VicoTas
Câu hỏi
avatar meteorgarden
27/04/2013 08:42

Màn hình máy tính bị đen hoặc trắng khi đang sử dụng ?

Màn hình máy tính bị đen hoặc trắng khi đang sử dụng,không thấy hình chỉ nghe âm thanh.tắt đi khởi động lại thì hết bị.nhờ các chuyên gia chỉ giùm tôi cách khắc phục.tôi xin cảm ơn



Danh sách câu trả lời (2)
Hin Hin89 27/04/2013 08:42
Khi khởi động Laptop, màn hình hoàn toàn màu trắng, trong trường hợp này chúng tôi gặp phải là máy hiệu Toshiba Satellite M45 nhưng trục trặc vẫn có thể xảy ra cho bất cứ thương hiệu nào. Bạn có thể làm gì nếu như LCD của Laptop khi bật lên màn hình hoàn toàn màu trắng? sau đây là những nguyên nhân:

1. Mất kết nối giữa dây cáp video và màn hình LCD

2. Lỗi màn hình LCD

3. Lỗi bo mạch chủ

 

Khi khởi động Laptop, màn hình hoàn toàn màu trắng, trong trường hợp này chúng tôi gặp phải là máy hiệu Toshiba Satellite M45 nhưng trục trặc vẫn có thể xảy ra cho bất cứ thương hiệu nào.

 

Bạn vẫn có thể sử dụng Laptop với một màn hình bên ngoài. Chỉ cần kết nối màn hình vào cổng VGA trên mặt sau hoặc mặt bên của laptop và sau đó chuyển đầu ra video từ nội bộ sang chế độ bên ngoài.

 

Đối với Laptop Toshiba, chuyển đổi giữa các màn hình trong và màn hình ngoài bằng cách sử dụng phím Fn + F5. Giữ phím Fn và bấm F5 cho đến khi bạn nhận được video trên màn hình bên ngoài.
 

Laptop IBM sử dụng Fn + F7. Laptop HP sử dụng Fn + F4, bạn có thể sử dụng sự kết hợp phím khác nhau trên máy. Trên một số máy tính xách tay, để sử dụng màn hình bên ngoài, bạn phải kết nối nó với Laptop và sau đó khởi động lại máy vì vậy màn hình bên ngoài sẽ hiển thị.

 

Trong một số trường hợp, màn hình có màu trắng vì lỗi kết nối giữa cáp video và màn hình LCD. Nếu muốn kiểm tra kết nối này, bạn sẽ phải tháo bảng hiển thị vì các kết nối nằm ở mặt sau của màn hình LCD.

Đầu tiên luôn luôn kiểm tra kết nối cáp video, một lần nữa kết nối cáp video mới có thể khắc phục được vấn đề. Nếu kết nối lại dây cáp video không được, rất có thể có một vấn đề với màn hình LCD hoặc với bo mạch chủ.
 

 

Cách tốt nhất để tìm ra nguyên nhân gây ra vấn đề là thử nghiệm Laptop với màn hình LCD khác. Bạn sẽ phải ngắt kết nối dây cáp video từ màn hình LCD (bộ nối 2) và bảng biến tần (bộ nối 3 và 1). Sau đó bạn kết nối một màn hình khác và thử nghiệm màn hình.
 

Màn hình bị nứt, do đó bạn thấy một dải rộng trắng ở trung tâm màn hình nhưng nó vẫn hoạt động tốt. Màn hình hoạt động bình thường (ngoại trừ các vết nứt) có thể xem hình ảnh. Sau khi kiểm tra xong vấn đề này liên quan đến màn hình. Sau khi lắp ráp mọi thứ trở lại với nhau và kết nối với LCD ban đầu, nó vẫn còn trắng.

