VicoTas
Câu hỏi
Mạnh Linh thieugia88
30/05/2013 12:21

Mình ăn đồ nóng nên đi cầu khó,có máu tươi,jo phải ăn gì thì cải thiện tình hình,



Danh sách câu trả lời (5)
avatar phuonghn 30/05/2013 12:21

Ăn nhiều chất xơ, uống nhiều nước và vận động thể thapo hàng ngày nữa

avatar hothot 30/05/2013 12:21

sáng dậy uống ngay 2 ly nước trắng ăn sáng bình thường

ăn cả 1 trái bưởi  rất hiệu nghiệm

hay như tôi cứ uống 1 bịch sữa tươi là đi ngay

hay nằm xuồng lấy tay phải lần ở bên trái bụng dưới , nếu bị táo có thấy cục cục thì cư ấn day xoa vòng tròn mốt lú kích thích đi đc ngay, nhớ uống nhiều nước , ăn canh rau các loại

Không nên để táo bón, gây ứ đọng chất độc trong cơ thể dễ bị ung thư

 

avatar maaaaaa 30/05/2013 12:21

Để táo bón lâu như thế dễ bị bệnh trĩ

Thu Trang thutrang 30/05/2013 12:21

Coi chừng bị trĩ đi khám xem sao ?

avatar trannghi7707 30/05/2013 12:21

Ăn uống trị táo bón

Khi đi ngoài phân khô rắn, cứng, thậm chí vài ngày đi một lần gọi là táo bón.

Quá trình bài phân bình thường là thông qua 2 khâu kết tràng vận động và phản xạ bài phân để hoàn thành, bất kể các nhân tố nào ảnh hưởng tới 2 khâu nêu trên đều có thể dẫn tới táo bón.

Đông y cho rằng bí đi ngoài phần nhiều do đại tràng tích nhiệt, hoặc khí trệ, hoặc lạnh ngưng lại, hoặc âm dương khí huyết suy hư, khiến cho chức năng truyền dẫn của ruột già mất điều khiển. Ngoài ra, bế tắc của phế khí cũng có thể ảnh hưởng chức năng bài phân của đại tràng, cho nên Đông y lại có phương pháp thông qua tuyên thông phế khí để chữa trị bí đi ngoài.

Nguyên tắc ăn uống

- Nên ăn nhiều các thức ăn chứa nhiều chất xơ (xenlulose), như các loại rau và hoa quả tươi, các loại măng...

- Nên uống đủ nước 2 lít/ngày, giúp cho làm mềm phân.

- Ăn một số loại thức ăn có tác dụng nhuận tràng như mật ong, vừng, hạch đào, bơ, sữa trâu bò...

- Khi đun nấu món ăn, có thể cho tăng một chút dầu ăn, như dầu đậu, dầu hạt cải, dầu vừng, dầu lạc...

- Ăn một số thức ăn chứa vitamin nhóm B một cách thích hợp, như các loại đậu, lương thực thô, khoai lang, khoai tây..., để thúc đẩy nhu động ruột.

- Cấm kỵ các thức ăn loại kích thích như rượu mạnh, trà đặc, cà phê, hẹ, tỏi, ớt, ít ăn các thức ăn tanh mặn vị đậm.

Bài thuốc chọn lựa chữa trị bằng món ăn

- Nước sôi ấm một cốc, mỗi ngày vào buổi sáng sớm khi tỉnh dậy, uống lúc bụng đói, dùng cho người táo bón.

- Bắp cải 100g, dầu vừng vừa đủ, bắp cải dùng nước sôi chần chín, thêm dầu vừng trộn đều, dùng ăn cho người táo bón.

- Hạch đào nhân, vừng, mật ong, mỗi thứ 50g, hạch đào nhân đập vỡ, rang chín với vừng, sau cho vào mật ong, trộn đều dùng ăn, mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 2 thìa, dùng cho người già khí huyết không đầy đủ dẫn tới đi ngoài bí, váng đầu.

- Sinh thủ ô 30g, gạo tẻ 100g, thủ ô sắc nước đậu, bỏ bã, thêm gạo tẻ vào, lượng nước vừa đủ, nấu cháo, thêm gia vị dùng ăn, ngày 2 lần, dùng cho người táo bón, mất ngủ.

- Khoai tây 250g, giã nát ép lấy nước, mỗi ngày sớm dậy uống một thìa khi bụng đói, dùng cho người phân khô kết.

- Sữa trâu bò 250g, trứng gà 1 quả, mật ong vừa đủ, đập trứng gà vào sữa, đun sôi, để ấm, cho vào mật ong vừa đủ, uống hết, mỗi ngày buổi sớm uống một lần, dùng cho người táo bón.

- Măng trúc 250g, dầu đậu, hành, gừng, mì chính vừa đủ. Măng thái lát mỏng, xào với hành, gừng, dầu có thể cho nhiều một chút, sau khi chín thêm mì chính, muối, dùng cho người thường táo bón.

- Nhục thung dung 30g, hồ đào nhục 10g, gạo tẻ 100g. Nhục thung dung sắc nước, bỏ bã, thêm vào gạo tẻ và hồ đào nhục đã đập vụn, nấu thành cháo, ngày ăn 2 lần, mỗi lần 1 bát con, dùng cho người thận hư táo bón, đau lưng mỏi gối.

- Củ cải trắng 250g, rửa sạch gọt vỏ thái miếng, thêm nước nấu nhừ dùng ăn. Dùng cho người bị táo bón dạng thói quen.

