
Đang học lớp 12 làm hồ sơ tự do thi đại học được không ?
Em hiện nay đang học lớp 12 thì e có quyền làm hồ sơ tự do thi khối A1 hay không??
Em muốn làm hồ sơ tự do mà không nộp qua trường em đang học mà nộp trực tiếp tại trường em muốn dự thi có được không ạ?? Em cần phải làm những gì và e có thể thay chữ kí và con dấu của hiệu trưởng bằng chữ kí và con dấu của công an phường nơi em đang sinh sống được không?

Đang là học sinh lớp 12 thì không được làm hồ sơ tự do bạn nhé.
Học sinh đang học lớp 12 THPT tại trường nào thì nộp hồ sơ ĐKDT, lệ phí ĐKDT tại trường đó. Các đối tượng khác nộp hồ sơ ĐKDT, lệ phí ĐKDT tại các địa điểm do Sở GD-ĐT quy định. Các địa điểm này không thu hồ sơ ĐKDT, lệ phí ĐKDT của học sinh đang học lớp 12.
Thời hạn thu nhận hồ sơ ĐKDT, lệ phí ĐKDT quy định thống nhất trên phạm vi toàn quốc như sau: Theo hệ thống của Sở GD-ĐT: Từ ngày 15/3 đến 17.00 giờ ngày 16/4/2012; Tại các trường tổ chức thi: Từ ngày 17/4 đến 17.00 giờ ngày 23/4/2012. Các Sở GD-ĐT, các trường không thay đổi thời hạn, không kết thúc việc nhận hồ sơ ĐKDT, lệ phí ĐKDT trước hoặc sau thời hạn quy định.

Bạn được nộp hồ sơ tại 2 nơi, nhưng theo hồ sơ của lớp 12 chứ không phải là theo hồ sơ thí sinh tự do bạn nhé.
Theo quy định, thí sinh tự do nộp hồ sơ theo hệ thống của các Sở GD-ĐT từ ngày 14/3 đến 10/4/2011, sau ngày này nộp tại các trường tổ chức thi từ ngày 15/4 đến 21/4.
Riêng học sinh đang học lớp 12 THPT tại trường nào thì nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại trường đó (từ 14/3 đến 14/4).
Học sinh đang học lớp 12 không nộp hồ sơ qua Sở GD-ĐT.
Đối với các thí sinh ĐKDT vào những trường ở xa, nhiều Sở GD-ĐT không thu nhận hồ sơ, thí sinh nên chuyển hồ sơ và lệ phí ĐKDT nhờ người quen đến nộp trực tiếp tại trường, nhận lại đầy đủ phiếu số 2 và biên lai đóng tiền lệ phí.
Như vậy, học sinh lớp 12 có thê nộp hồ sơ tại hai nơi:
1. Trường THPT mình đang theo học (từ 14/3 đến 14/4).
2. Trực tiếp tại trường ĐH, CĐ mà mình sẽ dự thi.(từ 15/4 đến 21/4)