VicoTas
Câu hỏi
Đức Cảnh duccanh
22/04/2013 11:44

Vợ chồng em đang định mua căn hộ ở Linh Đàm, các anh chị tư vấn chúng em với ạ?

vợ chồng em mới lấy nhau, bố mẹ chồng cho chúng em hơn 1 tỷ để mua nhà, bọn em nghĩ chỉ mua đc chung cư thui, anh xã em có mấy người bạn nhà ở khu Linh Đàm rùi nên ảnh thik ở khu này lắm, có điều bố mẹ ảnh và bố mẹ em đều không thik lắm (tất nhiên là cho tiền rùi thì bọn em mua ở đâu cũng phải chịu thui)
các cụ là ko thik ở chung cư, vẫn khuyên bọn em mua nhà trong ngõ mà ở, hjc, nhưng bọn em thấy ở chung cư hay hơn đấy chứ ạ
Các anh chị nào ở khu Linh Đàm tư vấn cho em với:
1. Chung cư ở Linh Đàm chất lượng có tốt không ạ ?! (em thấy trên báo hay thấy CC ở Trung hòa - nhân chính hay bị rụng vôi vữa mà ở Linh Đàm có vẻ chưa có vụ nào nhỉ ? hay là chưa lên báo? )
2. Em nghe nói ở Linh Đàm trước đây không có nước sạch, hjc, hình như ng dân ở đó phải tự mua bể lọc về, không biết tình hình bây giờ như thế nào rồi ạ ?! Đã có nước sạch của nhà máy chưa ạ ?! (các bác cho em hỏi luôn là ở nước có khỏe không ạ, tắm rửa, chạy máy giặt thoải mái không ạ?!)
3. Năm ngoái bị trận mưa lớn thì ở đâu cũng ngập, cái vụ này mấy chục năm mới có 1 lần, bọn em ko care, nhưng mà bình thường ví dụ như mấy trận mưa vừa rồi ở HN, khu Linh Đàm có bị ngập k ạ? Em nghe mấy anh bên môi giới nói là khu bán đảo thì hay bị ngập hơn khu Bắc Linh Đàm
4. Hic, bọn em chưa có con nhưng cũng sắp có rùi (chắc sang năm thui), ở Linh Đàm có nhiều nhà trẻ không ạ? Có trường Cấp 1-2 không ạ ?! Mà nếu ở đó không có thì ở gần đấy có trường cấp 1-2 không ạ ?! Hộ khẩu nhà anh xã em ở tận Hoàn Kiếm, nếu mà đi học đúng hộ khẩu thì xa lắm, học trái tuyến thì học ở đâu gần mà chất lượng khá - tốt a?! (bọn em cũng k dám mơ chất lượng như trường nước ngoài, chỉ cần trường bình thường thui ạ, trường nào mà anh chị yên tâm gửi con vào là tốt nhất ạ)
5. Chi phí hàng tháng cho mấy dịch vụ vệ sinh - an ninh - linh tinh ... là khoảng bao nhiêu ạ ?!
Cảm ơn anh chị chia sẻ, thật sự là hôm đi xem nhà vợ chồng em cũng rất ưng khu linh đàm rùi, không khí trong lành, sạch sẽ, mát mẻ, cảm giác như 1 thế giới khác với khu bụi bặm ngoài đường giải phóng.



Danh sách câu trả lời (1)
avatar meteorgarden 22/04/2013 11:44

Tớ ở chung cư Linh Đàm đây.
1. Chung cư Linh Đàm chất lượng tốt, nhà tớ ở 4 năm rồi chưa phải sửa chữa gì cả .
2. Nước máy sạch, ổn định , hiếm khi nào có hiện tượng mất nước vì ban quản lý có lịch thau bể rõ ràng và báo trước cho bà con chuẩn bị. Tuy nhiên nhà tớ vẫn mua máy lọc nước cho yên tâm vì ở HN này kiếm được nơi có nước sạch đâu có dễ (!?:()
3.Nhà tớ ở Bắc Linh Đàm , ko bị lụt, chỉ có đường ra Giải Phóng bị thôi, đi Kim Giang vẫn okie. Với lại hồi đó tớ được nghỉ làm , thức ăn thì có cửa hàng ở dưới nên cũng không cảm nhận được thiếu thốn gì cả:finga: . Điện , nước vẫn đảm bảo trong các ngày ngập .
4. Ở Linh Đàm có đủ nhà trẻ từ bình dân đến cao cấp phục vụ các bé . Còn trường cấp 1, 2 , 3 chưa có nhưng gần đó thì có. Nghe đồn là sắp xây trường cấp 1 cho riêng khu Linh Đàm (chả biết đúng không, con còn bé nên không quan tâm lắm:D)
5. Phí phải đóng hàng tháng quá, quá rẻ!
Tóm lại nếu chọn lại tớ vẫn chọn chung cư Linh Đàm , đi lại tuy hơi xa tí nhưng môi trường sống ổn , khu dân trí cao , dịch vụ đầy đủ .
Anyway, 2 bạn nên tham khảo thêm rồi quyết định nhé . Chọn nhà là việc lớn, theo kinh nghiệm của tớ đến nơi nào thấy thích, thoải mái tức là hợp, sống là phải thoải mái đúng không bạn

