Nên cài hệ điều hành nào cho thích hợp ?
Sau khi đã cài mới lại hoàn toàn Windows thì nên cài những phần mềm gì để phù hợp cho mọi nhu cầu và đối tượng người dùng.
Em có một cái máy tính có cấu hình như sau: Mainboard ASUS P5KPL-AM, CPU Intel Celeron 1.8GHz, RAM 1GB, HDD 40GB vậy với cấu hình như vậy thì em nên cài đặt hệ điều hành Windows nào là thích hợp?
Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:
Với cấu hình của bạn thì mình nghĩ bạn nên cài Windown Xp bản Sp3 dùng là ok rồi, nếu bạn muốn trải nghiệm với những tính năng nổi bật của Win 7 thì bạn phải nâng cấp Ổ cứng, vì với dung lượng đó thì hơi khiêm tốn vì sẽ không tiện cho công việc của bạn và nếu có thể thì bạn nâng cấp luôn một thanh Ram 1G nữa là ok nhất, còn các phần mềm khác thì đơn giản thôi tùy theo nhu cầu của bạn, học hay chơi game thì cài những phần mềm đó thôi.
Chúc bạn năm mới thành công và may mắnPC của bạn vẫn đủ khả năng chạy được window 7 bản starter
PC của bạn vẫn đủ khả năng chạy được window 7 bản starter. Nhưng mình khuyên bạn với cấu hình như vậy thì window XP là hợp lý nhất.
Với cấu hình :Mainboard ASUS P5KPL-AM, CPU Intel Celeron 1.8GHz, RAM 1GB, HDD 40GB của bạn như vậy thì bạn nên cài hệ điều hành Windows XP Pro SP2 hoặc SP3 đều được.
Ngoài ra còn có một số hệ điều hành khác như : Linux, MacOS hay Ubuntu. Tuy nhiên mình chưa sử dụng qua nên cũng không dám góp ý nhiều ^_^
Chúc bạn sớm lựa chọn được.
Bạn thân mến!
Theo mình bạn nên cài hệ điều hành Window XP hoặc Ubuntu.
Bạn nên cài hệ điều hành Window XP hoặc Ubuntu. Window XP thì có khá nhiều lựa chọn cho phần mềm cài thêm, còn Ubuntu thì hơi ít nhưng có ưu điểm là ít bị virus, khởi động nhanh và hơn hết là miễn phí. Tuy nhiên cách sử dụng của Ubuntu thì không giống với Window. Sau khi cài window thì việc đầu tiên cần cài là driver của máy bạn (cái này quan trọng nhất) .
Sau đó là cài những phần mềm về hệ thống chẳng hạn như: winrar, winzip, klite codec, tuneup.... các phần mềm về office: unikey, microsoft office, foxit reader, lac viet tu dien, các font cần sử dụng.... cuối cùng là các phần mềm về multimedia & internet như: firefox, adobe flash player, winamp, internet download manager,....
Cấu hình máy của bạn phù hợp nhất với Windows XP Home Edition. Cài windows 98/ME/2K thì quá cũ, mà Vista hoặc 7 thì lại quá nặng, Windows XP Professional cũng dùng được nhưng hơi nặng.
Trên là những góp ý của mình, mong rằng nó sẽ giúp ích cho bạn.
Chúc bạn thành công.