
Em có bị có thai ngoài tử cung không?
Em năm nay 24 tuổi, em mới lập gia đình được 2 tháng. Vừa rồi em bị chậm kinh 1 tuần , em thử thai bằng qe thì bào 2 vạch, vạch thứ 2 rất mờ. Em đi siêu âm thì bác sĩ nói thai chưa vào tử cung nên chưa nhìn thấy túi thai hẹn em 5 ngày sau siêu âm lại.
5 ngày sau em đi siêu âm lại thì vẫn chưa nhìn thấy túi thai. Bác sĩ hỏi một vài thông tin thì em là người có vòng kinh không đều , có tháng lên tới 40, 45 ngày. em không bị ra máu, ko đau bụng quằn quại mà chỉ đau bình thường, đau từng cơn.
Bac sĩ có khuyên em là vòng kinh của em ko đều nên khó theo dõi, nếu em thấy đau bụng nhiều mà ra máu thì phải đi đến bệnh viện phụ sản ngay vì như vậy là có thai ngoài tử cung, còn nếu bình thường thì chờ thai vào tử cung, khoảng 20 đên 30 ngày sẽ nhìn thấy túi thai, lúc đó đi siêu âm lại.
hiện tại hôm nay là đúng 1 tuần kể từ ngày em đi siêu âm lần 2. em thấy mình vẫn binh thường, đau bụng ít hơn, thỉnh thoảng mới đau, có dấu hiệu đau lưng, k bị ra máu.
Nhưng em sợ đi siêu âm vẫn chưa nhìn thấy túi thai. em đọc trên mạng thì mọi ng bình thường 1 tuần đi siêu âm đã nhìn thấy tí thai rồi, mà em đến 2 tuần vẫn chưa nhìn thấy. Liệu em có bị có thai ngoài tử cung hay không. Mong mọi người giúp em với. Lần đầu tiên em mang thai nên em rất lo lắng .
Cảm ơn mọi người!

Hi chị!
Em đi siêu âm và đã nhìn thấy tui thai rồi, thai em được 5 tuần tuổi rồi, có điều tim thai có 107 lần/p thôi. em đã dùng thuốc để hỗ trợ thai. hì
Chị cho em hỏi chị mang thai 3 tháng đầu chị có uống sữa dành cho bà bầu ko ạ. chị tư vẫn giúp em là uống sữa nào thì tốt cho cả mẹ và bé ạ? Rất mong tư vấn của chị!

Thanks chị! em đỡ lo hơn rồi, mong là thai của em sẽ khỏe mạnh và bình thường. hì hì

chào bạn. Bạn không cần phải lo lắng. Vì bản thân mình, là người có vòng kinh đều, sau khi chậm kinh 3 tuần, siêu âm 3 lần, đến lần thứ 4 mới nhìn thấy có hình ảnh túi ối trong tử cung. Vì vậy, bạn hay chờ đợi thêm một 1 tuần nữa xem sao. Chúc bạn khỏe mạnh và bình an.