VicoTas
Câu hỏi
Manh Linh manhlinh
19/05/2013 20:01

Em mới có kinh ngày 14/10 mà tháng này em bị ra kinh ngày 2 thì có thai ko

em quan he ngoai sau 7 ngay có kinh nhưng em có uống thuốc tránh thai,khoảng 6 ngày sau em lại quan hệ tiếp nhưng em cũng dùng thuốc tránh thai khẩn cấp.Hôm qua em quan hệ xong thì được lúc sau đó tự dưng bị ra máu,rồi từ tối đến sáng ra máu khá nhìu nhưng em ko bị đau bụng hay gì.Vậy là do em có kinh sớm hay có hiện tượng mang thai vậy.Giờ người em ớn lạnh như mất máu nhìu.



Danh sách câu trả lời (2)
avatar diepx 19/05/2013 20:01

Bạn thân mến!

Hiện tượng ra máu khi quan hệ nếu không phải là lần đầu quan hệ thì cũng có thể là bạn bị kinh sớm. Khi quan hệ dương vật tác động vào âm đạo làm bong niêm mạc tử cung gây ra hiện tượng kinh sớm. Nếu hiện tượng này kéo dài và lượng kinh ra nhiều như khi hành kinh thì (bằng những chu kỳ kinh nguyệt trước) thì bạn không nên quá lo lắng. Bạn nên theo dõi một vài ngày xem lượng máu có giảm không và có kèm theo các biểu hiện bất thường không (đau bụng, ra máu nhiều và kéo dài...). Nếu có bạn nên đi khám bác sĩ để được hỗ trợ.

Khi mang thai cũng có hiện tượng ra máu nhưng lượng máu ra ít, chỉ thấm giọt thôi và khogn nhiều. Đồng thời máu kinh khác máu ra khi mang thai. Máu kinh sẽ kèm theo chất dịch nhầy còn máu thai là máu tươi không có chất dịch nhầy.

Vì vậy, bạn chú ý xem những biểu hiện của bạn như thế nào để phân biệt giữa có kinh và mang thai nhé.

Chúc bạn sức khỏe!

avatar puppylove88 19/05/2013 20:01

Chào bạn

Bạn dùng quá  nhiều thuốc tránh thai khẩn cấp như vậy ko tốt cho sức khỏe sinh sản đâu nhé, bạn bị ra máu là do tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp rồi, nếu dùng quá 4 viên trong 1 tháng thì sau này khả năng có con sẽ giảm đi đó, giờ bạn hãy ăn uống, nghỉ ngơi, nếu ra quá nhiều máu thì nên đi khám.

Đau đầu, chóng mặt, tức ngực

 

 Đây chỉ là những biểu hiện thường gặp khi bắt đầu sử dụng thuốc tránh thai. Chúng sẽ nhanh chóng biến mất.

 

Buồn nôn

 

Triệu chứng này sẽ hết sau một vài tháng. Nếu dùng thuốc đường uống, hãy ăn một thứ gì đó ngay sau khi uống.

 

Nếu là đặt vòng tránh thai hoặc dùng miến dán thì tốt nhất nên chuyển sang phương pháp khác.

 

Ra máu

 

Đây là phản ứng phụ nặng nhất mà phụ nữ có thể gặp phải khi sử dụng các phương pháp tránh thai. Hiện tượng này thường xảy ra bất ngờ, không dự đoán được.

 

Cách khắc phục đơn giản là uống thuốc tránh thai vào một giờ nhất định trong ngày. Đặc biệt, khi dùng các loại thuốc ngừa thai chỉ có loại kích thích tố nữ progestagen như: thuốc tránh thai khẩn cấp, mini pill, hoặc cấy que hormone… cũng dễ chảy máu do niêm mạc cổ tử cung rất mỏng.

 

Ngược lại, cũng có trường hợp bị “rút ngắn” chu kì kinh nguyệt, thậm chí biến mất hoàn toàn. Nếu thấy quá lo lắng hãy đến gặp bác sĩ. Bạn có thể được khuyên dùng thuốc chống sưng tấy như ibuprofen hoặc dùng thêm các loại thuốc có chứa hormone estrogen.

 

Giảm ham muốn

 

Khi gặp tình trạng này hãy chuyển sang một loại thuốc khác. Ở một số phụ nữ, sau khi chuyển sang các loại thuốc có chứa nhiều hormone nam hơn thì nhu cầu tình dục lại trở lại bình thường. Nếu không được hãy thử một phương pháp tránh thai mới.

