
Hỏi cách tẩy mực trên giấy
Em muốn tẩy chữ viết sai và bắn chữ mới vào giấy a4 (loại vẫn dùng để in đen trắng bình thường) thì như thế nào ạ? xin các bác chỉ giúp ạ

Bạn có thể sử dụg loại gôm tẩy có độ ma sát cao để tẩy.
Chứ còn chất hóa học thì chắc không có, mà có cũng rất khó tìm, vì mỗi loại mực của mỗi hãng và mỗi màu mực cấu tạo bởi nhiều chất khác nhau nên rất khó để xóa.
Nếu không biết công thức hóa học của loại mực đó, mà giấy cũng là 1 chất hữu cơ, dùng không cẩn thận có thể làm giấy tác dụng với chất đó, kết quả là ... tờ giấy bị ăn lủng luôn

Bạn thân mến!
Nếu tờ giấy đó là giấy in không có dòng kẻ thì bạn có thể dùng dung dịch nước gia-ven (nhớ phải hòa thêm nước vào mới đạt hiệu quả cao, có thể mua rất dễ tại các hiệu tạp hóa).
sau đó dùng bông nhúng vào, tô lên phần muốn xóa (nhớ bôi cẩn thận, tốt nhất nên thử ra 1 tờ giấy khác cho quen rồi mới làm thật).
Yyên tâm là nước gia ven không làm thủng giấy được đâu^^