VicoTas
Câu hỏi
avatar hocon
31/05/2013 13:24

Hỏi về cách tạo webcam 3D để chát ?

Tôi thấy hãng Sony phát minh được máy quay phim 3D ống kính đơn thông qua trang Web sau :
http://sohoa.vnexpress.net/SH/Camera/May-DSLR/2009/10/3B9B0E9A/
Mặt khác, tôi cũng thấy công nghệ truyền hình 3D mới được ra đời trên thế giới thông qua trang Web sau :
http://www.khoahoc.com.vn/congnghemoi/cong-nghe-moi/26851_Truyen-hinh-3D-cat-tieng-khoc-chao-doi.aspx
Trong công nghệ truyền hình 3D này thì thế nào cũng dùng máy vi tính để biên tập video cho hình ảnh 3D, ví dụ như trong lúc đá bóng thì phải có dòng chữ giứoi thiệu tên vận động viên A chẳng hạn nên  có dùng máy vi tính để biên tập video 3D và âm thanh. Trong quá trình truyền video từ sân bóng về quán rượu ở Anh quốc thì có máy vi tính làm việc trong môi trường Internet để mọi người có thể đeo kính và thưởng thức trận đấu dạng 3D  có sự tham gia của mạng internet trong đó.
Nếu cũng máy quay 3D trên chúng ta cho vào 2 nơi địa lý khác nhau trên thế giới ( Ví dụ VN và Cộng hòa Pháp) để cho hai cá nhân bất kỳ đeo kính 3D vào và họ tiến hành chát với nhau bằng công nghệ 3D (đặt 2 máy quay 3D tại từng nơi có người chát). Do đó chúng ta có thể hiện thực hoá một phần khả năng thần giao cách cảm của con người (có thể nói chuyện với người từ rất xa về địa lý bằng công nghệ truyền hình 3D nói trên). Người nói chuyện với mình như đứng trước mặt vậy.
Vậy theo các bạn có thể làm được ko ?
Xin cảm ơn !

Danh sách câu trả lời (1)
avatar hoanganh 31/05/2013 13:24
Sau khi tìm hiểu, có thể nói về 3D như sau:

Do có hai mắt nên con người có thể thu nhận được hai hình ảnh khác nhau của sự vật cùng một thời điểm, hai hình ảnh này được não bộ tổng hợp thành một hình ảnh đơn nhất vì vậy chúng ta có được cảm giác về chiều sâu của sự vật.
Vì vậy để tái tạo chiều sâu của sự vật (tái tạo hình ảnh 3D) thì phải tạo ra hai hình ảnh riêng biệt cho hai mắt tại cùng một thời điểm. Hiện nay có 2 phương pháp chính:
- Phát mỗi hình ảnh ở môt màn hình: Cách này tạo ra các thiết bị nhìn 3D như một cái kính đeo mắt, mỗi mắt kính là một màn hình.
- Phát đồng thời hai hình ảnh vào một màn hình, rồi dùng kính phân cực tách thành 2 hình ảnh riêng biệt. Theo cách này có 3 loại kính:
Loại kính thứ nhất: Đó là kính mầu, thường là mầu xanh và mầu đỏ, khi nhìn qua kính này các hình ảnh có mầu đỏ sẽ bị mắt kính mầu xanh triệt tiêu và ngược lại, nhờ đó mà ta thấy được ảnh 3 chiều.
Loại kính thứ 2: Là kính phần cực, trong nhiếp ảnh hay gọi là kính pola, hai mắt kính sẽ là hai kính pola một chiếc phân cực dọc và một phân cực ngang. Vì vậy, khi nhìn qua kính này vào màn hình phân cực tương ứng ta sẽ thấy hình ảnh 3D.
Loại kính thứ 3 là kính shutter: Loại kính này là kính trong suốt, nhưng được điều khiển để mỗi mắt kính luân phiên đóng/mở. Thực chất là mỗi mắt kính là một màn hình LCD, luân phiên đổi trạng thái đóng/tắt để cho ánh sáng đi qua hoặc bị ngăn lại. Màn hình và mắt kính sẽ đồng bộ các hình ảnh và đóng/mở sao cho khi mắt bên trái mở thì màn hình chiếu cảnh bên trái, khi mắt bên phải mở thì màn hình chiếu cảnh bên phải.
Đánh giá về công nghệ mà nói thì loại kính thứ 3 là "bảnh" nhất, nếu như loại kính mầu thì hình ảnh qua đó sẽ bị mất đi một số mầu thì loại kính shutter đảm bảo cho mầu sắc không bị mất. Tuy nhiên giá thành là đắt nhất, hiện nay Nvidia đang sử dụng công nghệ này, nó đòi hỏi phải có màn hình 120Hz tức là mỗi giây mỗi mắt sẽ nhìn thấy 30 hình.
Hiện nay, youtube đã có một số video 3D vì vậy nếu muốn xem các bro có thể mua kính 3D để xem bình thường trên màn hình bất kỳ.
Sang năm 2010, wordcup sẽ được sony quay bằng máy quay 3D. Theo tôi công nghệ 3D đã đến thời diểm cất cánh của nó.
Còn vụ webcam thì xin nói luôn là hiện nay đang có một số phần mềm cho phép sử dụng 2 webcam để quay hình ảnh 3D rồi. Còn chụp ảnh 3D thì tôi đã thử, thật ra cũng không khó như mọi người nghĩ.

