
Khởi động xe số AT thế nào khi hết bình điện?
Tôi lái xe số sàn, hôm rồi gặp chiếc Santa Fe 2010 bị hết bình ắc quy không khởi động máy được giữa rừng đành phải nhờ xe của tôi giúp (Lê Văn Minh)
Theo tôi được biết: nếu xe số sàn mà hết bình thì xúm nhau lại đẩy là nổ máy ngay. Nhưng gặp em số tự động (như trên) thì tôi thấy mọi người trong xe ấy ngồi nhìn nhau giữa rừng.

Không có cách nào ngoài việc dùng bình khác để kích điện.
Xe số tự động khi bình điện hết thì không thể dời cần số ra khỏi vị trí P (parking) nên không thể dùng tác động cơ học bằng cách đẩy xe để khởi động được. Theo kinh nghiệm cá nhân của tôi (tôi đã từng bị) thì chỉ có cách nhờ xe khác kích điện để khởi động sau đó luôn để máy nổ đến khi nào về đến gara thì charge lại bình (có người nói chạy xe khoảng vài tiếng là xe tự charge lại được bình nhưng không đúng, tôi đã thử và khi thấy bình điện có vẻ đầy (sau hơn 4 tiếng chạy máy liên tục) tôi dừng xe tắt máy và kết quả là lại phải gọi một chú taxi đến trợ giúp). Để tránh tình trạng xe hết bình ngoài việc kiểm tra định kỳ/trước những chặng đi dài... để đảm bảo bình không bị hết nước hay hư tiếp xúc thì nên tháo dây nối ắc quy ra khỏi cực trong trường hợp dừng đậu khoảng 10 ngày hoặc hơn, nếu có thể mua thêm một bộ dây kích điện đủ lớn (có thể mua bộ bán sẵn có cả kẹp 2 đầu) để trong cốp xe khi cần thì dùng.