Honda AirBlade kêu cọc cọc mỗi khi đi vào đường xóc ?
Honda AirBlade của tôi bị giật và rung mạnh khi đi tốc độ chậm (như lúc tắc đường) và thường có tiếng kêu như tiếng xích chùng ở xe số khi đi vào đường xóc, khi ra đường bằng lại không nghe thấy tiếng kêu đó nữa.
Ai có kinh nghiệm hay xe của các anh chị đã bị hiện tượng trên xin tư vấn giúp tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn.
Xe bạn có thể bị giống xe của tôi, khi chạy vào đường xóc thì xe phát ra tiếng kêu cọc cọc rất khó chịu, còn vào chỗ bằng phẳng thì không sao. Đó là lỗi của chân chống đứng vì chân chống xe AB (những xe ra trước đời AB F1) rất hay bị lỗi này do gầm thấp, chúng ta đi bị va đập khi leo lề, vỉa hè là sứt phần gắn vào thân máy. Tôi nghĩ bạn nên thực hiện như bạn TTS đã có ý kiến . Xe của tôi phải hàn lại (hàn bằng hợp kim nhôm) nhưng vẫn bị hư, tôi phải mua chân chống AB đời F1 về chế lại mới hết.
AB cũng rất hay hư bạc đạn ở bộ phận truyền lực (nồi sau). Ngoài ra AB còn có 1 tiếng kêu coc coc nữa trong máy là do bộ điều tốc. Honda VN có giải thích nguyên nhân lỗi này nhưng không chỉ cách sửa chữa. Xe tôi cũng bị lỗi này và đã sửa hết tiếng kêu này (không phải sửa tại TTBH của Honda). Chi phí chỉ tốn 50.000 VND (không tính tiền thay nhớt).
Honda là thương hiệu xe gắn máy đã được định vị thất tốt trong mỗi người dân VN nhưng sản xuất xe bị lỗi nhiều như thế này là không ổn rồi.
Nguyên nhân trên có thể có nhiều lý do, nhưng trước hết bạn hay xử lý như sau:
1. Có thể do điện không tốt, bạn hãy làm sạch bugi ngay, hoặc thay đúng chủng loại
2. Thay lọc gió chuẩn nhé, vì nhiều lọc gió giấy bây giờ không đủ tiêu chuẩn để cấp khí cho chế nhé.
3.Chỉnh lại tốc độ vòng quay thật hợp lý nhé.
4. Thay dầu máy và cầu định kỳ nhé: thông thường 02 lần máy thì 01 cầu 3000 km -5.000km môt lầy dầu máy. (3000 km với xe mới nhé vì giai đoạn này rất quan trong sẽ liên quan đến độ bền của máy sau này - đừng tiếc nhé) 8.000 km- 10.000 km thay dầu cầu. Chúc các ban thành công.!
Xe của tôi đã đi được hơn 9 ngàn km (xe FI), cũng sử dụng xăng A95 nhưng thỉnh thoảng có sử dụng xăng A92 (trường hợp này rất ít).
Trong một lần chở người nhà ngồi sau khi đi vào chỗ ổ gà thì nghe tiếng loẹt xoẹt cảm giác như có cái gì đó cọ vào bánh xe, nhưng khi kiểm tra thì hoàn toàn không thấy (trường hợp này chỉ xảy ra khi xe tải trọng 2 người).
Vì thường xuyên đi làm 1 mình thì trường hợp này không xảy ra mỗi khi vô ổ gà.
Chắc có lẽ vài bữa nữa tôi sẽ mang đi bảo hành và hy vọng các bác sĩ Honda sẽ tìm ra nguyên nhân bệnh này của xe tôi nói riêng và xe của mọi người có chung một bệnh trên nói chung.
Và qua đây mong rằng Honda Việt Nam có ý kiến tháo gỡ tình trạng trên để bảo vệ uy tín cho Honda VN.
Chào bạn! Trong thư bạn không nêu rõ thời gian đã sử dụng xe (bao nhiêu km).
- Hiện tượng rung giậy thường xay ra khi bạn đi chậm (khi đề máy kéo ga vận hành chịu tải cũng thường xảy ra hiện tượng trên). Nguyên nhân có thể do chùng giây cô roa (nhông xe). Bạn nên thay nếu xe đã chạy quá 20.000 Km
- Về tiếng kêu (kêu như tiếng xích chùng ở xe số khi vào đường xóc). Nếu xe còn thời hạn bảo hành bạn yêu cầu TT Honda thử thay mới bánh xe. Xe của tôi cũng đã từng xảy ra lỗi này và mấy rất nhiều thời gian cuối cùng thay mới nguyên bánh xe sau mới hết. Được cái dù mất thời gian nhưng các chuyên gia rất tận tình và TT Honda thay mới miễn phí (vì xe còn thời hạn bảo hành). Sau khi xử lý giờ xe chạy rết êm.
Cuối cùng chúc bạn thành công.
Không biết xe bạn là AirBlade Thai hay VN, nhưng mình đang dùng xe Thái cũng bị trường hợp gần giống như của bạn là, mỗi khi khởi động máy để chạy hoặc dừng đèn đỏ rồi tăng ga, thì nó bị xóc nghe cọc cọc, giống như xe số bị tuông sên vậy.
Khắc phục: Bạn nên vào trung tâm Head Honda, bảo trì lại lốc máy là được, khi đó người ta sẽ vệ sinh lốc máy, vô nhớt cho dây curo là được, giá bảo trì khoảng 150 ngàn.
Nếu xe đi lâu, và tình trạng bị nặng thì có lẽ ngta sẽ tư vấn cho bạn thay bi, bạc đạn hay dây curo, giá thì có niêm yết tại Head.
Mong bạn khắc phục được sự cố.