VicoTas
Câu hỏi
avatar superpipocb
31/05/2013 20:28

Nuốt tinh dịch có bị lây bệnh không?

Cách đây 2 tuần mình và bạn trai có oral sex với nhau. Sau đó mình đã nuốt hết tinh dịch vào người. Cho mình hỏi nếu bạn trai bị các bệnh lây truyền qua đường tình dục như giang mai, lậu, hiv ... thì mình có bị lây không? Mấy ngày nay mình bị cảm cúm , ho, nổi ban nữa, mình rất sợ, các bạn nào rành về y khoa làm ơn tư vấn giúp mình

Câu hỏi của bạn Quỳnh Hoa

Danh sách câu trả lời (1)
avatar phukequach 31/05/2013 20:28
- Tôi xin đính chính 1 số hiểu nhầm mà rất nhiều người trên Thế giới mắc phải:
+ Trong tinh trùng ko có vi rus HIV, chỉ duy nhất trong máu là có
+ Nước bọt tuyệt đối ko có chất đề kháng gì với vi rus HIV
Giải thích: Bởi vì dương vật và âm hộ có lớp da rất mỏng, nhạy cảm khi quan hệ có thể xước vết xước nhỏ mà mắt thường ko nhìn thấy được vết xước đó virus đã qua vết xước đó mà ra sống tạm ở tinh trùng
Trích câu trả lời một câu Nuốt phải tinh trùng có sao không? ở đây bạn tham khảo luôn
Trích dẫn:
Tinh dịch có thành phần là tinh trùng và dịch nuôi dưỡng chúng tinh trùng, gồm rất nhiều acid amin, đường (đặc biệt là đường fructose) và các khoáng chất, nhiều nhất là kẽm, đồng, canxi. Tóm lại, tinh dịch chỉ bao gồm các chất bổ dưỡng chứ không có yếu tố độc hại nào cả. Nếu độc hại thì tinh trùng, loại tế bào non và rất nhạy cảm, không thể sống được.

Tinh dịch ở người khỏe mạnh khi ra khỏi cơ thể hoàn toàn sạch và không có vi trùng gây bệnh. Nếu bạn tình nuốt phải, khi vào cơ thể, nó sẽ bị các enzym trong hệ tiêu hóa "xử lý". Nó không thể nào gây vô sinh cho người phụ nữ cho dù lượng nuốt vào có lớn thế nào đi nữa. Tinh dịch sạch cũng không ảnh hưởng gì đến sức khỏe nếu bạn nuốt phải, ngoại trừ cảm giác buồn nôn nếu không quen hay có tâm lý ghê sợ.

Tuy nhiên nếu người đàn ông có bệnh lây qua đường tình dục, trong tinh dịch cũng có thể hiện diện các mầm bệnh, và gây lây nhiễm cho bạn tình khi tiếp xúc. Do đó, người phụ nữ cần luôn cẩn trọng khi tiếp xúc với tinh dịch lạ, tinh dịch bị nghi ngờ mắc bệnh, còn nếu biết chắc có bệnh thì phải tránh.


Virus HIV rất dễ chết khi ra môi trường bên ngoài, (nó chỉ sống được trong máu người là khỏe thôi) vì vậy trên TG chưa phát hiện được trường hợp nào lây qua đường miệng cả, nếu bạn bị thì là ca đầu tiên đó. Thực ra theo lý thuyết thì miệng bị xước khả năng lây là có nhưng thường những người bị nhiệt, đau mồm thì người ta ko quan hệ đường miệng, hơn nữa do có nước bọt lên dương vật của nam được bôi trơn nên cũng ko xước (xước thường xảy ra khi làm tình trong âm hộ, âm hộ lại khô, đồng thời người đàn ông lại làm mạnh)...Nói chung lý thuyết là thế nhưng khả năng lây qua mồm gần như bằng 0, bạn cứ yên tâm.

Nói thật lòng nếu tôi là bạn thì nên đi xét nghiệm HIV thường xuyên đi (1 năm 1 lần), nếu ở HN nên 50C Hàng Bài xét nghiệm, làm thủ tục tổng thời gian chưa đầy 20 phút là có kết quả mất có 100 ngàn. Ở TP HCM và nơi khác tôi nghĩ cũng nhanh như vậy giờ Y học hiện đại mà. Bạn chỉ thêm 30 ngàn nữa là xét nghiệm thêm 1 số bệnh khác nếu bạn nghi bị bệnh gì đó.
Hiện xem ti vi có xét nghiệm miễn phí, bạn xem lại địa chỉ xem ở chỗ bạn có ko nhé.

