VicoTas
Câu hỏi
Mạnh Linh thieugia88
28/05/2013 07:02

Mình đang học vi tính. Ko biết có phần mềm nào học tiếng anh mà chuyên chuyên về máy tính nhỉ

mình muốn học tiếng anh mà chỉ chuy6n về máy tính,một phần mềm có dầy đủ các từ căn bản về máy tính.nếu bạn biết xin giúp và nhớ cho mình link đấy.thanks

Danh sách câu trả lời (1)
avatar ncnncn 28/05/2013 07:02
Cách học hiệu quả tiếng Anh chuyên ngành CNTT

Như các lĩnh vực khác, để học công nghệ thông tin (CNTT) hiệu quả thì tiếng Anh là công cụ hỗ trợ đắc lực. Sau khi tốt nghiệp, với kiến thức CNTT giỏi và vốn tiếng Anh thông thạo, ứng viên sẽ dễ dàng chinh phục nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, trong thực tế không nhiều người hội tụ đủ cả hai yếu tố này. Khá nhiều sinh viên giỏi về chuyên ngành CNTT nhưng trình độ tiếng Anh kém nên đã bỏ qua nhiều cơ hội việc làm. Vậy, để học tốt tiếng Anh chuyên ngành CNTT, sinh viên phải học như thế nào?

Trước tiên, người học cần có kiến thức căn bản về văn phạm. Nhiều sinh viên bị hổng kiến thức cơ bản từ bậc phổ thông; thậm chí có sinh viên khu vực vùng sâu, xa chưa từng học Anh văn. Do đó, ngay khi bắt đầu học chương trình CNTT, sinh viên nên tăng tốc học tiếng Anh để lấy lại nền tảng; bên cạnh đó tự trang bị thêm kiến thức CNTT cơ bản như khái niệm về phần cứng, phần mềm, linh kiện máy tính, các công nghệ mới...; từ đó dễ hình dung và hiểu được ý nghĩa các cụm từ, khái niệm mô tả trong tài liệu học tiếng Anh chuyên ngành.
Đọc, hiểu là hai kỹ năng tiếng Anh đòi hỏi sinh viên CNTT phải đáp ứng để có thể xem tài liệu, sách, Internet hoặc tài liệu hướng dẫn. Tốt nhất, tiếng Anh nên tương đương trình độ B. Về vốn từ chuyên môn, sinh viên cần tập trung trau dồi trong quá trình học. Nếu xác định sẽ học tiếp chương trình liên thông với các trường đại học nước ngoài, song song với việc học chuyên ngành CNTT, sinh viên cần học thêm tại trung tâm Anh ngữ để lấy bằng TOEFT hoặc TOEIC vì đó là điều kiện để học liên thông.

Từ điển chuyên ngành CNTT bỏ túi để tra cứu từ vựng và quyển sổ tay để ghi chép điều cần nhớ là những thứ không thể thiếu. Từ điển Wikimedia, phần mềm tự điển Lạc Việt sẽ giúp ích rất nhiều trong việc tra cứu từ vựng, diễn giải khá chi tiết các khái niệm trong ngành CNTT. Đối với bài học về tên linh kiện máy tính như cổng, khe cắm trên Mainboard, ROM, RAM... sinh viên nên áp dụng phương pháp học trực quan để dễ nhớ từ mới như vừa xem vị trí mô tả trên hình minh họa, vừa xem thực tế trên linh kiện.
Khá nhiều sách chuyên ngành CNTT sau khi dịch ra tiếng Việt không còn giữ được độ chính xác cao về nội dung, ngữ nghĩa. Vì thế, đọc sách chuyên ngành bằng tiếng Anh sẽ giúp sinh viên hiểu rõ hơn nội dung của chủ đề cần tham khảo, đồng thời có thể củng cố thêm được rất nhiều từ mới. Ở lĩnh vực phần mềm, học viên có thể tìm sách giáo khoa để đọc, qua đó trao đồi kỹ năng chuyên môn lẫn vốn tiếng Anh tại http://www.amazon.com; http://en.wikibooks.org;... hoặc Website học về lập trình http://www.w3schools.com; http://www.vovisoft.com. Riêng về hệ thống mạng, sinh viên nên đọc bộ tài liệu RFC. Bộ tài liệu này có thể vào Google để tìm kiếm.
Sách báo, tạp chí song ngữ chuyên ngành CNTT rất hữu ích cho việc học tiếng Anh vì bài viết thường đề cập những chủ đề thiết thực gần gũi trong lĩnh vực CNTT. Người đọc sẽ dễ hiểu và nhớ ngay những từ ấn tượng, những khái niệm mới nhanh chóng. Thầy Nguyễn Tam Trung, giảng viên tại SaiGonCTT cho biết: “Đọc nhiều là cách học từ vựng nhanh nhất. Sử dụng từ điển hoặc Google để tra từ và lưu lại những gì mình học bằng những phần mềm lưu trữ. Có thể tạo file text hoặc excel để học từ, chia làm nhiều cột, cột cho từ, cột cho nghĩa và cột cho đường link dẫn đến nơi gặp từ này. Lâu dần, sinh viên sẽ có được vốn từ vựng khá”.
HOÀNG LAN – THÁI BÌNH
Trả lời câu hỏi
Tải lại mã
Câu hỏi lĩnh vực Câu hỏi khác
nophoto Hỏi cách kết nối mạng Lan Game?

