VicoTas
Câu hỏi
avatar tybaby9
20/05/2013 13:27

Hỏi một chút về du lịch Malaysia các bạn nhé?

Mình định đi Malaysia đợt 4 ngày .và tự đi chứ khi không đi theo tour vì lần trước đi tour Thailand mệt gần chết. Có bạn nào có kinh nghiệm về Malaysia, chỉ cho mình với. Mình cũng chơi thân với Trưởng đại diện của VN Airlines bên đó chắc nhờ book được khách sạn nhưng chỗ đi chơi và mua sắm thì không rành. Mình muốn đặt vé thì có thể đặt qua hãng nào ngoài VNA và giá cả taxi, ăn uống bên đó ra sao?



Danh sách câu trả lời (2)
Ngô Minh Tùng TungZiMa 20/05/2013 13:27

Lưu ý khi đi du lịch Malaysia nè:

1. Thủ tục xuất-nhập cảnh

- Quý khách nên khai báo vào tờ khai xuất cảnh nếu:

+ Mang theo những đồ vật có giá trị từ  300 USD như: Camera, đá quý, đồ cổ…..

+ Nếu mang số tiền trên 5.000 USD/người, kèm theo quyết định mang tiền ra nước ngoài của cơ quan cấp thẩm quyền phê chuẩn, nêu rõ mục đích sử dụng

- Quý khách phải giữ lại tờ khai nhập cảnh VN (tờ khai này phải khai lại trên chuyến bay từ nước ngoài về Việt Nam) nếu có nhu cầu mua hàng miễn thuế tại Giảng Võ

- Nếu khách hàng là người nước ngoài sẽ nhập cảnh lại VN sau chuyến đi, đề nghị mang theo 2 ảnh 4x6cm để làm visa tái nhập cảnh VN (với điều kiện đã có bản sao xét duyệt nhân sự của Cục QLXNC)

- Các tờ khai đều có 02 liên, Quý khách lưu ý giữ các liên còn lại cẩn thận để làm thủ tục xuất nhập cảnh

- Giữ gìn cẩn thận cuống gửi hành lý máy bay (nếu gửi) để kiểm tra đề phòng trường hợp hành lý thất lạc

2. Chuẩn bị hành lý mang theo

- Quần áo gọn nhẹ phù hợp với nhiệt độ thấp nhất 28 độ C, thời tiết ở Malaysia khoảng 25-38 độ C

- Sử dụng giầy thấp hoặc dép xăng-đan có quai hậu đã đi quen chân. Không nên sử dụng các loại giầy dép mới

- Nếu mang theo dao, kéo, đồ kim loại nhọn, yêu cầu phải để vào hành lý gửi, nếu để trong hành lý xách tay sẽ bị hải quan sân bay thu giữ lại. Chuẩn bị 1 túi gọn nhẹ tiện sử dụng để cất giữ hộ chiếu, tiền mặt để mang theo bên mình. Không nên để trong phòng khách sạn đề phòng mất cắp

- Bồi dưỡng 1 US$/vali cho người mang hành lý của khách sạn khi nhận/trả phòng khách sạn

- Mỗi khách du lịch được mang theo tối đa 3 kiện hàng / hoặc tương đương 20kg/người miễn phí vận chuyển máy bay và xe ôtô đón tiễn sân bay. Ngoài quy định trên quý khách sẽ phải đóng tiền quá cước máy bay, và tự lo phương tiện ôtô đón tiễn sân bay.

(Trường hợp có xe đưa đón sẽ được ghi rõ trong hợp đồng với du khách)

3. Khi đi tham quan

Nên làm:

- Nghiêm túc thực hiện đúng yêu cầu của người dẫn đoàn hoặc HDV về giờ giấc. Nếu chậm quá 5 phút Quý khách vui lòng tự nhập đoàn.

- Cầm theo card địa chỉ của khách sạn để gọi taxi trong trường hợp bị lạc đoàn.

- Tuân thủ sự hướng dẫn của người dẫn đoàn, không nên tách riêng tại các điểm tham quan. Nếu cần tách đoàn vì việc riêng phải báo cho trưởng đoàn/ hoặc HDV địa phương/ hoặc người đi trước biết

- Mặc áo có cổ, quần dài và đi giầy khi vào sòng bạc tại Genting (Malaysia). Nên mang theo áo khoác nhẹ vì nhiệt độ có thể xuống thấp tại cao nguyên Genting.

