Làm sao để cải thiện tình trạng web của 9630
_ Máy không nhắn tin tới các thuê bao 11 số được, có thể báo ko gửi được, hoặc báo gửi rồi nhưng máy bên kia không nhận được.
_ Tốc độ lướt web rất thất thường, (lúc nhanh lúc chậm, và đa phần là chậm), ở đây em đang dùng GPRS, sử dụng cả Opera 5 lẫn Browser đều tuơng tự như nhau.
Ở vấn đề thứ 2, em dự định đăng kí 3G xem có cải thiện được gì không, theo ý kiến của các bro thì thế nào ạ? Liệu tình trạng đó là do máy hay là do đường truyền?
Còn vấn đề thứ nhất em có tham khảo trên mạng thì một số nơi nói là đó là do lỗi ROM, không biết liệu có đúng không, và nếu đúng thì mong các bro cho em lời khuyên cách khắc phục thế nào, và bản ROM nào dùng ổn định nhất cho 9630 ạ.
Em xin cảm ơn sự giúp đỡ của mọi người
ROM .732 có radio tương đối tốt, Pin cũng tốt (nếu chỉ xài nghe gọi, xài kết nối Internet thì bay vèo vèo luôn
). Bác thử chỉnh trong Mobile Networks sang 3G xem sao. 3G thì chỉ cần thiết bị có khả năng nối với 3G chứ chả cần đăng ký. Có đăng ký là đăng ký mở dịch vụ Data trên điện thoại thôi, GPRS/EDGE/3G đều xài được. Mình thấy Browser của BB có kết nối không ổn định lắm trên 3G, xài Opera Mini ổn định hơn, nhưng mà trang web trên Opera Mini không đẹp lắm.
Bác vào đây chỉnh: Options->Phone Options->Smart Dialing. Trong Smart Dialing, chọn Country Code là "Unknown", Extension Length là "Unknown", rồi thử nhắn lại cho bất kỳ số nào 11 số xem sao.
Ko gọi điện được số có trong danh bạ hay nhắn tin tới số 11 số ấy thì bạn vào mục calloptionssmartdialling chỉnh mấy thông số trong đó là được thôi
còn 96xx thì dùng 3G nhanh như điện bạn ạ
Mình đã từng dùng 9630 sprint, dùng ROM gì cũng vào mạng rất lâu, dùng sim mobi thậm chí còn rất đói sóng, làm cả cách của bác daotoan cũng ko sao vào web đc, cuối cùng phải đổi sang 9k7
Đang xài 9630 rom 832 (1242) + Mobi:
1. Nhắn tin tới các thuê bao 10 số + 11 số bình thường ==> Chắc chắn không phải do ROM, có lẽ do setting thôi.
2. Bác xem cái này của bác daotoan:
http://www.tinhte.vn/threads/293051-...-hoa-luong-PIN
Bình thường bào mạng đúng là hơi bị chậm (kể cả 3G), nhưng chơi cách này của bác daotoan thì 3G lướt web như cướp chợ (kể cả chỉ có 1 vạch sóng).