VicoTas
Câu hỏi
avatar thanhngan909
19/05/2013 19:54

Mình đã có em bé chưa?

Các bạn nào hiểu thi giúp minh với, minh đang rát hoang mang.
lần đó chu kì của mình kết thúc ngay` 10 thì ngày 13.,14 mình có quan hệ với bạn trai của mình (ngày an toàn phải ko ah), rồi sáng 14 mình có uống thuốc tránh thai (nhưng chỉ 1 viên) , chiều 14 bọn mình vẫn có quan hệ.
sau đó, tháng tiếp theo (tháng thứ nhất), mình vẫn bình thường, chu kì vẫn đều. nhưng sang tháng này (tháng thứ 2 từ ngày bọn mình quan hệ) mình bị chậm hơn 2 tuần rồi
đó là 2 ngày duy nhất bọn mình có quan hệ. từ đó 2 đứa mình đã thỏa thuận là chờ tới ngày cưới.
vậy mình muốn hỏi các bạn liệu mình có mang thai ko?
mọng các bạn giúp mình

Danh sách câu trả lời (1)
avatar topdaica000 19/05/2013 19:54

Chào bạn!

Trước hết mình xin đưa ra một số lý do gây trễ kinh:

Thông thường, người thiếu nữ ban đầu hành kinh không đều nhưng rồi sau sẽ đều dần.
Chúng ta đều biết rằng trong mỗi vòng kinh, chất nội tiết của buồng trứng làm nội mạc tử cung mọc dày lên, nhưng khi chất nội tiết này tụt xuống thì nội mạc tử cung bong và gây ra chảy máu kinh nguyệt. Khi chất nội tiết này tăng và giảm theo nhịp độ tương đương với một tháng thì kinh nguyệt sẽ đều. Nếu lâu lâu vài tháng mới tăng giảm được một lần thì kinh sẽ thưa, vài tháng mới có một lần. Hoạt động nội tiết của buồng trứng còn tùy thuộc vào sự chỉ huy và kích thích của hoạt động của các tuyến nội tiết ở phía trên. Trực tiếp với buồng trứng là tuyến yên. Trên tuyến yên lại có vùng dưới đồi là cấp chỉ huy. Vùng dưới đồi lại chịu ảnh hưởng của hoạt động vỏ não. Như vậy, có nhiều nguyên nhân làm kinh nguyệt không đều và không phải bao giờ cũng tìm được nguyên nhân.

Có mấy loại nguyên nhân thường gặp nhất là:

Sự căng thẳng khiến kinh nguyệt bất thường. Sự căng thẳng có thể làm cho trứng rụng muộn hoặc không rụng luôn và điều này có hại cho sức khỏe và cơ chế sinh lý của bạn gái.
Có nhiều nguyên nhân gây chậm kinh nguyệt,làm kinh nguyệt bị thất thường:
-Khi chậm kinh,bạn gái phải nghĩ đến nguyên nhân đầu tiên là có thai nếu QHTD ko có biện pháp phòng tránh
-Sự căng thẳng khiến kinh nguyệt bất thường. Sự căng thẳng có thể làm cho trứng rụng muộn hoặc không rụng luôn và điều này có hại cho sức khỏe và cơ chế sinh lý của bạn gái,phải đối diện với nhiều tác động tâm lý tiêu cực (thuật ngữ y học gọi là stress nghĩa là trong cuộc sống có nhiều yếu tố gây căng thẳng, lo phiền, đau khổ...).
-Rối loạn tiêu hóa (ăn quá nhiều).
-Nhiễm khuẩn (ví dụ bị viêm cổ tử cung).
-Lao động hoặc luyện tập thể thao quá nhiều, tụt cân, có thể mất nhiều mỡ, chửa ngoài dạ con.
-Bị rối loạn kinh nguyệt (do dùng thuốc tránh thai khẩn cấp,thay đổi môi trường sống,chế độ ăn uống,kiêng khem thất thường...)
Ăn uống kém, chủ yếu là thiếu chất đạm và thiếu vitamin. Không nên hoàn toàn nghĩ rằng đạm chỉ có ở trong thịt, cá, trứng. Các thức ăn thuộc loại ngũ cốc cũng có hàm lượng đạm cao, nhất là trong các loại đậu. Vitamin không phải chỉ ở dưới dạng thuốc tiêm, thuốc uống mà chủ yếu trong thức ăn, rau quả. Những vitamin liên quan trực tiếp đến hoạt động nội tiết sinh dục là các vitamin E, C và A, có trong các mầm hạt, rau tươi, quả tươi.
-Kinh nguyệt cũng có thể đến thất thường khi bạn gái ở độ tuổi dậy thì,kinh nguyệt chưa hoàn toàn ổn định mà có tháng có thể đến chậm hoặc sớm...
-Ngoài ra là một số nguyên nhân khác ít gặp hơn cần được thầy thuốc xem xét như bệnh lý ở tuyến nội tiết, bệnh về máu, bệnh giảm tiểu cầu
.Thông thường sau một thời gian kinh nguyệt của các bạn sẽ diễn ra bình thường không đến nỗi ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của người phụ nữ sau này.

