VicoTas
Câu hỏi
avatar hiep00
25/05/2013 18:28

Tăng tốc Internet toàn diện ......

Nếu bạn muốn tăng tốc Internet (cả Dial-up và ADSL) hơn nữa thì có thể áp dụng các thủ thuật trong bài viết này, một số thủ thuật có thể đã được giới thiệu:

WIN9X:

1. Tăng tốc kết nối cho Dial-up: Vào ControlPanel > Modem, chọn modem đang dử dụng rồi bấm vào Properties. Qua thẻ Connection > Advanced. Tại phần Extra Settings, đánh S11=40. Số càng nhỏ thì việc kết nối càng nhanh nhưng nếu quá nhỏ thì việc kết nối với Internet sẽ thất bại. Tốt nhất hãy giảm từ từ rồi xem kết quả.

2. Tăng tốc lướt Web cho Dial-up: Vào Dial-up Networking, bấm chuột phải lên biểu tượng quay số, chọn Properties. Chọn thẻ Server Types, phần Advanced Options bỏ chọn Log on to Network, chọn Enable Software Compression. Phần Alowed Network Protocols, bạn bỏ chọn NetBEUI� and �IPXSPX Compatilble.

3. Tăng tốc ADSL: Vào Registry Editor rồi mở theo khóa sau: HKEY_LOCAL_MACHINE > SYSTEM > CurrentControlSet > Services > VxD > MSTCP, khung bên phải bạn tìm và thay đổi các giá trị sau (nếu chưa có thì tạo thêm với kiểu String bằng cách vào Edit > New > String Value):
DefaultTTL : 128
DefaultRcvWindow : 372300
PMTUBlackHoleDetect : 0
PMTUDiscovery : 1
SackOpts : 1
TCP1323Opts (riêng giá trị này kiểu DWORD, Hexadecimal) : 3

WIN XP/2000:

- Tăng tốc ADSL: Vào Registry Editor theo khóa sau: HKEY_LOCAL_MACHINE > SYSTEM > CurrentControlSet > Services > Tcpip > Parameters. Tại khung bên phải tìm và thay đổi các giá trị sau (thường thì WinXP có đủ các giá trị này, Win2000 thiếu một vài giá trị, nếu thiếu thì bạn tạo thêm với kiểu DWORD bằng cách vào Edit > New > DWORD Value):
Toàn bộ các khóa dưới đây đều để ở giá trị HEXADECIMAL
DefaultTTL : 80
EnablePMTUBHDetect : 0
EnablePMTUDiscovery : 1
GlobalMaxTcpWindowSize : 5ea4c
SackOpts : 1
Tcp1323Opts : 3
TcpWindowSize : 5ea4c
DefaultReceiveWindow : 2000
DefaultTTL : 40
EnablePMTUBHDetect: 0
EnablePMTUDiscovery : 1
GlobalMaxTcpWindowSize : 3ebc0
KeppAliveInterval : 3e8
KeepAliveTime : 61a800
SackOpts : 1
Tcp1323Opts: 1
TcpMaxDupAcks : 2
TcpWindowSize : 3ebc0

Tiếp tục tìm khóa:

- HKEY_LOCAL_MACHINE > SYSTEM > CurrentControlSet > Services > Tcpip > ServiceProvider, khung bên phải bạn tìm và thay đổi giá trị của các mục sau (nếu chưa có thì hãy thêm vào với kiểu DWORD):
Toàn bộ các khóa dưới đây đều để ở giá trị HEXADECIMAL
Class : 8
DnsPriority : 3
HostsPriority : 2
LocalPriority : 1
NetbtPriority : 4

- HKEY_LOCAL_MACHINE > SYSTEM > CurrentControlSet > Services > Dnscache > Parameters:
Toàn bộ các khóa dưới đây đều để ở giá trị HEXADECIMAL
CacheHashTableBucketSize : 1
CacheHashTableSize : 180
MaxCacheEntryTtlLimit : fa00
MaxNegativeCacheTtl : 0
MaxSOACacheEntryTtlLimit : 12d
NegativeSOACacheTime : 0
NetfailureCacheTime : 0

- HKEY_LOCAL_MACHINE > SYSTEM > CurrentControlSet > Services > Parameters, làm tương tự như trên với các khóa sau:
CacheHashTableBucketSize : 1
CacheHashTableSize : 180
MaxCacheEntryTtlLimit : fa00
MaxSOACacheEntryTtlLimit : 12d

- HKEY_USERS > .DEFAULT > Software > Microsoft > Windows > CurrentVersion > Internet Settings và HKEY_CURRENT_USER > Software > Microsoft > Windows > CurrentVersion > Internet Settings, thay đổi các giá trị (Hexadecimal):
MaxConectionsPerserver : 20
MaxConnectionPer1_0Server : 20

- HKEY_LOCAL_MACHINE > SYSTEM > CurrentControlSet > Services > Tcpip > Parameters (Hexadecimal) :
Tcp1323Opts : 0
TcpWindowSize : faf0

Lưu ý: các thiết lập này có tác dụng hầu hết với mọi máy. Tuy nhiên để cho an toàn, bạn có thể thực hiện từng thay đổi rồi xem kết quả. Nếu kết quả không tốt thì bạn thiết lập lại, ngược lại thì bạn làm tiếp các thiết lập khác. Để thay đổi giá trị, bạn bấm đúp vào một mục rồi gõ giá trị mới vào ô Value Data. Riêng với giá trị kiểu DWORD thì phần Base bạn phải chọn Hexadecimal.

