
Học về tài chính khi nào là cần thiết???
Ngày 5/4 mình được cùng con tham dự ngày hội Money Day do bên Money Mentorz tổ chức tại trường Quốc tế Thăng Long.
Ngày hội đã thu hút được rất nhiều phụ huynh và học sinh tham gia. Những câu hỏi Tiền tệ là gì? Chứng khoán là gì? Ngân hàng là gì? Hay Bảo hiểm là gì? Đã được các chuyên gia tài chính Money Mentorz giải đáp cho các em học sinh.
Phụ huynh và các em tham gia được cấp tiền mặt và thực hiện một chương trình kinh tế nhỏ. Trong đó các chuyên gia tài chính dần cho các em tiếp cận với việc kiếm tiền, tiêu tiền, tiết kiệm và đầu tư. Các em dần tự mình lên những kế hoạch kinh doanh ở mức độ đơn giản. Thông qua đó các em có thể phát triển được các kỹ năng tài chính từ bé.
Các bạn có thể theo dõi chi tiết ở đường link sau:
http://www.youtube.com/watch?v=fuL0vTYdSWM&feature=share
Khi tham gia ngày hội mình thấy được tầm quan trọng của việc dạy tài chính cho bé từ nhỏ, đúng là nên cho bé tiếp cận với tiền từ sớm như vậy bé sẽ học hỏi và rèn luyện được nhiều kỹ năng cá nhân. Theo ý kiến của các bạn sau khi theo dõi video trên như thế nào?

Nên cho bé tiếp cận ngay từ khi còn bé, tầm 4 tuổi là có thể cho bé hiểu về giá trị đồng tiền rồi