
Ra máu đen, đau bụng dưới có sao ko ạ?
Mấy hôm trước bụng em cứ nhợn nhợn, cảm giác như mắc ói, nhưng mà ói ko được. Em thử que 2 lần thì 1 vạch. Nên em nghĩ em bị rối loạn tiêu hóa. Nhưng hôm qua em lại bị ra máu màu đen. Hôm nay thì bị đau bụng dưới. Còn phải nửa tháng nữa em mới tới ngày kinh. Cho em hỏi là em bị gì?

Chào em!
Qua lời em nói thì em cũng có QHTD. Chị không biết em có em có sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp không nhưng thuốc tránh thai khẩn cấp có tác dụng phụ và đau bụng và buồn nôn. Có thể do dự thay đổi hocmon, nội tiết tố trong cơ thể nên đó là kinh nguyệt. Khi đến ngày nguyệt san, các lớp lót bên trong hay nội mạc tử sẽ rơi ra khỏi tử cung. Đôi khi, máu kinh nguyệt vẫn còn trong tử cung 1-2 ngày trước khi được chuyển ra ngoài. Trong những trường hợp này, em sẽ nhận thấy máu nguyệt san có màu tối màu, thậm chí có thể có màu đen hoặc nâu. Vì thế em hãy theo dõi lượng máu đen chảy ra: số lượng nhiều hay ít ? Máu tươi hay cục? Có chất nhày không...?
Nhưng nhìn chung triệu chứng ra máu màu đen, đau bụng kèm theo mắc ói rất nguy hiểm. Em lại có quan hệ tình dục nên có thể mắc 1 số bệnh viêm nhiễm qua đường tình dục hoặc mắc 1 số bệnh về tử cung( u xơ tử cung, lạc nội mạc tử, viêm niêm mạc...)
Giải pháp tốt nhất lúc này là hãy đi đến bệnh viện khám càng sớm càng tốt.
Mọi thắc mắc xin gọi đến tổng đài tư vấn 1900 6899.
Thân mến!