VicoTas
Câu hỏi
NgocUk Ngoc
27/03/2013 17:46

Máy phát điện Honda, Kama, BOLD, HUYNDAI hay ELEXMAX

Dạo này hay mất điện nên cần mua một cái máy phát mà chưa biết chọn thế nào. Qua site bep360.vn thì thấy có mấy hãng KAMA, HUYNDAI, HONDA, ELEXMAX, BOLD. Mình phân vân không biết chọn hãng nào thì tốt. Nên mua máy phát điện chạy xăng hay máy phát điện chạy dầu Diezen. Công suất bao nhiêu cho hợp lý? Công ty mình chỉ có cái điều hòa với khoảng 5 cái máy tính, một cái máy in và fax loại nhỏ thôi



Danh sách câu trả lời (5)
avatar Uni2805 27/03/2013 17:46

Lại sắp vào mùa cao điểm rồi. Em đang đi mua máy phát điện đây. Cảm ơn các bạn vì thông tin có ích

avatar ngocanh 27/03/2013 17:46

Khi có nhu cầu mua máy phát điện thì bạn cần liệt kê thật chi tiết các thiết bị điện cần dùng, từ đó tính toán công suất tiêu thụ tổng rồi tính công suất máy phát điện cần mua.
- Nhằm tăng tuổi thọ và độ bền cho máy phát điện, người mua máy nên chọn mua máy phát điện có công suất cao hơn công suất tiêu thụ thực tế từ 10% đến 25%.
- Khi lựa chọn máy phát điện, khách hàng nên chú ý lựa chọn sản phẩm có giấy bảo hành và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
- Khi mua máy phát cho thang máy phải có thông số kỹ thuật chính xác để chọn được loại máy phù hợp.
- Khi vận hành,  máy phát điện phải được đặt ở vị trí thoáng, không ẩm ướt.
- Không đặt máy trong nhà khi vận hành nhằm tránh bị ngộ độc khí thải.Khi lắp đặt máy, nên nối các thiết bị cần sử dụng trực tiếp với nguồn điện của máy phát. Vì như vậy, có thể hạn chế được lượng tải sử dụng không vượt quá công suất của máy, tránh hiện tượng bị quá tải dẫn đến cháy đầu phát điện. Đồng thời, nhất thiết phải lắp thêm cầu dao đảo nguồn điện hay tủ chuyển nguồn tự động (ATS), tránh cho máy bị "xông điện" khi điện lưới có trở lại đột ngột.
- Nên chọn mua máy có thời gian hoạt động liên tục dài, vì thời gian mất điện ở nước ta thông thường từ vài giờ đến nửa ngày.
- Một vấn đề nữa cũng đáng quan tâm, đó là máy phát điện thường gây tiếng ồn lớn, ảnh hưởng đến gia đình có trẻ nhỏ và khu vực xung quanh. Hiện đã có một số loại có hệ thống giảm thanh khắc phục điều này, bạn nên chú ý để chọn mua.

Đức Cảnh duccanh 27/03/2013 17:46

Nên chọn mua máy phát nào

  • Nếu khả năng tài chính cho phép, bạn nên chọn máy của hãng có tên tuổi nhưng Cumming, Honda, Hyundai ... Lưu ý rằng ngay cả máy Honda cũng có năm bảy loại. Loại được nhiều người đánh giá cao là Honda sản xuất tại Ấn Độ, giá vừa phải chất lượng cũng khá ổn.
  • Nếu tài chính eo hẹp hơn, các dòng máy lắp ráp trong nước có sử dụng động cơ Honda cũng khá tốt, đơn cử như thương hiệu Hữu Toàn, ngoài ra còn vài cty khác.
  • Tránh tuyệt đối mấy cái máy vô danh nhập từ tàu khựa mặc dù có thể tên máy nghe rất kêu, người bán quảng cáo "hàng trung ương", chất lượng thế nọ thế kia blah blah blah ... Máy phát điện là thứ đắt tiền (cả chi phí ban đầu lẫn chi phí vận hành, bảo trì), phức tạp và chỉ thu hồi được tiền đầu tư sau nhiều năm; nếu ham rẻ một chút có thể phải trả giá đắt sau này. Tất nhiên những ông bán máy tàu sẽ nổ to hơn người bán hàng hiệu.
  • Nếu tài chính rất eo hẹp không thể mua được dù chỉ máy lắp ráp trong nước, bạn nên mua cái gọi là "kích điện" - kích từ điện ắc quy thành điện 220V. Có loại rẻ, có loại vừa, có loại đắt. Loại kích điện tốt cũng không rẻ, nhưng ít nhất chi phí vận hành vẫn thấp hơn máy phát điện chạy dầu và rất bền nếu bảo trì ắc-quy đúng cách.



Cách tính công suất máy phát

Công suất sử dụng = Công suất máy phát * Hệ số công suất


Hệ số công suất = 0,8 .Đừng tin cái mác 0,95 in trên máy phát - đó là hệ số công suất lý tưởng khi máy phát chạy với tải thuần điện trở (bóng đèn, máy sưởi ...); thực tế hệ số công suất nhỏ hơn nhiều do các tải ở gia đình là tải điện cảm.