- Tip cho HDV và lái xe khi kết thúc chuyến đi.

Không nên làm:

- Không nên đến muộn quá 5 phút vì làm ảnh hưởng tới du khách khác. HDV không chịu trách nhiệm vì sự chậm trễ của du khách.

- Không hút thuốc và xả rác nơi công cộng, nơi có biển báo cấm vì có thể bị phạt do vi phạm

4. Khi mua sắm

- Phải trả giá khi mua hàng tại: cửa hàng, chợ. Nếu người bán hàng đeo thẻ nhân viên thì nơi đó không thể trả giá.

- Phải kiểm tra kỹ mặt hàng và phải trả giá khi mua hàng: đồ trang sức, đá quý

- Nếu có máy tính tiền cá nhân thì rất tiện lợi cho việc mặc cả giá vì bất đồng ngôn ngữ

- Hàng hoá nên mua: đồ điện tủ, quần áo, dầu nóng nổi tiếng tại Malaysia

- Nếu mua hàng có giá trị lớn trên 300 USD (quy đổi theo giá trị của mặt hàng đó tại Việt Nam đặc biệt là đồ điện tử, điện lạnh), sẽ phải đóng thuế tại cửa khẩu VN theo biểu thuế của Hải quan Việt Nam.

5. Khi gọi điện thoại quốc tế

- Nên dùng thẻ điện thoại quốc tế Malaysia để gọi điện thoại. Tuyệt đối không nên gọi điện thoại trong khách sạn vì phí dịch vụ rất cao.

- Nếu điện thoại di động của quý khách được nối mạng quốc tế (roaming), khi tới nước ngoài máy sẽ tự động dò tìm mạng của nước đó. Khi đó quý khách gọi về Việt Nam theo cách gọi quốc tế. Khi gọi điện thoại nội hạt tại nước sở tại, quý khách sẽ gọi trực tiếp không qua mã vùng quốc tế. (Lưu ý: các cuộc gọi đến từ Việt Nam, khi nhận cuộc gọi quý khách sẽ bị tính tiền theo cước quốc tế)

- Cách gọi điện thoại từ Malaysia vào số cố định ở Việt Nam:

Quý khách bầm số theo trình tự sau: 0084 + Mã tỉnh (bỏ số 0) + số điện thoại cần gọi

Ví dụ: Cần goi về số 04 39263616 sẽ bấm như sau: 0084 -439263616

6. Tỉ giá quy đổi tiền

- Tỉ giá tương đối: 1USD ~ 3,1 Ring gít Malaysia

7. Tiền boa

Thực hiện văn minh trong du lịch, sau khi kết thúc chương trình ở Malaysia, Quý khách bồi dưỡng cho HDV và lái xe (3USD/người/ ngày)

 Chúc bạn có chuyến đi thú vị!

 

 

 

 

avatar phongtho 20/05/2013 13:27

Đi Malaysia 4 ngày là ok rồi, nhưng có nhiều time hơn thì vẫn có chỗ để chơi. Malaysia thì chủ yếu mọi người đi Kuala Lumpur, tất nhiên rồi, ở đó đi shopping cũng khoái, Sun Weigang rẻ, chỗ này gần khách sạn Melia của Kul, mua được nhiều thứ. Còn đối diện đó là Times Square, đắt hơn nhưng nếu đi vào mùa sale off thì cũng ko đến nỗi. Có nhiều tiền nữa thì vào KLCC ở tháp đôi, ko có tiền nhiều thì vào đó ngắm nghía cũng hay. Ở đây vào đợt Mega Sale hàng năm (khoảng tháng 7-8) thì cũng mua được nhiều thứ phết. 
Đi chơi thì đi Genting. Lên đó đi cáp treo cho thích để còn nhìn ngắm các loại thú rừng và người rừng từ trên cáp treo , ko thì đi taxi cũng được. Lên đó thì đi casino, chơi trò chơi mạo hiểm, hoành tráng phết đó, không thì shopping, cũng nhiều cửa hàng và ăn uống nữa. Ở trên đó hơi lạnh, nhớ mang áo khoác nhé. 
Đảo Penang nữa, đẹp thiên thần, ở miền bắc, phải đi máy bay. Nhà nghỉ, khách sạn ở đó ko phải rẻ lắm, và nếu ra đó mà ở một ngày thì hơi ít. 
Nếu bạn đi đến Malay luôn, ko qua Sing thì chẳng cần ghé qua Malacca làm gì, còn nếu tiện từ SIng thì qua đấy cho biết thành phố cổ của Malay, đại loại như Hội An, nhưng đẹp phết. Nó nằm giữa đường từ Sing đến Kul. 
Biết thế thôi, chúc bạn đi vui vẻ. À quên, đồ ăn bên đó khó ăn phết đấy, chuẩn bị tinh thần nhé.