Ngoài ra dùng http://www.minoru3d.com/

Trả lời câu hỏi
Tải lại mã
Câu hỏi lĩnh vực Internet
nophoto Chặn quảng cáo và hệ quả của nó đối với website mình yêu thích?

Đăng lúc: 13:24 - 31/05/2013 trong Internet

nophoto Có thể xem truyền hình trực tuyến trên Google Chrome à?

Đăng lúc: 13:24 - 31/05/2013 trong Internet

nophoto Bạn nào biết cách download video trên youtube?

Đăng lúc: 13:24 - 31/05/2013 trong Internet

nophoto Tìm hiểu về lệnh ping trong cmd?

Đăng lúc: 13:24 - 31/05/2013 trong Internet

nophoto Hướng dẫn dùng Mail server với Google apps ?

Đăng lúc: 13:24 - 31/05/2013 trong Internet

Lê Thị Hoa Hồng Máy tính ko nghe nhạc tại trang nhacso.net được, còn tại các trang khác thì vô tư?

Đăng lúc: 13:24 - 31/05/2013 trong Internet

nophoto Tại sao thư gửi đến hộp thư điện tử của tôi không vào được ibox mà ở spam? Vậy spam là gì vậy?

Đăng lúc: 13:24 - 31/05/2013 trong Internet

nophoto Thắc mắc về mạng VNPT ? Vào Facebook từ mạng VNPT

Đăng lúc: 13:24 - 31/05/2013 trong Internet

Hoài Nam (Nam Tước) Làm sao để coi được bản đồ ở site infomap.vn ?

Đăng lúc: 13:24 - 31/05/2013 trong Internet

nophoto Hướng dẫn TV CHROME: Xem 2780 kênh trên trình duyệt Google chrome?

Đăng lúc: 13:24 - 31/05/2013 trong Internet

Lê Văn Tùng Có ai biết trang web mua bán các video hướng dẫn của các thành viên ko nhỉ?

Đăng lúc: 13:24 - 31/05/2013 trong Internet

Lê Thị Hoa Hồng Cách xử lí vấn đề: Phim không xem được, không nghe được âm thanh, Phụ đề bị lỗi?

Đăng lúc: 13:23 - 31/05/2013 trong Internet

nophoto Mình coi phim trục tuyến trên mạng thì được ,nhưng minh tải về máy thì không được ?

Đăng lúc: 13:23 - 31/05/2013 trong Internet

Xuân Trọng Cáp quang là gì?Đăng ký cáp quang FPT HCM,lắp đặt cáp quang FPT HCM liên hệ ai?

Đăng lúc: 13:23 - 31/05/2013 trong Internet

nophoto Yahoo của em giờ bị dính cái link virus luôn rồi, mỗi lần mở yahoo lên là máy tự gửi tùm lum hết, cho em hỏi có cách nào khắc phục không?

Đăng lúc: 13:23 - 31/05/2013 trong Internet

nophoto Trang web này bị gì thế?

Đăng lúc: 13:23 - 31/05/2013 trong Internet

nophoto Nếu muốn dùng Outlook để quản lý gmail thì làm sao?

Đăng lúc: 13:23 - 31/05/2013 trong Internet

Đức Cảnh Các bạn làm ơn chỉ cho mình web down games BLITZKRIEG(game về chiến tranh thế giới thu 2)?

Đăng lúc: 13:23 - 31/05/2013 trong Internet

nophoto Xin chỉ cách tạo trang Web cho phép nhập địa chỉ e-mail bất kỳ để gửi thư đến khi nhấn nút Send hay Post?

Đăng lúc: 13:23 - 31/05/2013 trong Internet

nophoto Hỏi về blog?

Đăng lúc: 13:23 - 31/05/2013 trong Internet

Rao vặt Siêu Vip