2 bệnh Giang Mai và Aids là hay lây qua đường tình dục, đường máu có điều Giang Mai(do vi trùng) chữa dễ còn aids (do virus) ko chữa được.
Còn nếu bạn nổi mẩn phát ban và bạn nghi bị Giang Mai, (nhiểm HIV thì vài ngày chưa có triệu chứng đâu) thì thử xem bạn có bị như sau ko nhé:

1. Nổi vết lở trên bộ phận sinh dục hay miệng của bạn khoảng từ 7 ngày đến 3 tháng ( trung bình là 3 tuần) sau khi bạn giao hợp với người bị Giang Mai , vết lở nầy gọi là Hạ Cam hay “săng Giang Mai “ (syphilis chancre ). Săng Giang Mai cũng có thể nổi lên ở miệng (môi, cổ họng), hậu môn …. tùy theo cách làm tình.
2. Nổi hạch ở vùng gần vết lở săng Giang Mai. Đặc điểm của hạch là cứng nhưng không đau, không làm mủ. Hạch nổi lên vài ngày sau săng Giang Mai kéo dài 4-5 tuần.

3. Những vết ban ngoài da, tròn hay bẩu dục trên thân thể thường ở đùi, bụng, thân mình bàn tay, gót chân

4. Nếu nghi ngờ thì bác sĩ có thể cho làm các thử ngiệm đặc biệt hơn như FTA-ABS ( fluorescent treponemal antibody-absorbed ) hay TPHA (Treponema Pallidum Hemagglutination Assay) để xác định.
Trả lời câu hỏi
Tải lại mã
Câu hỏi lĩnh vực Chăm sóc sức khỏe
nophoto Cho em hỏi gấp cái này nha???

Đăng lúc: 20:28 - 31/05/2013 trong Chăm sóc sức khỏe

nophoto Màu sắc nước tiểu nói lên điều gì?

Đăng lúc: 20:28 - 31/05/2013 trong Chăm sóc sức khỏe

nophoto Ra nhiều máu có bị làm sao không?

Đăng lúc: 20:27 - 31/05/2013 trong Chăm sóc sức khỏe

nophoto Chăm sóc tóc bằng trứng gà ?

Đăng lúc: 20:27 - 31/05/2013 trong Chăm sóc sức khỏe

nophoto Thai phụ nên ăn bao nhiêu cá mỗi tuần?

Đăng lúc: 20:27 - 31/05/2013 trong Chăm sóc sức khỏe

nophoto Xin các anh cho biết làm sao phân biệt bệnh tiêu chảy cấp nguy hiểm với các bệnh tiêu chảy thông thường khác?

Đăng lúc: 20:27 - 31/05/2013 trong Chăm sóc sức khỏe

nophoto Em có uống thuốc tránh thai nhưng viên đầu tiên em uống không phải là ngày đầu tiên của kỳ kinh....

Đăng lúc: 20:27 - 31/05/2013 trong Chăm sóc sức khỏe

nophoto Làm thế nào để mấy ngày lễ tết ko tăng cân ?

Đăng lúc: 20:27 - 31/05/2013 trong Chăm sóc sức khỏe

nophoto Dấu hiệu ngộ độc rượu là gì ? Cách chữa trị và phòng tránh ngộ độc rượu ngày Tết?

Đăng lúc: 20:27 - 31/05/2013 trong Chăm sóc sức khỏe

nophoto Da em bị cháy nắng em nên ăn loại thực phẩm nào để chữa trị ngoài việc dùng kem chống nắng?

Đăng lúc: 20:27 - 31/05/2013 trong Chăm sóc sức khỏe

nophoto Thừa vitamin tan trong dầu – điều gì sẽ xảy ra?

Đăng lúc: 20:27 - 31/05/2013 trong Chăm sóc sức khỏe

nophoto Có thai mà lỡ uống thuốc tránh thai khẩn cấp ecee2 thì có nên giữ em bé lại không?

Đăng lúc: 20:27 - 31/05/2013 trong Chăm sóc sức khỏe

nophoto Quan hệ sau ngày kinh nguyệt 10 ngày mà không dùng BCS có thể có thai được không?

Đăng lúc: 20:26 - 31/05/2013 trong Chăm sóc sức khỏe

nophoto Các bệnh viêm mũi thường gặp ?

Đăng lúc: 20:26 - 31/05/2013 trong Chăm sóc sức khỏe

Chip chip Quan hệ khi người con trai bị liệt thì có thể xảy ra có thai không?

Đăng lúc: 20:26 - 31/05/2013 trong Chăm sóc sức khỏe

nophoto Quan hệ mà ko ra là sao ah. giúp em với :(( ???

Đăng lúc: 20:26 - 31/05/2013 trong Chăm sóc sức khỏe

nophoto Ăn uống khi bầu bí: Tuần từ 0 - 8 ?

Đăng lúc: 20:26 - 31/05/2013 trong Chăm sóc sức khỏe

nophoto Quý ông "mạnh yếu" do đâu?

Đăng lúc: 20:26 - 31/05/2013 trong Chăm sóc sức khỏe

nophoto Em hỏi về hội chứng cá mùi ươn ?

Đăng lúc: 20:26 - 31/05/2013 trong Chăm sóc sức khỏe

nophoto Liệu em có phải đã có thai hay không? Giúp em với!

Đăng lúc: 20:26 - 31/05/2013 trong Chăm sóc sức khỏe

Rao vặt Siêu Vip