VicoTas
Câu hỏi
dang duc thang thang_star
19/06/2013 23:33

Kia Spectra bị tắc kim phun điện tử ?

Khi mang xe đến gara kiểm tra thì thợ nói tắc lọc xăng, thay lọc xăng hiện tượng trên cũng không hết. Có người nói là do tắc kim phun xăng, có thể sử dụng hộp phụ gia gì đó của Mỹ đổ trực tiếp vào bình xăng thì sẽ hết hoặc phải đi thông tắc ở nơi có thiết bị chuyên dụng. Tôi phân vân quá.

Sau bao năm dành dụm tích cóp tôi mới cưới bà hai được một tháng. Do ngân sách có hạn và vì thuế má tăng không biết đâu mà lường trước nên đánh liều cưới em KIA SPECTRA 2003 để có cái tránh mưa nắng. Do không có kinh nghiệm chạy xe và xem xe nên khi chạy được một thời gian mới phát hiện ra một lỗi là khi đi số 4 hoặc số 5 mà tăng ga hay gặp tình trạng giật giật sau đó phải lên ga từ từ thì hết, khi đạt tốc độ thì không còn hiện tượng này nữa. Khi mang xe đến gara để kiểm tra thì thợ nói là tắc lọc xăng, sau khi thay lọc xăng thì hiện tượng trên cũng không hết. Có người nói là do tắc kim phun xăng, có thể sử dụng hộp phụ gia gì đó của Mỹ đổ trực tiếp vào bình xăng thì sẽ hết hoặc phải đi thông tắc ở nơi có thiết bị chuyên dụng.

Tôi phân vân quá không biết phải xử lý sao nữa! Mong các bác có kinh nghiệm tư vấn giúp tôi sao cho xử lý được sự cố an toàn, hiệu quả nhất cũng như địa chỉ tin cậy để gửi bà hai làm bảo trì bảo dưỡng... cho yên tâm.

Năm mới chúc các bác trên diễn đàn An Khang Thịnh Vương - Thượng Lộ Bình An!



Danh sách câu trả lời (6)
avatar trannghi7707 19/06/2013 23:33

Theo những gì bạn nói thì xe của bạn cũng chẳng có gì nghiêm trọng cả. Điều này bạn có thể tự kiểm tra và khắc phục được.

Thứ nhất bạn phải kiểm tra van blowoff của bạn, tức là mô tơ bù ga của bạn đó, bạn hãy tháo ra và vệ sinh sạch nó bằng RP7 cũng được. Khi tăng tốc đột ngột, xe đang ở số 4, or 5 vòng tua lớn nên sinh công suất nhỏ, do vậy nếu mô tơ bù ga không mở đều xe bạn bị giật.

Thứ hai, bạn có thể tháo kim phun ra, mua một chai phụ gia xúc rửa kim bán rất nhiều, kiếm hai sợi dây điện và đầu gim vào giắc cắm của từng kim phun một, đầu kia gim vô bình 12V, đừng gim chết mà gim dây mát vào và quẹt dây lửa cho dung dịch thông các lỗ kim phun.

avatar Xman 19/06/2013 23:33

Chào anh!

Theo như những trở ngại mà anh mô tả, xe của anh có thể bị hư Cảm biến vị trí tăng Gas (Throttle Position Sensor). Nó là một cảm biến nhỏ nằm trên Throttle Body. Nếu cảm biến bị hư, anh sẽ gặp hiện tượng khựng lại khi anh tăng tốc.

Chai phụ gia mà anh nói đó là chai fuel treatment của Mỹ. Tôi đã dùng hơn hàng chục lần mà chẳng thấy hiệu quả gì cả. Anh không nên dùng vì nó chẳng sửa được trở ngại của xe anh.

Chúc anh sớm lấy lại được sự hài lòng với chiếc xe của mình.

avatar cochukg 19/06/2013 23:33

Chào bạn

Có khả năng xe của bạn bị trục trặc ở hệ thống đánh lửa chứ không phải do nghẹt xăng đâu. Nếu bị nghẹt xăng thì sẻ bị thường xuyên ở bất kỳ tốc độ nào, và đăc biệt khi lên ga lớn thì sẽ không đủ xăng để động cơ hoạt động được máy sẽ chết liền.

Có thể do dây phun hoặc chụp bugi bị hở nên lửa sẽ bị đánh ra ngoài gây ra "nấc cục".

Chúc bạn mau chóng tìm được nguyên nhân và khắc phục.

Đây cũng là 1 chút kinh nghiệm cho anh lầu đầu được sở hữu ôtô.

Xuân Trọng xuantrong 19/06/2013 23:33

Kim phun xăng? Chắc bạn nói Fuel Injector. Hệ thống phun xăng vô máy? Theo tôi, Garage nơi bạn đến nên kiểm tra thêm áp lực của Bơm Xăng , thường thì bơm xăng ( loại xe đời mới ) nằm trong bình xăng. Nếu bơm xăng còn làm việc, người thợ phải xác định được áp lực bơm xăng của đời xe bạn là bao nhiêu.

