
Lo lắng khi mua điện thoại xách tay
Mình ở Cần Thơ, mình có tầm 7 triệu đồng, định đổi một chiếc smartphone, mình đang nhắm chiếc LG L9, nhưng tham khảo trên web và một số diễn đàn, tầm tiền này có thể mua nhiều smartphone xách tay cao cấp hơn mua chính hãng như iPhone 4, LG G, Samsung S3... Nhưng mình lo lắng về chỗ mua, cũng như việc bảo hành sau này.
Các bạn có kinh ngiệm tư vấn cho mình.
Tiêu chí của mình là: Thiết kế đẹp, chụp ảnh nét, lướt web, chơi game, không dùng Windows phone.
Cám ơn các bạn!

dạ cám ơn bác ạ cháu đang đinh mua con iphone 4s nhưng giá thì 3tr thôi có bảo hành nhưng hàng xách tay khong biết sao nữa cũa Lan Vy mobile

Nên mua hàng chính hãng bạn ạh. Bảo hành đối với smartphone không phải chuyện đùa đâu, vì smarphone rất hay gặp sự cố kể cả là hàng chính hãng. lúc mua thì ít rủi ro nhưng lúc xài thì không thể nào biết trước được nên phải chọn nơi có bảo hàng chính hãng.
Bạn mua hàng xách tay, người ta cũng kêu bảo hành, nhưng khi mang lên ng ta bảo lỗi do bạn sử dụng thế này thế nọ, làm hư người ta không bảo hành nữa thì kêu ai. trong khi mua hàng xách tay đầy rủi ro. có thể là hàng đã bị tráo phụ tùng linh kiện, hàng lỗi của nhà sx làm lại bán ra, hàng trưng bày trong các showroom đã mất phần lớn tuổi thọ sử dụng.
Nếu bạn thích Iphone, mình khuyên bạn nên tìm hiểu trước khi mua, Android thì có thể dễ sử dụng, nhưng với Iphone thì lại khác, bẻ khóa, sim ghép hay mua code , ứng dụng, hư linh kiện , hư nút home, pin có thời gian sử dụng ngắn...v.v. là những thứ hay xảy ra với các dòng Iphone, nên nhờ 1 người đã sử dụng lâu tư vấn cho bạn.
Samsung chụp ảnh đẹp, lưới web nhanh, với tầm 7tr bạn hoàn toàn có thể chọn một chiếc có cấu hình tốt để chơi game thoải mái. các dt dùng android chỉ cần cấu hình cao 1 tý là xài ổn, còn mấy con chip đơn nhân, ram ít thì hơi lag khi sử dụng.
Lumia dùng windowphone nên không chơi, tuy nhiên sắp tới có một số dt của Nokia dùng android thì phải, cấu hình tốt lắm, nên bạn cũng tìm hiểu xem sao.
Các điện thoại hàng trung quốc như Huawei, Lenovo, HKphone, .... bạn nên cân nhắc trước khi mua. Cấu hình nhiều khi không thể hiện được khả năng sử dụng lâu dài được đâu.
Bạn có thể tham khảo các diễn đàn trên mạng như Genk, Tinhte, .. để biết thêm về các thông tin liên quan đến công nghệ.
Thân chào bạn

Mình thấy nhiều hãng quảng cáo cấu hình khủng lắm như SKY A850, HKPhone REVO, LG Optimus G, Samsung S3, ... nhưng mấy thằng bạn tụi tui chụm đầu với nhau lại, xem thử 1 đoạn video clip thì con iPhone4 (chưa phải 4s đâu nhé) lại chạy nhanh và mượt nhất. iPhone4 người ta xài gần 3 năm mà pin vẫn tốt, hệ điều hành cập nhật lên iOS7 vô tư, chạy mượt mà, ... Đừng tin ai cả, bạn cứ mượn thử vài con điện thoại như mình nói rồi thử là biết ngay mà, Ah mà nhớ chụp mấy tấm hình rồi phóng to lên nhé bạn sẽ thấy ngay camera chỉ có 5 "chấm" của iPhone4 mà các anh 13 "chấm" không nét bằng đâu bạn!