VicoTas
Câu hỏi
avatar newway
28/05/2013 13:23

Nên chọn máy ảnh canon loại nào??

Em định mua may ảnh KTS. Em thik loại canon IXUS nhưg ko biết nên chọn máy nào. Máy ảnh canon IXUS nào là tốt nhất????????? Ai có kinh nghiệm giúp với???????????

Danh sách câu trả lời (2)
avatar aohphuoc 28/05/2013 13:23
Hi !
Bạn ko nói rõ cấu hình bạn cần ( độ phân giải, zoom bao nhieu ....) và quan trọng là giá tiền khoảng bao nhiêu ?
Hay bạn liên hệ nick : hoangphong2817@yahoo.com hay số 0907.008.752 gặp Phong nha . Sẽ tư vấn cho bạn máy tốt nhất và giá cả hợp lý .
avatar cochukg 28/05/2013 13:23
Canon đang dẫn đầu thị trường máy ảnh compact với hàng chục mẫu camera số thuộc 5 dòng chính: E, A. IXUS, S, G. Mỗi dòng có một đặc điểm riêng, E series đơn giản nhất còn G series cao cấp nhất.

Trong tất cả các nhà sản xuất máy ảnh, Canon có lịch sử lâu đời nhất, từ năm 1933. Năm đầu, hãng này là một phòng nghiên cứu các thiết bị quang học chính xác, nhưng chỉ một năm sau đó, họ đã đổi tên thành Canon và ra đời chiếc máy ảnh đầu tiên - Hansa Canon.

Camera số đầu tay của họ là PowerShot 600, xuất hiện trên thị trường năm 1996. Một điểm thú vị là chiếc máy số thuở sơ khai này lại được trang bị hàng loạt chế độ chụp mà những model cao cấp ngày nay vẫn còn sử dụng.

12 năm đã qua, giờ thị trường đã được làm dày lên bởi hàng loạt tên tuổi của các hãng lớn, nhỏ, nhưng Canon luôn dẫn đầu. Đặc biệt là trong phân khúc máy ảnh ngắm chụp với các dòng E, A, IXUS, S, G - trải từ phân khúc thấp tới cao.

Canon E series bao gồm những máy đơn giản nhất cả về hình thức lẫn tính năng. Đặc điểm chung của dòng là sử dụng pin AA, thân máy thô và nặng nên sẽ rất buồn cười nếu đem so sánh với những model "người mẫu" hiện thời. Máy được trang bị chức năng bình ổn ảnh quang và một loạt chế độ hỗ trợ đơn giản cho những người lần đầu sử dụng.

Đại diện của dòng là chiếc E1 màu sắc sặc sỡ phù hợp với các bạn gái tuổi "teen" cùng những phím điều khiển dễ sử dụng.

Xếp kế trên E là series A với đối tượng sử dụng rộng hơn do được trang bị nhiều chế độ chụp khác nhau. Các máy mang chữ A cũng sử dụng pin AA nên thân lớn. Tuy nhiên, một lợi ích của việc dùng pin loại này là đi đâu cũng kiếm được pin để dùng, rất phù hợp với người hay đi du lịch. Nhìn chung, A series cũng vẫn là các máy cơ bản, ai mới dùng cũng sử dụng được.

Sản phẩm nổi bật của dòng là PowerShot A2000 IS – model mới nhất và được trang bị nhiều tính năng cao cấp. Chiếc máy này mỏng hơn nhiều so với model A đời đầu, màn hình rộng 3 inch . Sắp tới Canon sẽ ra thêm A1000 IS với kính ngắm quang và nhiều màu sắc.

PowerShot A590 IS cũng là một trong những chiếc máy ngắm chụp được đánh giá cao của Canon. Mặc dù màn hình chỉ đạt 2,5 inch nhưng nếu xét về tính năng thì nó xếp đầu trong dòng ngắm chụp. A590 IS được trang bị chế độ phơi sáng chỉnh tay, chế độ bình ổn ảnh.

IXUS là dòng máy "point and shot" bán chạy nhất thị trường.
Với mỗi khu vực, IXUS lại được gọi bằng một tên khác nhau, tại Nhật là IXY, tại Mỹ là PowerShot ELPH, nhưng chất lượng máy và ảnh không khác biệt.

IXUS bán tốt bởi nó có thiết kế đẹp, thân máy mỏng, hợp thời trang mà vẫn chụp ảnh đẹp. Một số model còn được trang bị những tính năng cao cấp, nâng cao “level” của người dùng. Ban đầu, IXUS chỉ có 3 nhánh sản phẩm: IXUS 60, IXUS 65 và IXUS 800 IS, nhưng tới nay, dòng này đã phát triển đến trên 10 mẫu. Sơ đồ dưới đây sẽ giúp bạn theo dõi cụ thể hơn quá trình phát triển của nó.

Nổi bật trong số đó là IXUS 970 IS - chiếc máy ảnh có zoom quang cao nhất thuộc nhánh này (5x). Dải tiêu cự của nó tương đương với 37 – 185 mm trên máy phim; khẩu độ f3,2 – f5,7. Thân máy hơi lớn so với các máy IXUS khác, nhưng thiết kế hợp lý với các bánh xe điều khiển dễ sử dụng.

Chiếc 90 IS là máy ảnh IXUS có màn hình rộng nhất (3 inch) và cũng là model có hệ thống điều khiển rắc rối nhất. Bản thân hình thù và cách bố trí các phím bấm khá lạ lẫm, phím tròn dùng để chuyển nhanh các chế độ chụp tương tự ở dòng máy CoolPix của Nikon.

