VicoTas
Câu hỏi
avatar dohuongtra
09/08/2013 10:20

Có nên chia tay anh ko?

E và anh ấy yêu nhau hơn 3 năm trong khi đó xa nhau hơn 1 năm, anh ấy sang Hàn làm việc còn em làm việc tại việt nam. thời gian đầu anh sang hàn thì tc bọn em vẫn tốt đẹp, gần đây thì xảy ra chuyện anh có tình cảm với 1 người khác cũng ở việt nam chứ k phải bên hàn và anh đã chia tay mình, sau khi nói chia tay minh thi muốn quay lại với mình và m cũng tha thứ nhưng rồi chẳng đâu vào đâu cuối cùng thì anh vẫn chia tay mình hẳn nhưng lại k dám nói với mình là chia tay mình để đến với người kia mà vẫn vòng vo là chia tay mình để tốt cho mình .

Cách đây 1 tháng anh về nước, anh đưa người kia về nhà anh và cả gia đình thì không ai đồng ý người đó mà minh được biết từ đứa em của người đó là cả nhà đồng ý mình chứ không đồng ý người anh yêu về sau này và mẹ người đó còn lưu số điện thoại của mình là con dâu.

Sau khi anh về việt nam thì anh nói người anh yêu và thương nhất vẫn là em còn lại chỉ là con số 0, vẫn đi lại với mình và cả người kia, đi bên cạnh mình thì anh vẫn không thùa nhận anh yêu người kia, còn bên người kia thì mình không biết điều gì xảy ra. Nhưng 1 điều nữa là bên cạnh mình anh dùng 1 sim, còn bên người kia anh dùng 1 sim.

Khi người kia đã phài gọi cho mình để tìm anh thì mình mới biết là anh đang bắt cả 2 tay. Sau đó anh nói với mình cho anh thời gian để anh dứt khoát với người kia còn người anh muốn quay lại là em.

Hiện giờ thì anh sang Hàn và anh cũng nói như thế, anh đã xác định đến với em thì anh sẽ dứt khoát với người kia nhưng hãy cho anh thời gian, anh không muốn làm khổ ai cả. Mình cứ nói đến chuyên này thì anh lại nói là anh đã nói thế ròi, em đừng hỏi anh nữa, anh mệt vì chuyện này lắm. Mình chỉ nhận thấy anh trốn tránh chuyện này, k dám đối diện với chuyện này, anh nói quay lại với mình nhưng lại không thể dứt khoát với người kia. Mình không biết nên làm thế nào với chuyện tình của anh nữa. Mình thì vì yêu anh vì dành quá nhiều thời gian cho ty của anh nên mình k muốn 1 sự chia tay các bạn à. Minh mất rất nhiều thời gian vì chuyện này rồi !

 

Các bạn hãy giúp mình lời khuyên như thế nào khi mà anh muốn quay lại với mình nhưng lại không thể dứt khoát với người kia. Người kia thì mình tin chắc là 1 cô gái không tốt, cô ấy về gia đình nhà anh thì ai cũng không ưng, mẹ anh ấy còn nghe thấy 1 cuộc nói chuyện giữa cô ấy và 1 người con trai khác là nhớ gì mà nhớ, em đang về quê. Hic. và mình cũng biết người con gái này. Người này đã chứng kién bọn mình yêu nhau từ cách đây 3 năm như thế nào mà vẫn còn nhảy vào tán ny mình và ny mình đã như thế này các bạn à.

Mình không biết nên thế nào cho tỉnh táo với chuyện tình này đây !



Danh sách câu trả lời (2)
avatar docnhatvonhi 09/08/2013 10:20

Cám ơn chị nhiếu !

avatar hoangvuhoa 09/08/2013 10:20

Chào em, em đang bấp bênh giữa hai dòng suy nghĩ: tha thứ và từ bỏ, nhưng có lẽ em vẫn đang muốn tha thứ cho anh ta nhiều hơn. Điều đó không có gì lạ vì em yêu anh ta nhiều lắm và có chút gì lệ thuộc tinh thần, nếu xa anh ta em sẽ buồn quay quắt không chịu được, nhưng để chấp nhận anh ta thì em hoang mang, chẳng vui vẻ gì.

Anh ta là người không tôn trọng ý kiến của em, lại có tính đa tình... đây là lúc đang yêu, là lúc đòi hỏi cả em và anh ta phải thể hiện những điều tốt đẹp ở bản thân, đòi hỏi cả hai phải nỗ lực để chứng tỏ tình cảm của mình... Vậy mà em đã nhận được gì từ anh ta!

Liệu khi cưới nhau về em sẽ được gì từ người như vậy, hay lại tiếp tục nhận những gì em đang nhận và có thể còn nặng nề hơn. Chị vẫn chưa đề cập tình cảm con người và điều này để em tiếp tục suy nghĩ.