* Loại bỏ tính năng tự động dò tìm máy in:

- Tìm và xóa khóa sau: HKEY_LOCAL_MACHINE > SOFTWARE > Microsoft > Windows > CurrentVersion > Explorer > RemoteComputer > NameSpace > {D6277990-4C6A-11CF-8D87-00AA0060F5BF}.
- Vào Control Panel, mục Folder Options, chuyển qua thẻ View, bỏ dấu chọn tại Automaticcaly search for network folders and printer (nếu có), OK.

Tăng băng thông dự trữ cho QOS-AWARE PROGRAMS: Không biết vì một lý do nào đó mà Microsoft chỉ cho windows sử dụng 80% băng thông để bạn lướt Web, còn 20% thì bỏ không, thủ thuật này sẽ giúp bạn tận dụng phần còn dư đó:

- Vào Start > Run, gõ gpedit.msc > OK.
- Tìm nhánh ComputerConfiguration > AdministarttiveTemplates > Network > Qos > Pack Schduler. Khung bên phải, bạn bấm đôi vào mục Limit reservable bandwith, trong cửa sổ hiện ra bạn chuyển qua thẻ Settings, đánh dấu vào Enable và gõ số 0 vào khung Bandwith Limit (%), OK.

Dọn dẹp DNS Cache của WINDOWS XP:

- Vào Start > Run, gõ cmd > OK.
- Trong Command Prompt, bạn nhập vào dòng lệnh ipconfig /flushdns rồi bấm Enter.

Danh sách câu trả lời (2)
avatar duongnk 25/05/2013 18:28
tôi chả làm gì cả, khi vào speedtest.net để kiểm tra thì max với giá trị của gói internet đang xài
avatar bembem 25/05/2013 18:28
ồ tăng tốc internet sao ko xài phần mềm cho nhanh vậy bạn.nhưng phải công nhận bạn này hay thật nhưng ko biết có tăng tốc đc ko nhỉ . bạn nào thử rồi thì pm mình cái nhé.
Trả lời câu hỏi
Tải lại mã
Câu hỏi lĩnh vực Internet
nophoto Cách download từ megaupload

Đăng lúc: 18:28 - 25/05/2013 trong Internet

nophoto Làm slide ảnh trong sàn nhạc như thế nào các bạn ơi.

Đăng lúc: 18:28 - 25/05/2013 trong Internet

Lê Văn Tùng Download game điện thoại O2 ở đâu ?

Đăng lúc: 18:28 - 25/05/2013 trong Internet

nophoto Cách mua hàng trên amoron.com ?

Đăng lúc: 18:28 - 25/05/2013 trong Internet

nophoto Có phải Google phát triển Android cho người khiếm thị không?

Đăng lúc: 18:28 - 25/05/2013 trong Internet

Hin Có phải hôm 30-3: Yahoo đã "khai tử" Yahoo! Briefcase?

Đăng lúc: 18:28 - 25/05/2013 trong Internet

Link Có phải ta có thể “Bơi lặn” trong đại dương với Google Ocean ?

Đăng lúc: 18:28 - 25/05/2013 trong Internet

nophoto Cách kiểm tra cước hàng tháng của Internet

Đăng lúc: 18:28 - 25/05/2013 trong Internet

nophoto Cho em hỏi ?

Đăng lúc: 18:28 - 25/05/2013 trong Internet

nophoto Giúp mình với các bạn ?

Đăng lúc: 18:28 - 25/05/2013 trong Internet

nophoto Anh chị có thể cho em đường link để em down cái setup Virus Norton Anti Virus về có được không?

Đăng lúc: 18:28 - 25/05/2013 trong Internet

nophoto Mạng hay bị lag có phai do modem không?

Đăng lúc: 18:27 - 25/05/2013 trong Internet

nophoto Em down phần mềm vietkey 02.1 sao hok đc các bác ơi!!!

Đăng lúc: 18:27 - 25/05/2013 trong Internet

nophoto Có ai biết Các mẹo nhỏ để tìm kiếm hiệu quả với Google ko?

Đăng lúc: 18:27 - 25/05/2013 trong Internet

Ngô Minh Tùng Tai sao co voice ma ko noi chuyen duoc? hoac chi nghe dc mot phia tu nguoi kia noi ma minh ko noi duoc?

Đăng lúc: 18:27 - 25/05/2013 trong Internet

nophoto Tôi không muốn dùng IDM để download vậy tôi phải làm thế nào?

Đăng lúc: 18:27 - 25/05/2013 trong Internet

nophoto Giúp e với được ko ?

Đăng lúc: 18:27 - 25/05/2013 trong Internet

Mạnh Linh Làm nick ảo cho nick chát yahoo

Đăng lúc: 18:27 - 25/05/2013 trong Internet

nophoto Cách download bằng torrent files?

Đăng lúc: 18:27 - 25/05/2013 trong Internet

nophoto Ai có kinh nghiệm download bằng torrent vào giúp em với

Đăng lúc: 18:27 - 25/05/2013 trong Internet

Rao vặt Siêu Vip