 

Tâm trạng không ổn định. Nếu các phương pháp tránh thai là “thủ phạm” khiến tâm tính trở nên thất thường thì hãy chọn một phương pháp khác không chứa hormone. Đồng thời bạn cũng có thể hỏi bác sĩ để được dùng thêm thuốc chống suy nhược thần kinh.

 

 

Để sử dụng thuốc tránh thai an toàn và hiệu quả nhất, bạn nên đến các trung tâm tư vấn sức khoẻ sinh sản nhằm chọn được loại phù hợp. Tuy nhiên, bất cứ loại thuốc nào cũng để lại ít nhiều ảnh hưởng, vì vậy bạn nên cân nhắc trước khi sử dụng nếu chưa sinh con lần nào hoặc muốn sinh tiếp.

 

Chúc bạn sức khỏe!

Trả lời câu hỏi
Tải lại mã
Câu hỏi lĩnh vực Giáo dục giới tính
nophoto Sau khi quan hệ 1 tuần thấy buồn nôn liệu có phải có thai không ?

Đăng lúc: 20:01 - 19/05/2013 trong Giáo dục giới tính

nophoto Có phải đồ ăn nhanh có thể khiến đàn ông vô sinh?

Đăng lúc: 20:00 - 19/05/2013 trong Giáo dục giới tính

Thu Trang Mỗi lần “yêu” đốt cháy bao nhiêu calo?

Đăng lúc: 20:00 - 19/05/2013 trong Giáo dục giới tính

nophoto Tại sao phụ nữ hay ghen?

Đăng lúc: 20:00 - 19/05/2013 trong Giáo dục giới tính

nophoto Hỏi về bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung ?

Đăng lúc: 20:00 - 19/05/2013 trong Giáo dục giới tính

nophoto Quan hệ ngay sau khi hết kinh có thai không?

Đăng lúc: 20:00 - 19/05/2013 trong Giáo dục giới tính

nophoto 20 tuổi mà vẫn còn mộng tinh thì có sao không BS?

Đăng lúc: 20:00 - 19/05/2013 trong Giáo dục giới tính

Ngô Minh Tùng Liệu em có thai ko?

Đăng lúc: 20:00 - 19/05/2013 trong Giáo dục giới tính

nophoto E có bị xuất tinh sớm ko?

Đăng lúc: 23:55 - 24/06/2013 trong Giáo dục giới tính

nophoto Mình có kinh mà gội đầu có bị sao không? Có bị thâm quầng mắt ko?

Đăng lúc: 20:00 - 19/05/2013 trong Giáo dục giới tính

nophoto Vì sao không thể đạt đỉnh?

Đăng lúc: 19:59 - 19/05/2013 trong Giáo dục giới tính

nophoto Biểu hiện của rối loạn cươg dương ?

Đăng lúc: 19:59 - 19/05/2013 trong Giáo dục giới tính

Vinh Dương vật mình như vậy có bé không?

Đăng lúc: 19:59 - 19/05/2013 trong Giáo dục giới tính

nophoto Dương vật của em thường xuất hiện những lớp màng trắng và có mùi hôi khó chịu?

Đăng lúc: 19:59 - 19/05/2013 trong Giáo dục giới tính

Hương Ví sao phụ nữ không ngủ ngay sau khi "Yêu"?

Đăng lúc: 19:59 - 19/05/2013 trong Giáo dục giới tính

nophoto Có mụn đỏ ở cơ quan sinh dục

Đăng lúc: 19:59 - 19/05/2013 trong Giáo dục giới tính

MrTien Có cách nào để màng trinh rách rồi trở lại được như cũ không?

Đăng lúc: 19:59 - 19/05/2013 trong Giáo dục giới tính

nophoto Hỏi về hiện tượng que thử cho kết quả dương tính mà kết quả siêu âm là không có túi thai?

Đăng lúc: 19:59 - 19/05/2013 trong Giáo dục giới tính

nophoto Cảm giác ngứa ở bao quy đầu dính nước khi chạm vào???

Đăng lúc: 19:59 - 19/05/2013 trong Giáo dục giới tính

nophoto Không hài lòng về sức hấp dẫn của mình với người khác phái ?

Đăng lúc: 19:58 - 19/05/2013 trong Giáo dục giới tính

Rao vặt Siêu Vip