
Có nên mua máy in đa chức năng không
Nhưng mình không rành về các loại máy này lắm. Hy vọng mọi người có thể tư vấn giúp mình:
- Nên mua máy đa chức năng trong tầm 5 triệu đồng hay nên mua máy in và máy scan mỗi máy khoảng 1 đến 3 triệu đồng?
- Mình nên mua máy của hãng nào? Loại nào?

Mình vừa trả lời câu hỏi này rồi,,, bạn vào link này tham khảo nhé.
http://www.vatgia.com/hoidap/4521/494632/nen-chon-may-in-laser-da-chuc-nang-nao.html
Có gì call cho mình . Thân !!!

HP 3050:
- Scan: tạm được. Có chức năng scan nhiều tờ, nhưng dùng một thời gian scan nhiều bị kẹt giấy, chỉ scan được 1 tờ. Sau thời gian sử dụng, nếu không giữ cẩn thận khi scan sẽ bị sọc.
- Fax: ok.
- In: phải nói là vô đối. Vô cùng trâu. Hộp mực nhiều, khi nạp mực các lần sau in rất đẹp chứ không như ông HP1212. Rum mực mới nạp lại được 5-6 lần. Canh chỉnh lề khi in good.
- Copy: tạm được, cũng giống như scan. Phải giữ kỹ nếu không các lần sau copy bị sọc. Về mực khi copy thì ok, rất đẹp như khi in.
- Kết nối usb, không in được qua mạng. Nếu dùng qua mạng phải cài ở 1 máy và share ra. Máy gắn máy in phải luôn mở (hơi bất tiện nếu sử dụng chung không có server)
Có bạn nói máy in dùng nạp mực lại mà chất lượng kém thì mình không đồng ý. Sử dụng máy in thì phải kinh tế. Chẳng có ai dùng hết hộp mực rin rồi mua mới cả triệu bạc. Ở đâu dùng cũng thế, ít nhất phải nạp 5-6 lần, mỗi lần dưới 100k mà in đẹp thì mới ok. Ở cơ quan có ai xin xếp 1 tháng thay rum 1 lần không, chắc chắn nghe chửi. Còn ở nhà, mình dùng thằng nào kinh tế, in tốt thì dùng chứ.
Tóm lại: nếu in cho gia đình, ít dùng scan, copy thì nên dùng HP3050. In cực tốt, scan fax copy ít dùng, giữ kỹ thì chấp nhận được. Còn muốn mua HP1212mf thật sự xin can vì mua máy in mà in kém thì nói làm gì nữa.
Về các dòng canon in cũng OK nhưng thấy có vẻ không trâu bằng HP.