Trả lời câu hỏi
Tải lại mã
Câu hỏi lĩnh vực Du lịch trong nước
nophoto Lịch sử của vạn lý trường thành?

Đăng lúc: 13:27 - 20/05/2013 trong Du lịch trong nước

nophoto Du lịch Cuba có gì đặc biệt?

Đăng lúc: 13:26 - 20/05/2013 trong Du lịch trong nước

nophoto Thiết kế tour du lich viet nam hấp dẫn?

Đăng lúc: 13:26 - 20/05/2013 trong Du lịch trong nước

nophoto Các bãi biển nổi tiếng Đà Nẵng

Đăng lúc: 13:26 - 20/05/2013 trong Du lịch trong nước

nophoto Mình cần thông tin về tất cả các nhà hàng, khách sạn, công ty du lịch etc

Đăng lúc: 13:26 - 20/05/2013 trong Du lịch trong nước

nophoto Bãi biển nào đẹp nhất Việt Nam?

Đăng lúc: 13:26 - 20/05/2013 trong Du lịch trong nước

nophoto Nghỉ lễ nên đi đâu chơi các bạn ?

Đăng lúc: 13:26 - 20/05/2013 trong Du lịch trong nước

nophoto Tư vấn đi du lịch Đà lạt?

Đăng lúc: 13:26 - 20/05/2013 trong Du lịch trong nước

nophoto Địa điểm giải nhiệt mùa hè cho giới trẻ Hà Nội vào cuối tuần?

Đăng lúc: 13:26 - 20/05/2013 trong Du lịch trong nước

nophoto Giá tour đi Đà Nẵng Huế Bà Nà và Hội An trong tháng 5 ?

Đăng lúc: 13:26 - 20/05/2013 trong Du lịch trong nước

nophoto Làm thế nào để đăng ký gian hàng khi đã có nick trên vatgia

Đăng lúc: 17:10 - 13/07/2013 trong Du lịch trong nước

nophoto Du lịch hàn quốc?

Đăng lúc: 13:26 - 20/05/2013 trong Du lịch trong nước

nophoto Làm thế nào tôi có thể biết thêm thông tin về các tour du lịch trọn gói đến Singapore?

Đăng lúc: 13:26 - 20/05/2013 trong Du lịch trong nước

nophoto Đi Hải Phòng trong vòng 1 ngày thì mất khoảng bao nhiêu là ít nhất?

Đăng lúc: 13:26 - 20/05/2013 trong Du lịch trong nước

nophoto Hè này giới trẻ "mê" biển nào ?

Đăng lúc: 13:26 - 20/05/2013 trong Du lịch trong nước

nophoto Tour đi tham quan du lịch tại Đà Lạt tận huởng Fesestival hoa .?

Đăng lúc: 13:26 - 20/05/2013 trong Du lịch trong nước

nophoto Nên chú ý điểm gì để chọn 1 tour chất lượng?

Đăng lúc: 13:26 - 20/05/2013 trong Du lịch trong nước

nophoto Có 2 - 3 ngày nghĩ nên đi chơi ở đâu nhỉ?

Đăng lúc: 13:25 - 20/05/2013 trong Du lịch trong nước

nophoto Mình muốn vào đà lạt nhưng ko biết đi kiểu gì có ai chỉ giúp mình dc ko? cảm ơn nhiều

Đăng lúc: 13:25 - 20/05/2013 trong Du lịch trong nước

nophoto Khách sạn nào giá mềm ở TP.HCM ?

Đăng lúc: 13:25 - 20/05/2013 trong Du lịch trong nước

Rao vặt Siêu Vip