
Em thấy một số trường đưa ra mức điểm chuẩn cho NV2, điểm này có là thực tế hay không?
Em thấy một số trường đưa ra mức điểm chuẩn cho NV2, điểm này có là thực tế hay không nếu số hồ sơ đăng ký vào trường trên mức điểm này cao hơn chỉ tiêu cần xét tuyển? Hay đây là biện pháp để các trường muốn nâng cao chất lượng đầu vào thông qua một con số ảo?

Bạn thân mến, tất nhiên các trường đều muốn nâng cao chất lượng đầu vào nhưng nó cũng căn cứ trên chỉ tiêu NV2 còn thiếu của trường. Nếu số hs nộp vào NV2 có điểm cao hơn điểm đầu vào NV2 mà trường đã đưa ra thì sẽ xét tuyển theo hình thức điểm từ cao xuống thấp, tất nhiên ngưỡng sàn sẽ là số điểm NV2 mà trường đưa ra.
Nếu bạn có điểm thi ở mức ngang hoặc cao hơn 0.5 đến 1 điểm so với điểm đầu vào NV2 của trường ở top khá thì mình khuyên bạn không nên. Có thể bạn sẽ phải xét NV3, mà NV3 thì cơ hội vào trường tốt là rất thấp.

Bạn thân mến!
Hiện nay các trường chưa công bố điểm trúng tuyển nguyện vọng 2. Phải đợi trước ngày 20-9- 2011 thì các trường mới công bố điểm trúng tuyển nguyện vọng 2.
Còn mức điểm các trường công bố trước ngày 25-8 chỉ là mức điểm để nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 2, chưa phải là điểm trúng tuyển.
Bạn còn ban khoăn, có thể liên hệ trực tiếp với ban tư vấn nhé!