
Nữ có nên mua Suzuki Hayate ?
Mình là nữ, ở tỉnh mà làm việc tại SG nên muốn mua chiếc xe tay ga đi đường trường cho êm. Ngân sách của mình khoảng 30 triệu nên mình cân nhắc xe Hayate.
Sau khi tham khảo trên các forum thì mình thấy Hayate có những ưu điểm phù hợp với mong muốn của mình. Nhưng Hayate cũng có những nhược điểm như: - Tốc độ dưới 40km/h xe bị ì và nặng (mình mà chạy trong đưòng SG thì chỉ 30km/h thôi) - Xe nặng, khó dắt và quay ngang Mình lấn cấn nhất vẫn là tốc độc dưới 40km/h xe chạy bị nặng tay lái.
Bạn nào đang đi xe này rồi giúp mình với!

Nếu bạn có 30triệu thì bạn có rất nhiều lựa chọn xe cho phái nữ đó. Mua atila xài rồi giá cũng mềm, nhà mình mua chiếc Atilla sản xuất năm 2009 chỉ có 13 triệu. Về Suzuki Hayate thì mình đang sử dụng 3 năm nay.
Giá cả phù hợp và rẻ hơn các thương hiệu khác của Japan. Rất bền vì piston sử dụng công nghệ độc quyền của suzuki. Linh kiện cũng rẻ và có sẵn trong các trạm bảo hành.
Bạn nên chạy thử thực tế thì mới có cảm nhận của chính mình được. Xe nặng 114kg để tăng độ đầm xe khi đi với tốc độ nhanh và khung sườn cứng. Nữ khoảng 45kg mà dắt xe này thì cũng đuối đấy. Xe chạy 30-40km trong thành phố bình thường, nếu cảm giác tay lái nặng thì mang vào hãng họ sẽ điều chỉnh lại thôi. cảm giác thì không ai giống ai mà trừ khi đó là ý kiến chuyên môn của chuyên gia chuyên về xe máy.
Thân chúc bạn chọn được chiếc xe như ý.

Bạn là nữ mà chọn xe chạy cho nhanh để làm gì? Thêm nữa, nữ hay có thói quen lỉnh kỉnh đồ đạc. Khuyên bạn nên chọn loại xe có cốp to để có thể chứa đồ nhiều.
Honda Lead chẳng hạn, mình là nam nhưng cũng thấy Lead vô cùng tiện lợi, máy cũng không yếu cho lắm, 40km/h tàn tàn khỏe re, không hề ỳ máy, lại khá là nhẹ nhàng(thật ra thì xe nào cũng nặng cả ngay cả xe Chaly ngày xưa, chưa chắc gì bạn giắt nhẹ nhàng).
Còn cốp xe thì khỏi nói, chứa được đến 2 cái mũ bảo hiểm loại hở cằm chứ không phải nửa đầu tí xíu đâu nhé, chưa kể mấy thứ linh tinh khác (găng tay, khẩu trang che cả đầu, áo mưa loại lớn...)
Đôi điều kinh nghiệm muốn chia xẻ với bạn. Suy nghĩ nhé! Hayate chỉ có cái tiếng máy oai tí còn lại thì xì cúc, chả ra làm sao cả.

Nếu bạn là người cao trên 1,6m và thực sự mạnh mẽ,cá tính(ko quá yểu điệu thục nữ,xin lỗi dùng từ vậy cho dễ hiểu) thì Hayate 2011 là sự lựa chọn hợp lí.
Đúng là khi chạy chậm thì hơi nặng tay lái nhưng khi đi quen rồi sẽ dễ dàng hơn.Ưu điểm thì rất nhiều như bạn đã biết....
Mình đang kết duyên với 1 em đời 2009 và rất hài lòng.Chỉ hơi buồn mấy anh trong bảo hành Suzuli kém wá,than phiền xe hao xăng bất thường và hay tắt máy thì ko biết làm sao cho hết...bó tay, làm mình phải tự mày mò tự xử luôn, cũng may là thành công,38 đến 40km/lit xăng trong thành phố,hehe.
Chúc bạn tìm đc xe như ý!

Chào bạn, Mình đã có kinh nghiệm chạy Suzuki Hayate được 04 năm và có thể chia sẻ tí kinh nghiệm với bạn. Về tính năng kỹ thuật: Suzuki Hayate rất tốt, cho dù là xe sẽ êm hơn nếu chạy trên 40km/h. Về tính an toàn: điều này cực kỳ quan trọng. Thứ nhất, nếu bạn chưa có kinh nghiệm chạy xe tay ga thì rất nguy hiểm vì xe này thuộc loại xe phân khối lớn và thuộc dòng xe tốc độ, khác với các loại xe như Attila, Spacy...
Thứ hai, yên xe rất cao và xe rất nặng nên phụ nữ chạy xe này rất nguy hiểm trong việc giữ thăng bằng trong những tình huống khó khăn, đặc biệt là người có chiều cao dưới 1m65. Tóm lại về sự an toàn, mình nghĩ phụ nữ không nên chạy xe này.
Vài chia sẻ với bạn.

Nếu bạn là nữ làm việc tại TP HCM thì không nên đi xe Su Hayate, thứ nhất vì bánh xe đường kính lớn, tăng tốc rất chậm mà lại bị hao xăng ( Nouvo cũng vậy) theo điều kiện của bạn nên chọn xe tay ga đường kính bánh trung bình như Yamha: Classic, Ultimo, Luvias; Honda Click, Air blade, Vision ; SYM Joyride.. nhưng đừng chọn xe đường kính bánh quá nhỏ và hông quá to như Attila, SCR ... tuy tăng tốc nhanh nhưng lại hao xăng vì hông bánh xe quá to tạo ma xát lớn với mặt đường.
Theo ý tôi bạn nên chọn Honda Vision vì có phun xăng điện tử, đừơng kính bánh xe phù hợp cho việc di chuyển trong nội thành. xe đẹp, kiểu dáng mới, phù hợp với túi tiền của bạn( khoảng 31 triều đồng )