Đăng lúc: 07:02 - 28/05/2013 trong Câu hỏi khác

nophoto Hỏi cách điều khiển chuột bằng bàn phím và các phím điều khiển?

Đăng lúc: 07:02 - 28/05/2013 trong Câu hỏi khác

nophoto Giúp em cái phép tính nhị phân này với:(

Đăng lúc: 07:01 - 28/05/2013 trong Câu hỏi khác

nophoto Mời các bác vào xem và góp ý diễn đàn em mới làm!

Đăng lúc: 07:01 - 28/05/2013 trong Câu hỏi khác

nophoto làm thế nào để cài lại windows xp

Đăng lúc: 07:01 - 28/05/2013 trong Câu hỏi khác

nophoto Hướng dẫn em cách phân biệt IP tĩnh - động

Đăng lúc: 07:01 - 28/05/2013 trong Câu hỏi khác

nophoto Làm thế nào để xóa nhạc trong Ipod shuffle 1Gb

Đăng lúc: 07:01 - 28/05/2013 trong Câu hỏi khác

nophoto Xin giúp phân biệt pin cũ và pin mới của máy mp4?

Đăng lúc: 07:01 - 28/05/2013 trong Câu hỏi khác

nophoto Cài win xp không được máy báo lỗi "Setup failed to install the product catalogs"

Đăng lúc: 07:01 - 28/05/2013 trong Câu hỏi khác

nophoto Cách tạo bản Ghost khi dùng ổ đĩa DVD ASUS chân cắn SATA

Đăng lúc: 07:01 - 28/05/2013 trong Câu hỏi khác

nophoto Mời các bạn vào góp ý diễn đàn của mình mới làm nha!

Đăng lúc: 07:01 - 28/05/2013 trong Câu hỏi khác

nophoto Hellp me...lỗi "Missing operating system "?

Đăng lúc: 07:01 - 28/05/2013 trong Câu hỏi khác

nophoto Sao hình mình chụp trên điện thoại, mình đem lên làm avatar thì ko dc trong khi hình chụp trg máy chị mình thì dc.Ai giúp mình với?

Đăng lúc: 07:01 - 28/05/2013 trong Câu hỏi khác

nophoto Phần mềm dịch lời bài hát download ở đâu?

Đăng lúc: 07:01 - 28/05/2013 trong Câu hỏi khác

nophoto Cho hỏi có thể điều khiển con trỏ chuột bằng những phím nào trên bàn phím?

Đăng lúc: 07:01 - 28/05/2013 trong Câu hỏi khác

nophoto Update BIOS cho MainIntel như thế nào?

Đăng lúc: 07:01 - 28/05/2013 trong Câu hỏi khác

Hương Mình muốn học 3dmax có trang nào hướng dẫn không ạ?

Đăng lúc: 07:01 - 28/05/2013 trong Câu hỏi khác

Nguyễn Văn Siêu Làm thế nào để mọi người đến gian hàng (trực tuyến) của mình nhiều hơn nhỉ?

Đăng lúc: 07:01 - 28/05/2013 trong Câu hỏi khác

nophoto Giải thích giùm mình kinh doanh bất động sản và chơi cổ phiếu?

Đăng lúc: 07:01 - 28/05/2013 trong Câu hỏi khác

nophoto CÁC BÁC CHO EM HỎI CHƯƠNG TRÌNH ĐÓNG BĂNG LÀ GÌ

Đăng lúc: 07:00 - 28/05/2013 trong Câu hỏi khác

Rao vặt Siêu Vip