
Nên mua xe click hay luvias?
cac ban oi cho minh hoi giua xe click va luvias xe nao tot hon

Theo mình bạn nên chọn Click vì máy êm, dễ sửa chữa bảo trì, kiểu dáng hợp với chị em nhưng không tiếp kiệm xăng teo nào. :(
---------------------------------------
mạng du lịch,thông tin du lịch, thông tin tour, tour du lịch, diễn đàn du lịch,du lịch sapa, du lịch đà nẵng, du lịch trung quốc , công ty du lịch , du lịch huế

Của bên tại nhân, nữ thì nên chọn kiểu dáng, đừng quan tâm nhiều về 2 nhãn hiệu này
"Của bền tại nhân" thôi bạn à. Dù bạn bỏ tiền mua SH nhưng không biết giữ, thì chạy thế nào cũng hư. Phụ nữ thì họ rất cẩn thận. Bạn nên chọn xe nào có kiểu dáng đẹp, phù hợp với thân hình của bạn cũng như địa hình xe sẽ đi. Nữ không đi xe nhiều nên không sợ hao xăng bao nhiêu đâu.
Trừ khi bạn là người đi xa liên tục, đi nắng về mưa cả năm trời thì hãy tính tới việc chọn một chiếc xe bền và tiết kiệm nhiên liệu. Honda Việt Nam dạo này bị cộng đồng chém quá vì các xe HOT đều bị các đại lý nâng giá. Nhưng chất lượng thì không kém đâu.
Sản lượng xe được sản xuất nhiều hơn xưa cả chục lần thì số lượng xe bị lỗi cũng không thể giảm được. Nên ngày càng nhiều xe bị lỗi là điều tất yếu. Xe nào cũng vậy cả thôi. Về động cơ thì xe 125cc mạnh hơn là cái chắc nhưng không phải vì thế êm hơn đâu. Động cơ 110cc của Honda khá êm, động cơ 125cc của Yamaha khá bốc. Kiểu dáng mình không bàn vì mỗi người một style riêng.
Chất lượng vỏ thì xe nào cũng như nhau, cũng sử dụng nhựa PVC cả, thích thì đi xe Piaggio để cảm nhận đích thực ngựa "sắt". Hãy là người tiêu dùng thông minh, dựa vào nhu cầu của mình mà mua. Một vài chiếc xe mình thấy khá phù hợp với giá tiền bạn đưa ra : 1. SYM Attila 2. Honda LEAD 3. Suzuki Hayate 4. ĐỪNG CHỌN xe ngoài hãng SYM, Suzuki, Honda, Yamaha nhé.
Đều có "tiếng tăm" trên các tiệm sửa xe rồi :">