Nếu xe bạn là đời mới thường thì đèn báo hiệu màu vàng sẽ nổi lên trong xe bạn, người thợ sẽ dùng máy đo Engine Scaner, gắn vào xe và sẽ biết thêm được tình trạng dẫn đến xe bạn bị trở ngại, những xe mới hiện nay đều trang bị hệ thông hộp Computer Control trong xe, để điều khiển tất cả mạng Xăng, Gió, Nhiệt độ , Dien.... bằng những Sensor. Một trong những Sensor không làm việc, xe bạn sẽ gặp nhiều trở ngại , chạy không ngọt , không êm.

Chúc bạn may mắn.

Bạn nói hộp phụ gia gì đó của Mỹ , theo tôi nghỉ bạn nói về chất hoá học đổ vào bình xăng (Fuel Cleaner , Injector cleaner treatment) chất nầy hoà với xăng và theo xăng lên máy xe bạn, đồng thời rữa luôn Injector ( kim phun xăng), không chac 100% là làm việc cho xe bạn.

avatar hiep00 19/06/2013 23:33

Vợ 2 tôi cũng sinh năm 2003 như bạn và hồi mới cưới cũng nũng nịu như vợ ban vậy.

Tôi cũng đã xử lý hệt như bạn nhưng không được, thậm chí tôi đã vào chính hãng dùng phần mềm máy tính kiểm tra bét và hệ thống phun xăng điện tử thì thấy không có vấn đề gì nên rất bực mình, cuối cùng phải mất mấy tháng tìm hiểu thì đã tìm ra biện pháp xử lý rồi bạn ạ.

Bạn kiểm tra dây cao áp xem có cái tẩu nào bị nứt hay không ( kiểm tra thật kỹ nhé ), vì nếu có cái nào bị nứt thì sẽ đánh lửa ra ngoài và làm yếu máy đó nên sẽ xảy ra hiện tượng trên. Bạn thay bộ dây cao áp mới ( khoảng 700-800k gì đó) thì sẽ chạy giọt ngay.

Hãy làm điều đó trước khi nghĩ đến hệ thống phun xăng điện tử bạn nhé.

Trả lời câu hỏi
Tải lại mã
Câu hỏi lĩnh vực Ô tô, xe máy, xe đạp
nophoto Em định mua xe exciter.. Xin ý kiến của mọi người về ưu và khuyết điểm của xe ạ

Đăng lúc: 23:33 - 19/06/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

dang duc thang Ý nghĩa biển số xe máy : 04054?

Đăng lúc: 23:33 - 19/06/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

nophoto Đánh giá về nạp của dòng xe piaggio liberty?

Đăng lúc: 23:33 - 19/06/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

nophoto Piaggio LX sáng đèn báo động cơ khi đang chạy ?

Đăng lúc: 23:33 - 19/06/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

nophoto Các bác tư vấn giúp e với, e có khoảng 40 triệu thì nên mua loại xe máy nào? Sachs amici, Honda Lead hay SYM Attila? (xe cho con gái 25 tuổi)

Đăng lúc: 23:33 - 19/06/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

nophoto Chỗ mua forza?

Đăng lúc: 23:33 - 19/06/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

nophoto Em cần mua exciter tại HN hoặc Thanh hóa thì mua ở đâu?

Đăng lúc: 23:33 - 19/06/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

nophoto Cửa hàng Xe đạp điện Yamaha ở Hà Nội?

Đăng lúc: 23:33 - 19/06/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

nophoto Tắt đèn báo thay dầu sh như thế nào?

Đăng lúc: 23:32 - 19/06/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

nophoto Nên mua xe nào ? Yamaha Luvias hay Honda Click?

Đăng lúc: 23:32 - 19/06/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

nophoto Yamaha Nouvo mới (2012) sắp ra ko biết nhìn có đẹp ko?

Đăng lúc: 23:32 - 19/06/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

nophoto Ai đi nouvo lx 135 cho hỏi?

Đăng lúc: 23:32 - 19/06/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

Lê Thị Hoa Hồng Địa chỉ các gara "lởm" nên tránh ở HN ?

Đăng lúc: 23:32 - 19/06/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

nophoto Nên mua Suzuki Hayate hay Honda Click?

Đăng lúc: 23:32 - 19/06/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

nophoto Ở Hà Nội còn đại lý nào bán exciter mới mà không phải là ex 11 không ?

Đăng lúc: 23:32 - 19/06/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

nophoto Air Blade Có nên lắp bọc giảm xóc đằng sau không?

Đăng lúc: 23:32 - 19/06/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

nophoto Cho mình hỏi giá xe exiter 2011 ở TP.HCM ?

Đăng lúc: 23:32 - 19/06/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

nophoto Cho mình hỏi giá xe Mio classico và Mio ultimo hiện nay là bao nhiêu ah?

Đăng lúc: 23:32 - 19/06/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

nophoto Các bác giúp em con wave RS cái

Đăng lúc: 23:32 - 19/06/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

nophoto Honda Air Blade mới có gì đặc biệt ?

Đăng lúc: 23:31 - 19/06/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

Rao vặt Siêu Vip