Cao cấp hơn một chút là dòng S với đặc điểm là zoom xa, nhưng giá hợp lý. Trông mấy máy S không giống những model trên bởi đơn giản, Canon xếp chúng vào dạng nửa chuyên nửa không và dành cho những người muốn chuyển đổi từ máy ngắm chụp đơn giản lên DSLR.

Sản phẩm nổi bật phải nói đến là PowerShot S5 IS có zoom quang 12x và sở hữu ống kính dài nhất trong số các dòng máy compact của Canon. Màn hình LCD 2,5 inch có khớp nối với thân nên bạn có thể xoay ngang dọc tùy thích và việc chụp ảnh do đó cũng linh hoạt hơn. S5 IS có hotshoe để gắn thêm đèn chiếu.

Chiếc PowerShot SX110 IS sắp ra mắt là đại diện tiêu biểu của nhánh SX. Đây là mẫu máy siêu zoom giá rẻ, cảm biến 9 Megapixel, zoom quang 10x. Máy cũng được trang bị các chế độ ổn định ảnh và nhận diện khuôn mặt như các dòng máy Canon khác.

G series là những mẫu ngắm chụp “đỉnh” nhất của Canon bởi nó được trang bị những tính năng chỉnh tay và hỗ trợ định dạng ảnh RAW giống các máy DSLR. So với dòng S, G series được xem là lựa chọn sáng giá hơn cho những ai đang muốn chuyển từ compact sang máy ống kính rời mà chưa có đủ điều kiện.

Trong dòng này, PowerShot G9 được nhắc đến nhiều hơn cả. Sản phẩm được trang bị ống kính có dải tiêu cự 35 – 210 mm, khẩu độ f2,8 – f4,8; zoom quang 6x với sự hỗ trợ của hệ thống ổn định ảnh quang học. Cảm biến ảnh được đầu tư lên kích thước 1/1,7 inch, độ phân giải 12 Megapixel nên bắt hình dễ hơn. Cùng với đó, G9 cũng hỗ trợ định dạng ảnh RAW giống như các máy chuyên nghiệp.
TheoCnet
Trả lời câu hỏi
Tải lại mã
Câu hỏi lĩnh vực Máy ảnh
Đức Cảnh Nâng cấp máy chụp hình hiệu Fuji

Đăng lúc: 13:23 - 28/05/2013 trong Máy ảnh

nophoto Tư vấn giùm em nên mua máy ảnh nào????????

Đăng lúc: 13:23 - 28/05/2013 trong Máy ảnh

nophoto May CANON 25IS dung loai the nho nao?

Đăng lúc: 13:23 - 28/05/2013 trong Máy ảnh

Hin Tôi muốn mua máy ảnh KTS

Đăng lúc: 13:23 - 28/05/2013 trong Máy ảnh

Nguyễn Văn Siêu Máy ảnh chụp toàn màu đen

Đăng lúc: 13:23 - 28/05/2013 trong Máy ảnh

lê văn nguyên Cách format máy ảnh hiệu Efiniti Stylix S81S

Đăng lúc: 13:23 - 28/05/2013 trong Máy ảnh

nophoto Mua sạc pin cho máy ảnh olympus LI-40C ở đâu?

Đăng lúc: 13:23 - 28/05/2013 trong Máy ảnh

Chip chip Mua máy ảnh samsung i8 có được không ??

Đăng lúc: 13:23 - 28/05/2013 trong Máy ảnh

nophoto Mình muốn mua một số phụ kiện của máy ảnh như pin và sạc

Đăng lúc: 13:23 - 28/05/2013 trong Máy ảnh

Chip chip Mua card memory nào cho máy digital cameras?

Đăng lúc: 13:23 - 28/05/2013 trong Máy ảnh

nophoto Cần tư vấn máy ảnh CANON 200$?

Đăng lúc: 13:23 - 28/05/2013 trong Máy ảnh

nophoto Máy canon 40D em sử dụng Sigma 17-70mm/2.8-4HSM và Tamron 17-50mm/2.8 được không?

Đăng lúc: 13:23 - 28/05/2013 trong Máy ảnh

nophoto Tôi cần mua 01 chiếc máy ảnh KTS đã dùng rồi càng tốt, loại Canon Powershot SD750/IXY90/IXUS 75.

Đăng lúc: 13:23 - 28/05/2013 trong Máy ảnh

nophoto Giá máy nikon coolphix s60

Đăng lúc: 13:23 - 28/05/2013 trong Máy ảnh

nophoto 700 USD cho Canon 1000D và ống kit

Đăng lúc: 13:22 - 28/05/2013 trong Máy ảnh

nophoto Máy Fujifilm S9600 có nên mua ??

Đăng lúc: 13:22 - 28/05/2013 trong Máy ảnh

nophoto Tôi dùng Casio Exilim Zoom EX-Z100. Chụp ảnh thì được nhưng chụp người thì bị mờ. Giúp tôi sửa với.

Đăng lúc: 13:22 - 28/05/2013 trong Máy ảnh

Đức Cảnh Zoom

Đăng lúc: 13:22 - 28/05/2013 trong Máy ảnh

Nguyễn Văn Siêu Các bác chỉ giùm em cách sử dụng máy LUMIX-fx12 với. Tks nhiều

Đăng lúc: 13:22 - 28/05/2013 trong Máy ảnh

Lê Thị Hoa Hồng Em hỏi về cái zoom tự động 4x của FZ 30, nhưng em không biết sử cái zoom này như thế nào?

Đăng lúc: 16:59 - 16/07/2013 trong Máy ảnh

Rao vặt Siêu Vip