Đánh giá khách quan thì Yamaha tốt hơn. 2 chiêc này ko bằng xe số Ya
Theo mình thì 2 dòng tay ga bạn lựa chọn đều là 2 dòng tay ga giá rẻ
- Kiều dáng ko nổi trội nhưng giá cả hợp lí, phù hợp với những người thích đi xe ga mà chưa có nhiều tiền. Xét về kiểu dáng thì Luvias đẹp hơn. Độ bền : 2 hãng này nếu là hàng nhập nguyên chiếc thì bền như nhau thôi. Nhà mình có dùng xe của cả HD và YA thấy YA còn tốt hơn nữa ý chứ đâu như mọi người bảo là YA nhanh xuống ?
Chỉ có mỗi ng VN sùng Honda quá bảo vậy theo cảm tính rồi cả những người chưa đi xe Yamaha cũng phán bừa chứ mấy nước trên thế giới cũng ko ai bảo YAMAHA nhanh xuống cả. Yamaha là hãng nổi tiếng trên tg ko có chuyện nó kém Honda về công nghệ.
Chỉ khác Honda về đặc trưng của sản phẩm thôi. ( Yamaha Giới trẻ Mạnh mẽ, thể thao, tốc độ vs Honda : Đa dạng sản phẩm dành cho nhiều đối tượng ). Nhà mình dùng Sirius, Jupiter từ 2001 đến nay vẫn tốt, chưa phải sửa gì ngoài thay săm lốp, acquy.....và vệ sinh lọc gió, chế...
Xe rất bốc mà ăn xăng cũng chỉ tầm như Honda. Hơn nữa bây giờ Yamaha vẫn nhập linh kiện lắp ráp còn Honda thì nội địa hóa nhiều nên Honda chất lượng kém đi trông thấy. Về tiết kiệm nhiên liệu : Luvias dung tích 125 chắc chắn sẽ ăn xăng hơn Click nhưng ko đáng kể bù lại Luvias mạnh mẽ hơn. Người ta chuộng xe ga vì có gia tốc lớn để bù lại xe số, nếu mà xe ga yếu thì quá chán.
Tuy nhiên theo ý kiến cá nhân của mình thì bạn nên chọn dòng xe số của Yamaha hơn do mình thấy con gái đi Sirius, Jupiter Gravita RC 2009 nhìn rất đẹp, thậm chí nhìn còn đẹp hơn là đi Airblade. Chỉ có điều nữ thì thường ngại đi xe số chứ thực ra đi xe số an toàn hơn (Do gia tốc ổn định và nhiều trường hợp khẩn cấp có thể dồn số để hãm xe). Kiểu dáng xe số cũng ko bị lỗi thời quá nhanh. ( Nhìn Dream, Jupiter V vẫn đẹp đó thôi).
Hơn nữa xe số máy bền hơn, ăn xăng. Nếu mua xe số mình khuyên bạn nên chọn của Yamaha, Suzuki. Còn Honda chỉ nên xem xét khi mua xe ga thôi nhé vì hiện nay xe số của Yamaha là đầu bảng. Bạn thử ngồi lái thử 1 con của Ya sẽ có cảm giác sướng hơn nhiều so với Honda :
+ Đầu lái đầm mà vẫn dễ điều khiển. Ko như kiểu đầu lái WAVE S 110 của Honda đầm nhưng vào đường tắc mà tay lái yếu cảm giác rất nặng nề.
+Chiều cao yên xe thấp phù hợp với nữ và tạo tính an toàn hơn khi điều khiển xe.
+ Hộp số của Yamaha là đỉnh cao hơn cả, cho cảm giác chuyển số êm như ru, tiếng vào số nhỏ đến mức ko nghe thấy nếu bạn biết căn tua máy để chuyển số. Mà căn ko quen thì tiếng vẫn nhỏ. (Bên Honda có căn tua máy thì vào số vẫn kêu lạch cạch ).
+ Nếu là xe 110cc của Yamaha thì ăn xăng gần như dòng 110 của Honda, có hơn ko đáng kể đâu. Mình đã test nhiều rồi. Bù lại máy khỏe, bốc, và êm ái hơn Honda.
Chúc bạn có lựa chọn tốt !

Honda bây giờ chỉ được cái tiếng thôi bạn. Nó ăn sâu vào tiềm thức của lớp người thế hệ 6x 7x. Động cơ Fi ra đời đã 5-6 năm rồi , chẳng thấy có gì thay đổi, chỉ thay đổi cái võ nhựa mà giá thì bị hét trên trời. Nếu mua cho em gái bạn có lẽ SYM Attila là sự lựa chọn tốt nhất. Bản thân tôi con trai cũng thích mấy bạn gái đi chiêc đó. Nên từ bỏ ý đính mua Air Blade 2011 đi.
Theo thẩm mỹ của tôi, xe xấu, động cơ cũ. Còn về tiết kiệm xăng ư, đừng để Honda đánh lừa bạn. động cơ Fi 1it xăng chạy 43-45km . SYM Attila hay Hayzate 1lit chạy được 39-41km. Honda chạy động cơ 108cc còn 2 hãng kia chạy động cơ 125cc ^^. Còn 1 điều nữa bây giờ mà chạy Air Blade 2011 ra đường bọn thế hệ 8x9x chúng tôi gọi là đồ "Thiếu I ốt". Mong bạn có sự lựa chọn đúng.