 

KẾT LUẬN: Nó phải được thay thế bằng một màn hình mới

dang duc thang thang_star 27/04/2013 08:42

1.Máy tính của bạn có thể bị lỗi card màng hình
2.Có thể máy bạn để độ phân giải quá cao nên màng hình không nhận tín hiệu (ở đây bạn phải nói rõ là bạn đang dùng màng hình gì vì có thể màng hình của bạn bị hỏng . trường hợp này bạn nên gọi kỹ thuật về sửa thôi )

Trả lời câu hỏi
Tải lại mã
Câu hỏi lĩnh vực Phần cứng
Xuân Trọng Nên mua máy in loại gì ?

Đăng lúc: 08:41 - 27/04/2013 trong Phần cứng

Xuân Trọng Lựa chọn Card đồ họa phù hợp với cấu hình máy main E5200

Đăng lúc: 08:41 - 27/04/2013 trong Phần cứng

Uk Máy in phun mực uv chính hãng mua ở đâu đảm bảo chất lượng?

Đăng lúc: 08:41 - 27/04/2013 trong Phần cứng

Thu Trang Máy in ra chữ bị ngược.

Đăng lúc: 08:41 - 27/04/2013 trong Phần cứng

Vinh Tôi ở miền Nam muốn mua máy in Epson R380 vui lòng chỉ chổ nào bán,.cám ơn

Đăng lúc: 08:41 - 27/04/2013 trong Phần cứng

Mạnh Linh Mình muốn mua một cái wacom, vatgia có thể chuyển vô tp HCM được không? Hình thức thanh toán và vận chuyển như thế nào? bao lâu để nhận được hàng?

Đăng lúc: 08:41 - 27/04/2013 trong Phần cứng

nophoto Cho mình hỏi về giấy văn phòng ?

Đăng lúc: 08:41 - 27/04/2013 trong Phần cứng

Link Chỉ e cách khắc phục hiện tượng máy tính e với ạ?

Đăng lúc: 08:41 - 27/04/2013 trong Phần cứng

Đức Việt Máy đang chạy bình thường xuất hiện màn hình xanh chết chóc khởi động lại dùng tiếp thì máy lại bị

Đăng lúc: 08:41 - 27/04/2013 trong Phần cứng

Thu Trang Nên chọn APC hay SANTAK?

Đăng lúc: 08:41 - 27/04/2013 trong Phần cứng

Nguyễn Văn Siêu Cần tư vấn mua bộ lưu điện (UPS) ?

Đăng lúc: 08:40 - 27/04/2013 trong Phần cứng

Đức Việt Cần mua 1 con UPS ai biết tư vấn dùm, nên chọn dòng nào là tốt nhất, hệ số công suất nó ra sao?

Đăng lúc: 17:22 - 26/06/2013 trong Phần cứng

Xuân Trọng Cần tư vấn mua UPS ?

Đăng lúc: 08:40 - 27/04/2013 trong Phần cứng

vietnamconnection Máy in Epson dòng này báo lỗi E-10 là bị gì nhỉ?

Đăng lúc: 08:40 - 27/04/2013 trong Phần cứng

Đức Cảnh Tìm đia chỉ học sữa máy may công nghiệp ở tại Đà nẵng với?

Đăng lúc: 08:40 - 27/04/2013 trong Phần cứng

Hương Lỗi máy Fax đa năng PANASONIC KX-FLB802

Đăng lúc: 08:40 - 27/04/2013 trong Phần cứng

nophoto Mất hết dung lượng USB

Đăng lúc: 08:40 - 27/04/2013 trong Phần cứng

nophoto Usb của em mất trắng hết ko có dung lượng lưu trữ vào cũng ko được. Vậy cho em hỏi usb của em còn xài được ko?

Đăng lúc: 08:40 - 27/04/2013 trong Phần cứng

Hoài Nam (Nam Tước) Usb bị mất dung lượng?

Đăng lúc: 08:40 - 27/04/2013 trong Phần cứng

vietnamconnection Fomat USB bị mất dung lượng ....?

Đăng lúc: 08:40 - 27/04/2013 trong Phần cứng

Rao vặt Siêu Vip