Nay tiết kiệm đc khoảng 35.000-40.000 USD nên dự định mua xế hộp chạy cho bớt cực và khói bụi (Phạm Cung).
Mình dự định sẽ chay chiếc này khoảng 2-3 năm sau đó bán lại và mua xe khác, vậy nên cũng kiếm chiếc nào chạy ít mất giá. Thật lòng mà nói thì mình mù tịt về xe hơi nên cũng rất băn khoăn ko biết chọn xe nào cho phù hợp.
Vì thế mong các tiền bối chỉ giáo ạ. Đạ tạ đa tạ!

Nhiều lựa chọn lắm - (Lai xe 7 nam)
Bạn không nói rõ thêm về các thông số khác của ab5n như sở thích, cung đường sẽ đi (thành phố hay vùng quê, đường bằng hay leo đồi)...do vậy thật khó để bình luận. Nhưng chắc chắn 40.000 usd thì có nhiều sự lựa chọn đấy bạn ạ. Bạn nên tự đi xem vài đại lý xe (mới 100%) và vài salon auto (xe đã qua sử dụng), cafe vài buổi với người quen đã từng chạy xe, hỏi chuyện... thì sẽ nắm được thông tin cơ bản thôi.
Riêng tôi, tôi có thể xem xét (tất cả đều là hàng mới 100%)::
- SUV (gầm cao): Hyundai Tucson, Ford Escape. Cả 2 xe này tầm ~ 800 tr đã có đủ giấy tờ.
- sedan: Toyota Altis, Mazda 3. giá cũng trong tầm 40.000 usd. Chúc bạn sớm có quyết định hợp lý. Bạn nên nhớ giúp cho là, tuy nghe thì nghe nhiều người, nhưng chính bạn phải là người quyết định.
Có thế thì mới mua được xe.

Xe gì 40.000
Không biết sở thích của bạn Cung và khả năng tài chính của bạn như thế nào để tư vấn cho hợp lý đây. Nhưng tóm lại có mấy ý chính sau :
- Nếu bạn thích đi chơi cuối tuần với GĐ hay bạn bè mà tương đối đông thì phải dùng xe 7 chỗ mới hợp lý. Với tầm <= 40.000 thì thích ăn chắc mặc bền là Inova, rẻ tiền và kém bền thì Caren, Everest thì bền và kinh tế nhưng chỉ phù hợp với dân công trường đi nhiều thôi, đi chơi không hợp đâu.
- Nếu chỉ thường xuyên đi ít người thì Altis là lựa chọn số 1.
Bạn Cung nên chắc chắn một điều các cụ đã dạy:" tiền nào của nấy". Nếu bạn mua xe mới thì dễ chọn, còn mua xe cũ thì cẩn thận bị lừa.
Xe Hàn rẻ hơn xe Nhật nhiều nên độ bền thua là phải thôi không có gì ngạc nhiên. Mọi người cứ hay nói xe Hàn nhiều option hơn, nhưng chỉ đúng trên cùng 1 giá tiền thôi, ví dụ cùng 30.000 thì cái xe Hàn sẽ nhiều option hơn, nhưng cùng phân khúc thì chưa chắc. Tôi chẳng hiểu nhiều người cứ chê Altis ít option hơn mấy cái Avante hay Kia Forte ở điểm gì ? Có lẽ họ so cái xe Hàn loại full option với anh Altis 1.8 G, sao không so với cái Altis 2.0V hay 2.0Z option còn ngang cả Sonata.
Tóm lại : Cứ xe Nhật mà chơi bạn ạ: Toyota vẫn là số 1

Vài ý kiến - (Phong BKK)
Tầm tiền này thì có nhiều lựa chọn đấy, anh có thể căn cứ một số điểm sau nữa để chọn cho phù hợp: + Xe bền, khi đổi xe mới giữ giá, kiểu dáng cổ điển nhưng không lỗi thời: Toyota Altis 1.8AT + Hình thức bắt mắt, nhiều option: Hyundai Sonata + Xe bền, dáng khoẻ: Ford Everest máy dầu Vì anh không nói rõ là SUV hay Sedan nên theo tôi thì Altis là hợp lý nhất