
Hỏi về thủ tục mua xe đứng tên công ty??????
Anh trai em mở 1 công ty nhỏ.Em định nhờ anh trai mua dùm xe đứng tên công ty,và em nghe anh trai nói là khi mua xe đứng tên công ty sẽ đở được ít tiền.vì khi mua xe sẽ bị đánh thuế giá trị gia tăng và số tiền ấy sẽ được nhận khi xuất hóa đơn và khi xuât hóa đơn thì công ty sẽ nhận lại 10% thuế gtgt vậy số tiền đó sẽ nhận đươc trong bao lâu.vì em nghe anh trai nói phải đợi vài tháng em không hiểu lắm về vấn đề này.Mong mọi người giúp đở thêm???

Bạn nên đứng tên chính mình hay hơn, đã mua được xe thì nó phải là của mình chứ, k lẽ bị công an bắt nhờ ông cty đến lấy xe cho mình sao?...thế thì phiền toái lắm

Thuế này là thuế đầu vào sẽ đc khấu trừ vào tiền thuế đầu ra (tức là thuế phải nộp khi bán hàng ra). Không có vụ hoàn thuế lại đâu em à (nếu có thì sẽ chờ dài cổ)
Mà để đc có thuế đầu vào thì trên hóa đơn sẽ ghi là bán cho công ty của anh em chứ không nhất thiết người đứng tên xe sẽ là anh của em đâu.
Thân

Phải đợi vài tháng là đúng rồi, vì còn phải báo cáo thuế với chi cục thuế nữa và đợi...hoàn thuế, có khi đến cả năm chứ không hẵn là vài tháng đâu nhóc. hoàn thuế thì được 10% đó nhưng ráng chờ...dài cổ