
Em bị ho,ở họng luôn thấy ngứa và có đờm,lúc nào cũng khè khè ở cổ, đã uống thuốc nhiều mà k khỏi ?
Anh chị cho em hỏi. Em bị ho, ở họng luôn thấy ngứa và có đờm, lúc nào cũng khè khè ở cổ, đã uống thuốc nhiều mà k khỏi. Đi khám bác sỹ chỉ bảo bị viêm họng và cho thuốc uống nhưng k thấy đỡ, khi soi gương thấy bên dưới cổ có mọc vài cái mụn màu giống màu cổ họng và k có mủ, k bị sưng, nhưng k biết có phải viêm họng hạt k? cho em hỏi nên dùng thuốc gì. em bị vậy cũng đợc 1 tháng rùi, do uống nước đá lạnh. Các bác tư vấn dùm em

có thể do nhiệt ngó trong người mà dùng thuốc tây càng nhiều thì càng khó hkoi3 bệnh được cần biết thêm liên hệ yahoo : phanthongankhuong

Trường hợp của bạn bị Viêm họng hạt, Bạn vào nhà thuốc nam của Ông tôi lấy bài thuốc để chữa cho dứt bệnh. Hoặc liên lạc trực tiếp để Ông tư vấn giúp.
http://vn.360plus.yahoo.com/thu_ksh/article?mid=209

Chào bạn! Mình mới sưu tập đc mấy bài thuốc dân gian chữa ho nên đăng lên đây để bạn tham khảo nha. Đôi khi thuốc dân gian còn hiệu quả hơn cả thuốc uống của bác sĩ đấy bạn ạ.
Là một phản ứng có lợi đối với cơ thể (giúp làm sạch đường thở) nhưng nó cũng thường gây khó chịu, mệt mỏi cho cơ thể khi các cơn ho không ngừng nghỉ, bất kể giờ giấc. Một số dược thảo trong các bài thuốc trị ho dân gian dưới đây sẽ giúp cải thiện các cơn ho từ gốc.
Quả quất Khi ho gió, ho khan: Quả quất chín 10g, hoa hồng bạch 10g, hạt chanh 10g, rửa sạch, cho vào bát cùng với một ít mật ong hay đường phèn, đem hấp cơm 20 phút, lấy ra nghiền nát, chắt lấy nước để uống. Ho gà: Quất 10 quả, gừng tươi 6g, thiên trúc hoàng 6g. Sắc lấy nước uống ngày một lần. Ho do phế nhiệt: Dùng quả quất với củ cải ép lấy nước uống. An thần giảm ho: Quất 2 quả (bỏ vỏ, hạt, vách múi), bột ngó sen một ít, đường 100g, một ít hoa quế, nấu chè ăn. Bạc hà Trong tinh dầu bạc hà có chất Menthol có khả năng làm dịu ho, làm loãng niêm dịch, thường được dùng điều trị cảm sốt nhức đầu, sổ mũi, viêm họng, ho, kích thích tiêu hóa. Rau khúc Khi bị ho, viêm họng, sưng amiđan thì lấy rau khúc tươi rửa sạch nhai giập cùng với vài hạt muối rồi nuốt từ từ cả bã và nước. Ngày dùng 3-4 lần, rất hiệu nghiệm. Hoặc lấy một nắm rau khúc tươi sắc với 300ml nước, còn 100ml, chia uống 3 lần trong ngày. Cam thảo dùng để điều trị ho Vỏ lạc Nhân lạc bỏ vảy nhọn, đun nhỏ lửa thành canh, dành cho các trường hợp ho lâu ngày, ho gà. Ma hoàng Vị cay, tê, hơi đắng, tính ôn. Theo Tây y, nó có tác dụng trị hen suyễn, choáng, nổi mẩn, ho gà; trị phong hàn, ho và hen do cảm phong hàn ở phần biểu, phù kèm hội chứng biểu. Cam thảo Vị ngọt, tính ôn. Chỉ định và phối hợp điều trị ho và hen, dùng phối hợp cam thảo với hạnh nhân và Ma hoàng. Cam thảo còn có công dụng điều hòa tác dụng của các vị thuốc khác. Khổ hạnh nhân Là một vị thuốc quý để chữa nhiều bệnh ngoài da bằng cách bôi ngoài hoặc uống. Nhiều bệnh bên trong phủ tạng sử dụng Hạnh nhân cũng rất hiệu quả, đặc biệt là ho mà phổi có co thắt gây khó thở như viêm phế quản thể hen. |
(Theo GĐ&XH) |