Trả lời câu hỏi
Tải lại mã
Câu hỏi lĩnh vực Nhà cửa
nophoto Mừng tân gia nên chọn quà tặng gì?

Đăng lúc: 11:44 - 22/04/2013 trong Nhà cửa

lighting Cách treo tranh ảnh trong nhà?

Đăng lúc: 11:44 - 22/04/2013 trong Nhà cửa

dang duc thang Những giải pháp tận dụng đồ nội thất thành nơi lưu trữ đồ đạc?

Đăng lúc: 11:44 - 22/04/2013 trong Nhà cửa

nophoto Nên dùng sơn tường loại gì?

Đăng lúc: 11:44 - 22/04/2013 trong Nhà cửa

Đức Cảnh Tìm công ty xây dựng nhà dân chuyên nghiệp ở đâu

Đăng lúc: 11:44 - 22/04/2013 trong Nhà cửa

nophoto Tư vấn dùm mình các sắp xếp đồ đạc trong nhà 4x10, nhà cấp 4, thanks!

Đăng lúc: 11:44 - 22/04/2013 trong Nhà cửa

nophoto Mình có miếng đất ngang 5m dài 21 nếu muốn xây nhà thì thiết kế kiểu nào là đẹp?

Đăng lúc: 11:44 - 22/04/2013 trong Nhà cửa

Thu Trang Làm thế nào để bán được nhà nhanh và hiệu quả?

Đăng lúc: 11:43 - 22/04/2013 trong Nhà cửa

MrTien Cách chọn gối tựa hợp với ghế Sofa ?

Đăng lúc: 11:43 - 22/04/2013 trong Nhà cửa

Lê Thị Hoa Hồng Hướng dẫn thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng diện tích đất 4x12 ?

Đăng lúc: 11:43 - 22/04/2013 trong Nhà cửa

nophoto Mình muỗn xem phim HD trên TV thì dùng cách nào hiệu quả nhất

Đăng lúc: 11:43 - 22/04/2013 trong Nhà cửa

nophoto Làm cửa nhôm, cửa đi , cửa vệ sinh ở đâu?

Đăng lúc: 11:43 - 22/04/2013 trong Nhà cửa

nophoto Nên ở nhà chung cư hay nhà mặt đất?

Đăng lúc: 11:43 - 22/04/2013 trong Nhà cửa

Lê Thị Hoa Hồng Đăng tin BDS miễn phí ở đâu nửa???

Đăng lúc: 11:43 - 22/04/2013 trong Nhà cửa

nophoto Nên mua Nhà hay mua oto?

Đăng lúc: 11:43 - 22/04/2013 trong Nhà cửa

dang duc thang Thời điểm này có nên đầu tư vào BĐS !

Đăng lúc: 11:43 - 22/04/2013 trong Nhà cửa

Manh Linh tư vấn giúp tôi xây dựng nhà 30m

Đăng lúc: 17:22 - 26/06/2013 trong Nhà cửa

Hương Kinh phí xây nhà 1 tầng trệt, 3 lầu?

Đăng lúc: 11:43 - 22/04/2013 trong Nhà cửa

Ngô Minh Tùng Tư vấn giúp tôi về xây nhà phố 40m2

Đăng lúc: 11:43 - 22/04/2013 trong Nhà cửa

Uk Khung võng xếp inox loại nào tốt?

Đăng lúc: 11:43 - 22/04/2013 trong Nhà cửa

Rao vặt Siêu Vip