Trường hộ của bạn nếu tháng thứ nhất bạn đã có kinh rồi thì không có thai được đâu nhé, bạn có thể yên tâm về vấn đề này. Lo lắng quá cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chu kỳ đó bạn vậy nên bạn hãy thoải mái tâm lý nhé, nếu sau 3 tháng mà không thấy có kinh bạn nên đi khám bác sĩ để tìm hiểu nguyên nhân và chữa trị kịp thời nhé. Bạn có thể gọi tới 19006899 để được tư vấn trực tiếp.

Chúc bạn sức khoẻ!

Trả lời câu hỏi
Tải lại mã
Câu hỏi lĩnh vực Giáo dục giới tính
nophoto Vì sao nam giới thích "yêu" từ "cửa sau"?

Đăng lúc: 19:54 - 19/05/2013 trong Giáo dục giới tính

nophoto “Một mình” ở nữ giới có thể giúp chữa bệnh?

Đăng lúc: 19:54 - 19/05/2013 trong Giáo dục giới tính

nophoto Liệu em có thai ko?

Đăng lúc: 19:54 - 19/05/2013 trong Giáo dục giới tính

nophoto Cho em hỏi về chuyện thầm kín ?

Đăng lúc: 19:54 - 19/05/2013 trong Giáo dục giới tính

nophoto Thủ dâm, lợi hại như nhau?

Đăng lúc: 19:53 - 19/05/2013 trong Giáo dục giới tính

nophoto Cách thức quan hệ tình dục để không bị nhiễm HIV?

Đăng lúc: 19:53 - 19/05/2013 trong Giáo dục giới tính

nophoto Những nguyên nhân gây tái phát bệnh phụ khoa ?

Đăng lúc: 19:53 - 19/05/2013 trong Giáo dục giới tính

nophoto Những yếu tố ảnh hưởng đến vòng 1 của con gái

Đăng lúc: 19:53 - 19/05/2013 trong Giáo dục giới tính

nophoto Khả năng lây nhiễm HIV khi bao cao su bị tuột?

Đăng lúc: 19:53 - 19/05/2013 trong Giáo dục giới tính

nophoto Trễ kinh 10 ngày, liệu có thai ko ?

Đăng lúc: 19:53 - 19/05/2013 trong Giáo dục giới tính

nophoto Em bị chậm kinh đã thử que thử là một vạch nhưng tại sao em vẫn chậm kinh?

Đăng lúc: 19:53 - 19/05/2013 trong Giáo dục giới tính

NgocUk Liệu bạn gái em có thai không ?

Đăng lúc: 19:53 - 19/05/2013 trong Giáo dục giới tính

nophoto Liệu bạn gái em có thai không ?

Đăng lúc: 19:52 - 19/05/2013 trong Giáo dục giới tính

nophoto Những dấu hiệu cho thấy bạn có thai

Đăng lúc: 19:52 - 19/05/2013 trong Giáo dục giới tính

nophoto Biểu hiện sau phá thai?

Đăng lúc: 19:52 - 19/05/2013 trong Giáo dục giới tính

nophoto Khám sức khỏe kinh nguyệt như thế nào?

Đăng lúc: 19:52 - 19/05/2013 trong Giáo dục giới tính

nophoto Tinh hoàn vẫn còn đau sau khi điều trị quai bị, liệu cháu có khả năng sinh con không BS?

Đăng lúc: 19:52 - 19/05/2013 trong Giáo dục giới tính

nophoto Liệu bạn gái em có thai ko?

Đăng lúc: 19:52 - 19/05/2013 trong Giáo dục giới tính

nophoto Điểm G của phụ nữ ở đâu?

Đăng lúc: 19:52 - 19/05/2013 trong Giáo dục giới tính

nophoto Liệu dương vật em bị bệnh gì?

Đăng lúc: 19:52 - 19/05/2013 trong Giáo dục giới tính

Rao vặt Siêu Vip