- Mật ong 50g, dầu vừng 25g, dầu vừng đổ vào mật ong quấy đều, vừa khuấy vừa cho thêm nước sôi ấm khiến nó loãng thành dịch thể đều, thì có thể uống. Dùng cho người ruột khô táo bón, phân khô kết.

- Hạnh nhân 10g, gạo nếp 50g, hạnh nhân sắc đặc bỏ bã, cho gạo nếp vào nấu cháo dùng ăn, ngày 2 lần. Dùng cho người ho suyễn lâu ngày, táo bón.

- Ruột già lợn 1 đoạn, thăng ma 15g, vừng 100g, rửa sạch ruột già, nhồi thăng ma và vừng vào, hai đầu buộc chặt, cho vào trong nồi, thêm gừng tươi, rượu, muối vừa đủ, dùng nước ninh chín để ăn. Dùng cho người táo bón, lòi dom.

- Chuối tiêu 1 quả mỗi ngày ăn một lần.

- Quyết minh tử 30g, sắc uống thay trà, uống nhiều lần, dùng cho người mắt kém có táo bón.

Bệnh táo bón trên lâm sàng thấy rất nhiều, nhất là ở người già và người béo. Người bị táo bón ngoài số ít trường hợp do có bệnh ở đường ruột hoặc của bệnh của tạng khác đưa đến, đa số là dạng thói quen. Trong nhiều loại nguyên nhân, thì ăn uống đóng vai trò khá quan trọng. Theo kết quả nghiên cứu, chất xơ trong thực phẩm làm khối lượng phân tăng lên đáng kể sẽ kích thích vận động đường ruột, lại có thể bảo lưu thủy phần, tránh phân quá khô. Cho nên người bị táo bón nên thay đổi chế độ ăn, nên ăn nhiều rau chứa nhiều chất xơ, ngoài ra cần chú ý đi đại tiện kịp thời, không nên nhịn lâu để đề phòng táo bón. Lưu ý những người bị táo bón lâu ngày chữa không đỡ phải đi bệnh viện để tìm nguyên nhân gây bệnh và chữa trị kịp thời.

Trả lời câu hỏi
Tải lại mã
Câu hỏi lĩnh vực Các bệnh thường gặp
Ngô Minh Tùng Câu hỏi của mình về bệnh da dày, mong các bạn giúp đỡ

Đăng lúc: 12:21 - 30/05/2013 trong Các bệnh thường gặp

Thu Trang Xin các bác sĩ tư vấn về bệnh lạ, chữa lâu nhưng không khỏi?

Đăng lúc: 12:21 - 30/05/2013 trong Các bệnh thường gặp

nophoto Tìm cách chữa bệnh hắc lào ?

Đăng lúc: 12:21 - 30/05/2013 trong Các bệnh thường gặp

Đức Việt Hôm nọ e đi câu không may tụt chân xuống hồ (sát mép hồ) bị chảy máu.?

Đăng lúc: 12:21 - 30/05/2013 trong Các bệnh thường gặp

nophoto Nhỡ hôn người mắc bệnh HIV liệu có bị nhiễm?

Đăng lúc: 12:21 - 30/05/2013 trong Các bệnh thường gặp

Củ Chuối Cháu có người bạn có nguy cơ bị nhiễm HIV?

Đăng lúc: 12:21 - 30/05/2013 trong Các bệnh thường gặp

Xuân Trọng Da nổi mảng đỏ trên bề mặt là bệnh gì ?

Đăng lúc: 12:21 - 30/05/2013 trong Các bệnh thường gặp

nophoto Tại sao tôi bị nổi mụt đỏ ngứa ở vùng bao quy đầu?

Đăng lúc: 12:21 - 30/05/2013 trong Các bệnh thường gặp

nophoto Liệu HIV sống được trong nước khoảng bao lâu?

Đăng lúc: 12:20 - 30/05/2013 trong Các bệnh thường gặp

nophoto Có bị hiv khi đi xét nghiệm máu ko?

Đăng lúc: 12:20 - 30/05/2013 trong Các bệnh thường gặp

Lê Văn Tùng Tôi có dùng ngón tay bị xước sờ vào cái ấy của gái mại dâm liệu tôi có bị nhiễm HIV không?

Đăng lúc: 12:20 - 30/05/2013 trong Các bệnh thường gặp

nophoto Điều trị viêm họng mùa lạnh ko cần kháng sinh?

Đăng lúc: 12:20 - 30/05/2013 trong Các bệnh thường gặp

Đức Cảnh Cách nào để cai thuốc lá hiệu quả

Đăng lúc: 12:20 - 30/05/2013 trong Các bệnh thường gặp

nophoto Dùng khăn 1 thời gian là chuyển sang màu vàng?

Đăng lúc: 12:20 - 30/05/2013 trong Các bệnh thường gặp

Ngô Minh Tùng Kim tiêm dưới nc bao lâu thì virut HIV chết?

Đăng lúc: 12:20 - 30/05/2013 trong Các bệnh thường gặp

nophoto Thực đơn dành cho người nhiễm HIV?

Đăng lúc: 12:20 - 30/05/2013 trong Các bệnh thường gặp

nophoto Dinh dưỡng cho người viêm gan cấp?

Đăng lúc: 12:20 - 30/05/2013 trong Các bệnh thường gặp

Hin Tìm hiểu bệnh sốt sốt huyết ?

Đăng lúc: 12:20 - 30/05/2013 trong Các bệnh thường gặp

nophoto Tôi biết phải làm sao đây?

Đăng lúc: 12:20 - 30/05/2013 trong Các bệnh thường gặp

nophoto Mọc mụn nước ở trên môi

Đăng lúc: 07:07 - 26/06/2013 trong Các bệnh thường gặp

Rao vặt Siêu Vip