
Tư vấn về học ngành Công Nghệ Oto?
Ai đã là sinh viên , là thợ , là thầy , là kỹ sư thì giúp em vấn đề này với
_Hiện giờ e đang theo Trung cấp ngành công nghệ oto và sau này sẽ học tại chức lên nữa ..nói cho sang vậy thui chứ ở VN thì chấp nhận ngậm ngùi nghe chữ chề mỏ của mọi người là sữa chữa oto ....và đc mọi người liên tưởng đến như những người sửa xe máy hix hix....nghe và nhìn cũng buồn nhưng ko ai trong chúng ta muốn làm thợ suốt đời cả đúng ko các bác bởi vậy cho nên em cố gắng nhìn về những thứ tiến tiến hơn và xa hơn ...nhiều lúc nhìn những người thợ cặm cụi miệt mài với dụng cụ quây quần bên chiếc xe oto cùng với sự dơ bẩn của dầu nhớt nhấm nhem vào quần áo thì em lại càng cố gắng hơn.
Nói gì làm gì vì cái nghề đó đa số đc mọi người theo đuổi là nhờ đam mê và thích xe cộ chứ mấy ai chọn ngành nghề đó vì chén cơm manh áo (em nói về khía cạnh khá giả) còn về khó khăn thì đây là 1 nghề lý tưởng. Có gì em nói ko đúng thì mấy bác chém nhẹ dùm...vì chán nản quá nên em nói linh tinh...xin lỗi! Nhưng ko dừng lại ở đó em quyết tâm các bác à
_Bởi vậy mong các bác giúp em tìm hiểu về nghề này ...ko biết học như thế nào và làm gì để có tương lai hơn? Có thu nhập và ổn định hơn? Có nhiều cơ hội việc làm hơn? Và học cái này mình học thêm Anh Văn có gíp ích đc gì hơn ko?
_Hãy giúp em xác định và định hướng tương lai nhé , mong những câu trả lời tâm huyết yêu nghề của các bác và hãy giúp cho mọi người đang theo đuổi ngành nghề này có 1 khía cạch suy nghĩ lạc quan hơn

Bạn đang học trung cấp, và sẽ học đh tại chức ngành cơ khí ô tô? Bạn hảy học vì say mê và cống hiến, phục vụ cộng đồng sau này, đó chính là mục tiêu lập thân cao nhất của đời trai! hì hì! Đời gái cũng ok! chứ đừng dừng lại ở chỗ học chỉ để lấy 1 vé vào cánh cổng sinh nhai.
Bạn có biết rằng năm 2012, trong 1 cuộc thi do Honda Việt Nam tổ chức, người ta đã chạy được, tại Việt Nam, bằng xe máy 110cc, trên 900Km mới hết 1 lít xăng? và con số này năm 2011 là trên 300Km/L?
Vậy từ thi đấu tới đời thường vẫn còn 1 khoảng cách rất xa, bạn có hoài bảo cần làm gì để thay đổi điều này?
Vậy bạn hảy định hướng "cho đi rất vô cùng, thì phần bạn được nhận lại cũng sẽ rất xứng đáng".

bạn cứ cố gắng lên. Vì ngành oto cũng khắc nghiệt lắm. Nếu mới ra trường thì cần có vốn tiếng anh thì sẽ dễ xin việc.
Nhưng nếu bạn yêu nghề sửa chữa thì có thể tìm hiểu xem gara nào sửa xe con tốt và xin học việc. Nhưng sẽ vất vả trong 2 đến 3 năm đấy.
Mình cũng học ngành nhưng mà mình cũng không theo được, HHHIHII.
Cố gắng lên nhé bạn.