Công suất sử dụng: cộng công suất tất cả những thiết bị muốn chạy

đồng thời

tại cùng một thời điểm.

Công suất máy phát = Công suất sử dụng / Hệ số công suất

Luôn luôn : Công suất máy phát > Công suất sử dụng (không bao giờ bằng hoặc nhỏ hơn, sẽ gây quá tải máy phát).

Nếu muốn an toàn thì công suất máy phát phải tính dư thêm 1,2 lần nữa.

MrTien ftienhts 27/03/2013 17:46

Nếu dùng cho gia đình hoặc công ty thì các bạn mua con Máy phát điện HONDA EP 2500CX 2.2 kW là hợp lý

Máy phát điện HONDA EP 2500CX

Máy phát điện HONDA EP 2500CX

Model: EP2500CX
Model: EP 2500CX
Thương hiệu: Honda
Số pha: 01 phase
Công suất liên tục: 2.2 kVA
Nhiên liệu: Xăng
Khởi động: Cơ
Vỏ chống ồn: Có
Xuất xứ: Việt Nam
Giá:
11.000.000 VND
Củ Chuối MyLove 27/03/2013 17:46

Bạn nên mua loại máy xách tay khoảng 2kW thôi. Giá cả thì như nhau nhưng mua Honda thì mẫu mã đẹp hơn

Trả lời câu hỏi
Tải lại mã
Câu hỏi lĩnh vực Thiết bị công nghiệp
nophoto Có mấy phương pháp xử lý cáu cặn cho lò hơi ?

Đăng lúc: 17:46 - 27/03/2013 trong Thiết bị công nghiệp

vietnamconnection Kho lạnh của chúng tôi chưa đạt yêu cầu về độ lạnh. Có nhà tư vấn nào giúp tôi giải quyết sự cố này ko ???

Đăng lúc: 17:46 - 27/03/2013 trong Thiết bị công nghiệp

NgocUk Xin báo giá cáp điện

Đăng lúc: 17:45 - 27/03/2013 trong Thiết bị công nghiệp

Hin Em cần mua mạch nạp cho PLC ?

Đăng lúc: 17:45 - 27/03/2013 trong Thiết bị công nghiệp

lighting Xin hỏi có ai biết ở đâu bán máy quấy sơn không ??

Đăng lúc: 17:45 - 27/03/2013 trong Thiết bị công nghiệp

dang duc thang Cần điện 3 pha

Đăng lúc: 17:45 - 27/03/2013 trong Thiết bị công nghiệp

Ngô Minh Tùng Mua tời điện 250kg-500kg

Đăng lúc: 17:45 - 27/03/2013 trong Thiết bị công nghiệp

Vinh Cẩn thận với bộ kích điện?

Đăng lúc: 17:45 - 27/03/2013 trong Thiết bị công nghiệp

Ngô Minh Tùng Muốn mua mũi đột ở đâu được các bạn ?

Đăng lúc: 17:45 - 27/03/2013 trong Thiết bị công nghiệp

Lê Văn Tùng Yêu cầu báo giá dụng cụ cầm tay chạy khí nén gison?

Đăng lúc: 17:45 - 27/03/2013 trong Thiết bị công nghiệp

Manh Linh Xích dẫn cáp (cable drag chain) cho máy CNC bán ở đâu rẻ và chất lượng nhất không?

Đăng lúc: 17:45 - 27/03/2013 trong Thiết bị công nghiệp

MrTien Xin báo giá các loại cáp mới nhất?

Đăng lúc: 17:44 - 27/03/2013 trong Thiết bị công nghiệp

Thu Trang Cho tôi hỏi cáp nhôm bọc thép của liên xô 3x95 có khối lượng là bao nhiêu kg/km.?

Đăng lúc: 17:44 - 27/03/2013 trong Thiết bị công nghiệp

Đức Vân Tại sao khi mới bật đèn metal 1000w lại có ánh sáng xanh sau 5-10 thì lại sáng ánh sáng trắng

Đăng lúc: 17:44 - 27/03/2013 trong Thiết bị công nghiệp

nophoto Tôi muốn mua chấn lưu đôi 2x36 thì mua ở đâu

Đăng lúc: 17:44 - 27/03/2013 trong Thiết bị công nghiệp

nophoto Trường hợp là ga để ở Nhiệt độ và Tốc độ bao nhiêu là tốt nhất?

Đăng lúc: 17:44 - 27/03/2013 trong Thiết bị công nghiệp

Củ Chuối Máy hút bụi, máy hút bụi công nghiệp

Đăng lúc: 17:44 - 27/03/2013 trong Thiết bị công nghiệp

Ngô Minh Tùng Cách sử lý căn phòng thiếu ánh sáng ?

Đăng lúc: 17:44 - 27/03/2013 trong Thiết bị công nghiệp

vietnamconnection máy biến áp 3P 630KVA 22/0.4 bao nhiêu tiền?

Đăng lúc: 17:44 - 27/03/2013 trong Thiết bị công nghiệp

Đức Vân Tôi muốn mua đồ chơi cho trẻ thì tìm ở đâu?

Đăng lúc: 17:46 - 23/06/2013 trong Thiết bị công nghiệp

Rao vặt Siêu Vip