Tình cảm con người không dễ dàng bộc phát với ai và không dễ dàng dứt bỏ đi, và khi tình cảm của người ta đã thay đổi, dành cho người khác, nghĩa là trước đó người ta đã nảy sinh sự so sánh rồi lựa chọn và quyết định. Điều này sẽ để lại trong em sự uất ức, hoang mang, mất niềm tin... và em có làm gì thì tình cảm đó cũng không thể quay lại theo đúng bản chất trước đó.

Em mạnh mẽ lên, đừng ủy mị vào tình cảm... Nỗi đau khổ hôm nay nhưng sẽ là sự may mắn, hạnh phúc của em sau này. Để vượt qua giai đoạn này em cần cho mình thời gian để quen dần với cảm giác vắng anh ta và sau đó là thời gian bắt buộc để quên đi, giải thoát bản thân.

Tình cảm, hạnh phúc chỉ dành cho những ai biết trân trọng và gìn giữ, em là người xứng đáng được hạnh phúc và sẽ được điều đó nếu như em hiểu: hạnh phúc luôn ở xung quanh ta...

Chúc em có được sức mạnh của lý trí, dũng cảm của bản thân và nhìn được tương lai.

Trả lời câu hỏi
Tải lại mã
Câu hỏi lĩnh vực Câu hỏi khác
nophoto Theo các bạn mình phải làm sao đây ?

Đăng lúc: 10:20 - 09/08/2013 trong Câu hỏi khác

nophoto Vì sao con trai giận?

Đăng lúc: 10:20 - 09/08/2013 trong Câu hỏi khác

nophoto Kích thích cho bạn trai như thế nào để anh ấy đạt cực khoái?

Đăng lúc: 10:20 - 09/08/2013 trong Câu hỏi khác

nophoto Khắc phục sự giảm sút cảm hứng "chuyện ấy" ở nam giới

Đăng lúc: 10:20 - 09/08/2013 trong Câu hỏi khác

nophoto Làm gì khi bị con trẻ bắt gặp?

Đăng lúc: 10:20 - 09/08/2013 trong Câu hỏi khác

nophoto Tinh trùng sống đc bao lâu ngoài ko khí?

Đăng lúc: 10:20 - 09/08/2013 trong Câu hỏi khác

nophoto Những câu nói làm chàng hoảng loạn sau "yêu" ?

Đăng lúc: 10:20 - 09/08/2013 trong Câu hỏi khác

nophoto Khả năng lây nhiễm HIV khi mặc chung quần dính tinh dịch

Đăng lúc: 10:20 - 09/08/2013 trong Câu hỏi khác

nophoto Dương vật như này có nhỏ ko?

Đăng lúc: 10:19 - 09/08/2013 trong Câu hỏi khác

nophoto Nếu yêu nhưng không muốn quan hệ tình dục thì phải làm sao?

Đăng lúc: 10:19 - 09/08/2013 trong Câu hỏi khác

nophoto Đau tử cung và ra dịch màu trắng đục

Đăng lúc: 10:19 - 09/08/2013 trong Câu hỏi khác

Lê Văn Tùng bây giờ phải làm gì cho người kia tin tưởng mình là yêu họ đó thật lòng(và mong vat gia chỉ cho em 1 ít đê mình có thể bày tỏ tình cảm của mình

Đăng lúc: 10:19 - 09/08/2013 trong Câu hỏi khác

nophoto Nên dùng phương pháp tránh thai nào tốt nhất?

Đăng lúc: 10:19 - 09/08/2013 trong Câu hỏi khác

nophoto Nên níu giữ hay buông tay???

Đăng lúc: 10:19 - 09/08/2013 trong Câu hỏi khác

nophoto Có nên yêu người yêu cũ của bạn mình?

Đăng lúc: 10:19 - 09/08/2013 trong Câu hỏi khác

nophoto Quan hệ trước có kinh 2 ngày có thai ko?

Đăng lúc: 10:19 - 09/08/2013 trong Câu hỏi khác

nophoto Dương vật rát và có tiết ra chất màu trắng đục?

Đăng lúc: 10:19 - 09/08/2013 trong Câu hỏi khác

Đức Cảnh Có nên vừa mang thai vừa cho con bú?

Đăng lúc: 10:19 - 09/08/2013 trong Câu hỏi khác

nophoto Xuất huyết khi mang thai có nguy hiểm?

Đăng lúc: 10:19 - 09/08/2013 trong Câu hỏi khác

nophoto Cách chăm sóc và vệ sinh “vùng kín”?

Đăng lúc: 10:19 - 09/08/2013 trong Câu hỏi khác

Rao vặt Siêu Vip